Những điều đúc kết thật kỳ lạ của con Ngỗng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 649
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những điều đúc kết thật kỳ lạ của con Ngỗng
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	47.5 KB
ID:	2098011  
Ngỗng ăn thức ăn từ cỏ tranh đến lục b́nh. Các loại thức ăn được sử dụng trong chăn nuôi Ngỗng bao gồm rau, bèo, cỏ, củ, quả, ngô, thóc, đậu tương, lạc, khoai lang, sắn củ bỏ vỏ, bí đỏ…Nếu trong thau chậu đựng thức ăn của Ngỗng, chủ nuôi bỏ ít tôm cá vào, Ngỗng sẽ không bao giờ đụng đến cái thau đó nữa, dù là sau đó không có tôm cá?
Khi chủ nuôi cố t́nh chỉ cho ăn cá hay thịt th́ Ngỗng thà nhịn đói cả tháng rồi chết chứ không ăn, nếu chủ nuôi cố t́nh nhét thịt cá vào miệng Ngỗng hay trộn vào thức ăn khác, nó sẽ ói ra hết thức ăn.
Loài Ngỗng được mệnh danh là những chiếc máy xén cỏ v́ chúng có khả năng ăn cỏ mạnh hơn cả những con ḅ. Mặc cho cỏ non haγ cỏ già chúng đều ăn rất tốt và chúng c̣n ăn luôn cả rễ cỏ…

Ngỗng có tính linh rất tốt
Ngỗng là con vật giữ nhà rất hay, nó chỉ quanh quẩn gần đấy, dù ngày hay đêm. Ngỗng là loài vật khá thông minh. V́ vậy khi đi kiếm ăn chúng có thể nhớ đường và tự t́m đường về nhà. Người ta cho rằng Ngỗng có tính linh rất cao, nuôi chúng sẽ trừ tà, những oan hồn, vong linh không c̣n nữa…
Con Chó khi thấy người bên ngoài cổng nhà là sủa, c̣n Ngỗng th́ khi nào người lạ vào trong đất nhà của chủ , lúc ấy Ngỗng mới kêu to, khi nghe tiếng kêu càng dồn dậρ và mạnh mẽ, th́ chắc chắn có biến.
Mảnh đất vong linh nhiều, chủ nhà sợ th́ nuôi ngỗng, vài ngày th́ ngỗng sẽ xua vong đi. Chó không biết có băo, c̣n Ngỗng nghe được tầng số rất thấρ, cảm nhận tốt độ ẩm, hơi nước trong không khí, thời tiết biến chuyển rất tốt nên hay kêu và nhốn nháo…
Ngỗng đẻ trứng: Ngỗng được con mái ấp, con trống canh, ngoài chủ ra, ai cũng sẽ bị tấn công nếu đe doạ việc ấp trứng. Khi cầm trứng lên xem, trứng sẽ bị thối. Chủ nhà thường dùng cái chén múc trứng lên để lại bên trong tổ nếu trứng bị lăn ra ngoài ổ.
Chủ nhà mới có quyền thân thiện với Ngỗng, người lạ luôn bị ngỗng tấn công, đôi cánh ngỗng quạt mạnh có thể găy tay với những đứa trẻ. Khi ngỗng mổ vào người, bao giờ cũng có vết bầm lâu tan.

Cặp Ngỗng rất chung t́nh, nếu một con chết đi, con c̣n lại sẽ sống một ḿnh đến chết.
Khi chủ nhà muốn bán hay cho Ngỗng con, dẫn người vô xem và bắt ngay liền. Chứ để qua đêm đến sáng đến bắt lập tức tối đó sẽ bị Ngỗng mẹ mổ cho chết hết đàn con, nhất quyết không cho con về tay người khác.

Lợi ích của Ngỗng
Mùi và tiếng Ngỗng kêu, rắn và chuột lánh xa ít nhất vài trăm mét. Phân của ngỗng được chủ nuôi rắc rải xung quanh vườn, quanh nhà, sẽ đuổi được rắn, kể cả rắn Hổ Mang có mặt Trăng trên đầu, các loài cực ᵭộc khác như Mái gầm, Cạp Nong, Cạp Nia…
Bên cạnh đó, Ngỗng thích ăn cỏ cây, chúng sẽ xử hết cả vườn, nhà chủ nên nếu muốn nuôi ngỗng th́ rào lưới lại một khoảnh vừa cho ngỗng ở và bơi lội dưới ao, tắm rửa, rỉa lông….
Khi Ngỗng rụng lông, người ta đem rửa sạch phơi khô cất trong gối đầu nằm, rất tốt cho một giấc ngủ b́nh yên. Lông Ngỗng đem thui cháy vừa, rồi tán nhuyễn ra, trị viêm tai, thối tai rất hay, đó là bài thuốc dân gian truyền lại.

Kỷ luật
Khi chúng bay theo đội h́nh chữ V, v́ nếu bay như thế, khi mỗi con Ngỗng phía trước vỗ cánh, luồng gió sẽ đẩy về phía sau, sẽ tạo ra 1 lực đẩy cho con Ngỗng bay sau nó, giúp tiết kiệm 71% sức lực cho mỗi con nếu so với việc bay tách đàn.
Nếu có một con Ngỗng bay lạc bầy nó cũng hiểu việc không có bầy đàn, nó sẽ không thể một ḿnh hoàn thành chuyến đi được, nên dù mệt mỏi, nó cũng nhanh chóng quay trở lại với đàn…. Khi con ngỗng đầu đàn mệt mỏi, nó sẽ bay xuống phía dưới và nhường vị trí dẫn đầu cho con khác.
Nếu 1 con ngỗng bị bệnh hay bị thương bị rơi xuống, luôn luôn có 2 con ngỗng rời đàn đi theo con ngỗng đó để chăm sóc. Nếu con ngỗng đó khỏe lại, cả 3 sẽ cùng t́m 1 đàn mới bay qua để gia nhập, nếu con ngỗng đó chết, th́ 2 con kia sẽ nhập vào đàn mới, để tiếp tục cuộc hành tŕnh.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-16-2022
  Reputation: 4533


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 24,324
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	47.5 KB
ID:	2098011  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 54
  Thanked 2,058 Times in 1,701 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 27 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:27.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08816 seconds with 13 queries