Dép tự phân hủy đầu tiên trên thế giới - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Dép tự phân hủy đầu tiên trên thế giới
Hành tinh của chúng ta đang gặp vấn đề về rác thải. Công ty khởi nghiệp Balena của Israel đă tạo ra dép có thể tự phân hủy.


Dép tự phân hủy của Balena.

Công ty khởi nghiệp ở Israel tên là Balena đang t́m cách làm điều ǵ đó để giải quyết vấn đề rác thải. Họ tự coi ḿnh là một công ty khoa học vật liệu và đă sản xuất dép có thể phân hủy hoàn toàn đầu tiên trên thế giới - theo hăng tin NoCamels.

Vật liệu mà công ty trên sử dụng là một loại nhựa tiên phong có tên BioCir với khả năng duy tŕ h́nh dạng cho đến khi tiếp xúc với vi khuẩn cụ thể. Điều này có nghĩa là nhựa không bị chảy khi dép đang được sử dụng.

Ở Tel Aviv, Balena đă tung ra thị trường 1.000 đôi dép BioCir cho nam và nữ, hoàn chỉnh với mùi hương quế. Khi dép bị ṃn, người dùng có thể mang tới các điểm thu hồi được chỉ định.

Tương lai của thời trang bền vững

David Roubach, Giám đốc điều hành (CEO) của Balena, nói với NoCamels: “Khi chúng ta nh́n vào tương lai của sự bền vững, rơ ràng là việc tái chế thôi sẽ không giải quyết được vấn đề mà cần phải chuyển hướng sang mô h́nh kinh tế tuần hoàn”.

Theo ông Roubach, cơn nghiện thời trang nhanh của thế giới đă tạo ra ước tính 92 triệu tấn chất thải dệt may mỗi năm và chỉ 12% nguyên liệu được sử dụng cho quần áo được tái chế. Các sản phẩm của Balena được lấy cảm hứng từ chính thiên nhiên.

“Chúng tôi đă chuyển sang các chu kỳ tự nhiên của Trái đất để t́m câu trả lời” – ông nói.

Ông cho biết cần phải chuyển từ tái chế cơ học truyền thống, trong đó, sản phẩm được nấu chảy và tạo ra một sản phẩm khác, sang một phương pháp gọi là tái chế sinh học. Khái niệm tái tạo này dựa trên thực vật và cây cối. Tất cả sẽ bị phân hủy và trở lại trạng thái ban đầu để bắt đầu lại chu kỳ. Hiện tượng này là tầm nh́n của Balena.

Đưa công ty khởi nghiệp lên một tầm cao mới

Giờ đây, CEO của Balena có những kế hoạch đầy tham vọng để đưa công nghệ mới và công ty của ḿnh lên một tầm cao mới.

Ông cho biết, công ty hy vọng các vật liệu có thể phân hủy được cuối cùng sẽ thay thế nhựa gây ô nhiễm trong ngành thời trang.

Roubach nói thêm, ban đầu, việc t́m ra ư tưởng là một thách thức trong thế giới công nghệ cao của các công ty khởi nghiệp ở Israel.

Balena có những mục tiêu đầy tham vọng để giúp mở đường cho một tương lai xanh hơn, bền vững hơn.

"Giờ đây, các công ty khởi nghiệp bền vững và công nghệ khí hậu đang có đà phát triển, điều đó có nghĩa là đang có sự thay đổi. Israel đang điều chỉnh trọng tâm của ḿnh theo đúng hướng và tôi tự hào là một phần của điều đó" - ông Roubah kết luận.

Khi mọi người không c̣n nhắm mắt làm ngơ trước lượng khí thải carbon cao của ngành công nghiệp thời trang, phát minh của ông Roubah đă xuất hiện đúng thời điểm. Các sáng kiến trong tương lai của công ty Balena chắc chắn sẽ thu hút được nhiều sự chú ư hơn nữa.

miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 01-24-2023
Reputation: 12881


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 37,414
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	015c814d97007e5e2711.jpg
Views:	0
Size:	60.9 KB
ID:	2168823  
miro1510_is_offline
Thanks: 9
Thanked 1,806 Times in 1,667 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7 Post(s)
Rep Power: 47 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 14:17.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06411 seconds with 12 queries