USA Cơ trưởng kể khoảnh khắc cơ phó làm điều bá đạo trước khi nhảy khỏi máy bay - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cơ trưởng kể khoảnh khắc cơ phó làm điều bá đạo trước khi nhảy khỏi máy bay
Cơ trưởng cho biết cơ phó Crooks tự ư mở cửa đuôi máy bay, xin lỗi và nhảy ra ngoài khi phi cơ đang hạ cánh khẩn ở Bắc Carolina tháng trước.

Charles Hew Crooks, 23 tuổi, ngày 29/7 rơi khỏi máy bay cỡ nhỏ hai động cơ CASA 212-200 khi nó đang t́m cách hạ cánh khẩn xuống sân bay quốc tế Raleigh-Durham. Crooks không mang dù và thi thể của anh được t́m thấy tại sân sau ngôi nhà ở thị trấn Fuquay-Varina.

Cơ trưởng sau đó cho máy bay hạ cánh thành công xuống sân bay. Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB) hôm 16/8 công bố báo cáo điều tra sơ bộ, trong đó có lời kể của cơ trưởng về những phút cuối của Crooks trên phi cơ.

Cơ trưởng, người không được tiết lộ danh tính, nói với các nhà điều tra rằng ông và Crooks đă điều khiển máy bay phục vụ hai nhóm nhảy dù vào hôm đó và đang đến sân bay Raeford West để đón nhóm nhảy dù thứ ba th́ phát hiện càng đáp bên phải bị găy do va chạm với đường băng.


Phi công Charles Hew Crooks. Ảnh: NY Post.

Phi công này đă yêu cầu Crooks thông báo t́nh trạng khẩn cấp và đề nghị được chuyển hướng đến sân bay quốc tế Raleigh-Durham để hạ cánh khẩn. Cơ trưởng tiếp tục lái máy bay, c̣n Crooks liên lạc với trạm kiểm soát không lưu khi họ chuẩn bị hạ cánh xuống Raleigh-Durham với càng đáp bên phải bị hỏng.

20 phút sau khi chuyển hướng đến Raleigh-Durham, Crooks "lộ rơ vẻ lo lắng" về cú hạ cánh khó khăn sắp diễn ra. Sau khi liên lạc lần cuối với kiểm soát viên không lưu, Crooks mở cửa sổ buồng lái phía ḿnh và có biểu hiện khó chịu trong người, cơ trưởng kể.

Trong lúc cơ trưởng liên lạc vô tuyến với kiểm soát viên không lưu, Crooks tự ư mở cửa đuôi máy bay, nói rằng anh mệt mỏi và cần không khí. Crooks sau đó "rời khỏi ghế, tháo tai nghe, nói xin lỗi và nhảy khỏi máy bay qua cửa đuôi", cơ trưởng kể.

Phía trên cửa đuôi có một thanh chắn, nhưng Crooks không có dấu hiệu nào cho thấy anh muốn nắm vào thanh chắn đó khi nhảy ra ngoài. Cơ trưởng đă lượn máy bay sang phải để t́m kiếm Crooks, sau đó thông báo với kiểm soát viên không lưu rằng cơ phó "nhảy khỏi máy bay mà không có dù", trước khi hạ cánh khẩn cấp xuống Raleigh-Durham.

Kết quả kiểm tra cho thấy càng đáp bên phải của máy bay bị "hư hại đáng kể". NTSB lưu ư đây chưa phải báo cáo cuối cùng và sẽ công bố kết quả điều tra toàn diện hơn trong ngày 17/8.

VietBF©sưu tập

troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 08-17-2022
Reputation: 24279


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 67,843
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20.jpg
Views:	0
Size:	54.5 KB
ID:	2098417  
troopy_is_offline
Thanks: 72
Thanked 5,324 Times in 4,612 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 20 Post(s)
Rep Power: 78 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 10:16.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06649 seconds with 12 queries