Loạt quan chức cấp cao Ukraine mất chức - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 167
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Loạt quan chức cấp cao Ukraine mất chức
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-01-25 at 10.29.56 AM.jpg
Views:	0
Size:	27.8 KB
ID:	2169141  
Loạt quan chức bao gồm cả quân sự lẫn dân sự Ukraine đă bị mất chức hôm 24-1 dường như liên quan đến cáo buộc mua sắm lương thực giá cao và bê bối tham nhũng.

Tờ New York Times khẳng định các quan chức cấp cao Ukraine đă xin từ chức hoặc bị cách chức gồm có Phó chánh văn pḥng tổng thống Kyrylo Tymoshenko, phó tổng công tố Oleksiy Symonenko và mới nhất là Thứ trưởng quốc pḥng Vyacheslav Shapovalov.

Bộ Quốc pḥng Ukraine cho biết Thứ trưởng Viacheslav Shapovalov có đơn "xin từ chức" và đă được chấp thuận để "duy tŕ niềm tin" của người dân và các đồng minh quốc tế của Ukraine.

Thông tin ông Vyacheslav Shapovalov "xin nghỉ theo nguyện vọng cá nhân" diễn ra trong bối cảnh đang vướng bê bối thu mua lương thực cho quân đội với giá cao gấp 3 lần. Thực tế, vị quan chức này phụ trách vấn đề hậu cần cho quân đội Ukraine và đang đối mặt với các cáo buộc tham nhũng.


Thứ trưởng Vyacheslav Shapovalov đă được Bộ Quốc pḥng Ukraine chấp thuận đơn xin từ chức. Ảnh: NYT

Các quan chức Ukraine mất chức bị nêu tên hôm 24-1 c̣n có Phó chánh văn pḥng tổng thống Kyrylo Tymoshenko. Vị trợ lư thân cận của Tổng thống Volodymyr Zelensky được cho là cũng nộp đơn xin từ chức lên lănh đạo đất nước. Trang web của tổng thống Ukraine sau đó xác nhận ông Zelensky đă cách chức cố vấn Tymoshenko.

Lư do xin nghỉ không được tiết lộ nhưng trên kênh Telegram, ông Tymoshenko cảm ơn Tổng thống Zelensky v́ đă tin tưởng và cho ông được làm những việc tốt "mỗi phút mỗi giờ" suốt thời gian qua. Ông Kyrylo Tymoshenko là Phó chánh văn pḥng từ năm 2019 và phụ trách nội dung truyền thông trong chiến dịch tranh cử của ông Zelensky.

Phó chánh văn pḥng tổng thống Kyrylo Tymoshenko vốn rất nổi tiếng cả trong nước lẫn quốc tế trong thời gian nổ ra xung đột tại Ukraine hồi cuối tháng 2 năm ngoái. Ông Kyrylo Tymoshenko thường được Tổng thống Zelensky giao nhiệm vụ cung cấp thông tin cập nhật về t́nh h́nh chiến sự.

Tuy nhiên, các nhà báo Ukraine đă đặt ra câu hỏi về lối sống xa hoa của vị quan chức 33 tuổi và việc sử dụng các nguồn lực của chính phủ Ukraine. Trước đó, có thông tin cho rằng ông Kyrylo Tymoshenko sử dụng một chiếc SUV trong các chuyến công tác, được tặng bởi hăng xe American General Motors (Mỹ).

Không lâu sau khi ông Tymoshenko từ chức, Văn pḥng tổng công tố Ukraine thông báo Phó tổng công tố Oleksiy Symonenko đă bị miễn nhiệm. Thông báo cũng không nói rơ lư do, chỉ nói "theo nguyện vọng cá nhân".

Tờ New York Times nhận định việc một loạt quan chức mất ghế là một phần trong cuộc cải tổ nhân sự của Tổng thống Zelensky và cũng nhằm để trấn an các đồng ḿnh của Ukraine đă viện trợ cho họ hàng tỉ USD. Chính phủ của Tổng thống Zelensky tuyên bố không khoan nhượng với các hành vi tham nhũng.

"Việc loạt quan chức cấp cao Ukraine mất chức đánh dấu biến động lớn nhất trong chính phủ của Tổng thống Volodymyr Zelensky kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt hơn 11 tháng trước" - tờ New York Times b́nh luận.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 6217


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 32,410
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-01-25 at 10.29.56 AM.jpg
Views:	0
Size:	27.8 KB
ID:	2169141  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,871 Times in 2,470 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8 Post(s)
  Rep Power: 36 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:30.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05885 seconds with 13 queries