Trung Quốc tŕnh làng công nghệ dọn rác vũ trụ mới nhất - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc tŕnh làng công nghệ dọn rác vũ trụ mới nhất
Trung Quốc công bố t́m ra giải pháp dọn rác vũ trụ, gọi là công nghệ "cánh buồm", có tác dụng khiến tàu vũ trụ ngừng quay và rơi xuống Trái đất.


Hàng trăm triệu mảnh vỡ do hoạt động không gian của con người tạo ra đang quay quanh Trái đất, bao gồm mảnh vỡ từ tên lửa đẩy, các vệ tinh không c̣n hoạt động.

Hăng tin Tân Hoa xă cho biết với mong muốn giải quyết vấn đề rác thải trong không gian, các nhà khoa học hàng không vũ trụ Trung Quốc đă t́m cách sử dụng một "cánh buồm" lớn để phá hủy quỹ đạo tàu vũ trụ, khiến chúng rơi xuống Trái đất.

Thiết bị mô phỏng cánh buồm này được làm bằng một màng mỏng, có độ dày xấp xỉ nhỏ hơn 1/10 độ dày của một sợi tóc. Khi gấp lại, kích thước của "cánh buồm" này nằm gọn trong ḷng bàn tay của một người lớn, nhưng khi mở ra có thể bao phủ diện tích lên đến 25m2.


Thiết bị này sẽ tự động vận hành khi các vệ tinh/tàu vũ trụ ngừng hoạt động. Khi mở ra, thiết bị sẽ làm tăng ma sát không khí, giảm tốc độ của vật thể trong quỹ đạo, tăng tốc độ lao xuống khí quyển và bốc cháy trong quá tŕnh này.

Công nghệ này đă được thử nghiệm trong sứ mệnh không gian mới nhất của Trung Quốc, khi tên lửa đẩy Trường Chinh 2D mang theo 3 vệ tinh được phóng vào vũ trụ vào ngày 23-6. Thiết bị cánh buồm cũng được gắn vào tên lửa và tự động kích hoạt sau 3 ngày.

Theo Học viện Công nghệ vũ trụ Thượng Hải - đơn vị sản xuất thiết bị, đây là lần đầu tiên một thiết bị dọn dẹp rác ngoài không gian với công nghệ mới được triển khai.

"Thiết bị tương tự cánh buồm này sẽ giúp giải phóng không gian của quỹ đạo", ông Li Yide, người đứng đầu học viện, cho biết.

Ông Li cũng đưa ra ví dụ cho thấy với một vệ tinh với khối lượng 15kg ở độ cao 700km, nếu không có biện pháp dọn dẹp khi ngưng hoạt động, sẽ tiếp tục quay quanh quỹ đạo trong 120 năm.

Tuy nhiên, khi cho tích hợp thiết bị cánh buồm với diện tích 2m2, thời gian chuyển động của vật thể này trong quỹ đạo sẽ giảm xuống c̣n dưới 10 năm.

Không giống như các phương pháp loại bỏ rác vũ trụ truyền thống như sử dụng robot hay công nghệ lưới và dây buộc, thiết bị cánh buồm này dọn dẹp rác vũ trụ mà không cần tiêu thụ nhiều nhiên liệu, khi chỉ cần một lượng điện nhỏ để hoạt động.

Học viện Công nghệ vũ trụ Thượng Hải đă nghiên cứu công nghệ cánh buồm trong hơn 10 năm. Công nghệ của họ hiện có thể đáp ứng nhu cầu loại khỏi quỹ đạo nhiều loại tàu vũ trụ, từ các vệ tinh nano siêu nhỏ đến các thiết bị phóng lớn có khối lượng lên đến vài tấn.

Thiết bị cánh buồm đă được trưng bày trước công chúng tại Triển lăm Hàng không Trung Quốc 2022, diễn ra vào đầu tháng 11.

Trong những năm gần đây, Trung Quốc đă tăng cường các nỗ lực nghiên cứu để giảm nguy cơ va chạm trên quỹ đạo, đảm bảo hoạt động bền vững của con người trong không gian.

Ngoài việc thử nghiệm các công nghệ mới trong lĩnh vực làm sạch các mảnh vỡ không gian, Trung Quốc cũng cam kết cải thiện việc giám sát các mảnh vỡ không gian và mở rộng hệ thống quản lư môi trường không gian.

VietBF @ Sưu tầm

therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 11-23-2022
Reputation: 32845


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 75,246
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-11-23 at 5.22.57 PM.jpg
Views:	0
Size:	26.1 KB
ID:	2142523  
therealrtz_is_offline
Thanks: 22
Thanked 6,093 Times in 5,417 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 86 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Old 11-23-2022   #2
Trim
 
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
Join Date: Jul 2020
Posts: 620
Thanks: 5
Thanked 97 Times in 73 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 143 Post(s)
Rep Power: 4
Trim Reputation Uy Tín Level 1
Reputation: 13
Default

Nị t́ chúng cọc dách lầu lớ !!!! (Dịch là ĐCM tụi ngụy ba que BINO đồi bại bán nước !!!)
Trim_is_offline   Reply With Quote
Old 11-23-2022   #3
giagan
giagan's Avatar
 
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Oct 2012
Posts: 2,873
Thanks: 117
Thanked 1,047 Times in 616 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 197 Post(s)
Rep Power: 14
giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4
Reputation: 2363
Default

chính chệt xă rác vủ trụ bừa băi
giagan_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 09:48.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07952 seconds with 12 queries