Mỹ tiếp tục nỗ lực thúc đẩy thỏa thuận ngừng bắn lâu dài tại Yemen - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 142
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ tiếp tục nỗ lực thúc đẩy thỏa thuận ngừng bắn lâu dài tại Yemen
Click image for larger version

Name:	4773a4fa73b89ae6c3a9.jpg
Views:	0
Size:	13.6 KB
ID:	2096231  
Ngày 11/8, đặc phái viên Mỹ đă lên đường tới Trung Đông - lần thứ ba trong một tháng - nhằm mở rộng thỏa thuận ngừng bắn và thúc đẩy nỗ lực ḥa b́nh để t́m kiếm giải pháp cho cuộc xung đột ở Yemen.Đặc phái viên Mỹ về Yemen, ông Tim Lenderking, ngày 11/8 đă lên đường tới Trung Đông nhằm mở rộng thỏa thuận ngừng bắn và thúc đẩy giải pháp cuối cùng cho cuộc khủng hoảng ở Yemen.

Ông Lenderking dự kiến sẽ đến Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Oman và Saudi Arabia. Các thành viên trong phái đoàn của ông sẽ tới Jordan, nơi đă và đang chứng kiến các cuộc đàm phán giữa các phe phái của Yemen.

Đây là chuyến công du thứ ba của ông Lenderking tới Trung Đông trong ṿng một tháng qua.

Trong chuyến đi lần này, ông Lenderking sẽ hỗ trợ mở rộng thỏa thuận ngừng bắn do Liên hợp quốc làm trung gian và thúc đẩy các nỗ lực ḥa b́nh để t́m kiếm giải pháp cuối cùng cho cuộc xung đột ở Yemen.Ngày 2/8, các phe phái đối địch ở Yemen đă nhất trí gia hạn thêm hai tháng thỏa thuận ngừng bắn tới ngày 2/10.

Báo The National News của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rơ Đặc phái viên Lenderking và nhóm chuyên viên của ông sẽ tập trung vào việc hỗ trợ mở rộng một cách có ư nghĩa các lợi ích của thỏa thuận ngừng bắn cho tất cả người dân Yemen và mở đường cho một lệnh ngừng bắn vĩnh viễn cũng như một giải pháp bao trùm và lâu dài do người Yemen dẫn dắt, nhằm giải quyết cuộc xung độ kéo dài tại quốc gia bị chiến tranh tàn phá này.

Ông Lenderking cũng sẽ thảo luận về t́nh h́nh bất ổn ở tỉnh Shabwa của Yemen, nơi giao tranh đă tái diễn trong tuần này, đồng thời kêu gọi cung cấp hỗ trợ tài chính nhiều hơn cho người dân Yemen.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay nước này đă cung cấp hơn 1 tỷ USD viện trợ nhân đạo trong năm nay cho Yemen, nâng tổng mức đóng góp của Washington cho các hoạt động nhân đạo ở quốc gia Trung Đông này lên gần 5 tỷ USD kể từ khi cuộc khủng hoảng tại đây bắt đầu cách đây tám năm. Mỹ cũng kêu gọi các nhà tài trợ tăng cường viện trợ cho người dân Yemen./.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 08-12-2022
  Reputation: 42189


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 93,071
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	4773a4fa73b89ae6c3a9.jpg
Views:	0
Size:	13.6 KB
ID:	2096231  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,729 Times in 4,737 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 28 Post(s)
  Rep Power: 111 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:55.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.17694 seconds with 13 queries