Bán đảo Triều Tiên lại căng thẳng v́ Mỹ, Hàn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 304
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bán đảo Triều Tiên lại căng thẳng v́ Mỹ, Hàn
Click image for larger version

Name:	181.jpg
Views:	0
Size:	85.0 KB
ID:	2098372  
Mỹ và Hàn Quốc khởi động tập trận chung, Bán đảo Triều Tiên lại căng thẳng. Theo kế hoạch, từ 22/8 đến 1/9, Hàn Quốc và Mỹ sẽ tổ chức cuộc tập trận Người bảo vệ tự do Ulchi. Với việc liên tiếp tổ chức các cuộc tập trận trong thời gian gần đây, chắc chắn Mỹ và Hàn Quốc sẽ vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của Triều Tiên, đe doạ làm bùng phát căng thẳng khu vực.
Theo Bộ quốc pḥng Hàn Quốc, cuộc tập trận sẽ kết hợp các nội dung huấn luyện chỉ huy giả định trên máy tính, diễn tập thực địa với sự tham gia của tàu chiến, máy bay, xe tăng và hàng chục ngh́n binh sỹ cũng như diễn tập phản ứng của người dân trong t́nh huống bất ngờ.

Một cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc. Ảnh: Korea Herald
Ông Moon Hong-sik, người phát ngôn Bộ Quốc pḥng Hàn Quốc cho biết: “Ư nghĩa lớn nhất của Cuộc tập trận Người bảo vệ tự do Ulchi là củng cố thế trận pḥng thủ chung. Các cuộc tập trận diễn ra cả trên máy tính và thực địa sẽ góp phần củng cố liên minh Hàn-Mỹ”.

Cuộc tập trận này diễn ra sau khi Mỹ và Hàn Quốc tổ chức Cuộc diễn tập xử lư khủng hoảng từ ngày 16-20/8. Trong cuộc diễn tập này, quân đội hai nước giả định xảy ra t́nh huống khủng hoảng ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh quốc gia và tiến hành các bước quản lư để khủng hoảng không leo thang thành chiến tranh.

Kể từ sau cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ và Triều Tiên vào năm 2019 không đạt kết quả, t́nh h́nh Bán đảo Triều Tiên dần nóng trở lại. Nhà lănh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố nước này sẽ tăng cường sức mạnh răn đe hạt nhân khi đối mặt với sức ép của Mỹ cũng như tạm dừng mọi hợp tác với Hàn Quốc. Triều Tiên cũng tăng tốc thử nghiệm vũ khí khi tiến hành hơn 30 cuộc phóng tên lửa trong năm nay, trong đó bao gồm cả tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Ông Kim Jong-un cảnh báo, Triều Tiên sẽ chủ động sử dụng vũ khí hạt nhân của ḿnh trong các cuộc xung đột với Hàn Quốc và Mỹ.

Nếu cuộc tập trận quy mô Người bảo vệ tự do Ulchi diễn ra, dư luận lo ngại khả năng Triều Tiên cũng có hành động đáp trả, đẩy bán đảo Triều Tiên rơi vào t́nh trạng căng thẳng. Tại cuộc họp báo hôm qua, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho rằng, việc Mỹ mở rộng các cuộc tập trận quân sự với đồng minh châu Á có thể làm trầm trọng thêm căng thẳng với Triều Tiên.

“Triều Tiên đă nhiều lần bày tỏ quan ngại về các cuộc tập trận của Mỹ và Hàn Quốc. Duy tŕ ḥa b́nh và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên là lợi ích của tất cả các bên. Tác động tiêu cực của cuộc tập trận đối với t́nh h́nh trên Bán đảo Triều Tiên rất đáng lưu ư. Tất cả các bên nên hành động thận trọng và dừng bất kỳ hành động nào có thể làm gia tăng căng thẳng, đối đầu và gây xói ṃn ḷng tin lẫn nhau”, ông Uông Văn Bân nhấn mạnh.

Trong cuộc trả lời hăng tin AP vào tuần trước, ông Choe Jin, Phó Giám đốc một tổ chức tư vấn do Bộ Ngoại giao Triều Tiên điều hành nói rằng, Mỹ và Hàn Quốc sẽ phải đối mặt với những thách thức an ninh “chưa từng có” nếu hai nước không giảm áp lực quân sự thù địch và chiến dịch chống lại Triều Tiên, bao gồm cả các cuộc tập trận chung./.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-17-2022
  Reputation: 34575


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 71,538
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	181.jpg
Views:	0
Size:	85.0 KB
ID:	2098372  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 7,034 Times in 6,229 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 81 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:33.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07682 seconds with 13 queries