Warren Buffett mang gần 230 tỷ USD đổ vào 4 cổ phiếu: Chúng có ǵ mà hấp dẫn nhà đầu tư huyền thoại đến vậy? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 775
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Warren Buffett mang gần 230 tỷ USD đổ vào 4 cổ phiếu: Chúng có ǵ mà hấp dẫn nhà đầu tư huyền thoại đến vậy?
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-03-18 at 11.10.12 AM.jpg
Views:	0
Size:	28.5 KB
ID:	2193235  
Không quá đa dạng hóa danh mục đầu tư, tỷ phú Warren Buffett tập trung vào các cổ phiếu mà ông mô tả là "bốn gă khổng lồ" của Berkshire.Kể từ khi đảm nhận vai tṛ Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway, Warren Buffett đă tạo ra hơn 680 tỷ USD giá trị cho các cổ đông của công ty (bao gồm cả chính ông).

Đồng thời, nhà đầu tư thiên tài cũng khiến tổng lợi nhuận cổ phiếu hạng A của Berkshire (BRK.A) đạt 3,787,464%, cao hơn 153 lần so với mức 24,708% của chỉ số S&P 500 trong cùng khoảng thời gian.

Các nhà đầu tư đă liên tục phân tích chiến lược của Warren Buffett với hy vọng sẽ học hỏi được một chút phương pháp của ông. Thông thường, vị tỷ phú luôn coi trọng việc đầu tư tập trung. V́ vậy, 68% danh mục đầu tư trị giá 334 tỷ USD của Berkshire Hathaway “gói gọn” trong 4 cổ phiếu này.

1. Apple (138,3 tỷ USD - chiếm 41,4% tổng giá trị tài sản đầu tư)

Trong lá thư gửi các cổ đông được công bố vào năm ngoái, tỷ phú Warren Buffett đă gọi cổ phiếu của Apple là “một trong bốn gă khổng lồ” của Berkshire. Ông đă rót 41,4% tổng giá trị tài sản đầu tư của ḿnh vào Apple.

Mặc dù, gă khổng lồ công nghệ không c̣n tăng trưởng “siêu thần tốc” như trước nhưng cổ phiếu Apple vẫn là một trong cỗ máy tạo ḍng tiền cốt lơi của Berkshire.

Trong hơn 1 thập kỷ, các sản phẩm của Apple luôn có tệp khách hàng trung thành và là một thương hiệu có độ phủ khắp thế giới. Kể từ khi ra mắt Iphone hỗ trợ mạng 5G vào quư IV/2020, Apple đă chiếm khoảng một nửa thị phần smartphone tại Hoa Kỳ. Doanh số bán máy tính cũng đang tăng lên.

Warren Buffett và nhóm đầu tư của ông đánh giá rất cao đội ngũ quản lư của Apple. Từ năm 2013, Apple đă mua lại hơn 550 tỷ USD cổ phiếu phổ thông của ḿnh và trả cổ tức cao cho các cổ đông. Hành động này đă nhận được sự tán thưởng của nhà đầu tư huyền thoại.

2. Bank of America (35,3 tỷ USD - chiếm 10,6% tổng giá trị tài sản đầu tư)

Một trong những lĩnh vực mà Buffett thích “rót tiền” nhất chính là ngân hàng. Hiện tại, không có cổ phiếu ngân hàng nào được nhà đầu tư yêu thích hơn Bank of America (BofA). Ngoài Apple, đây là cổ phiếu duy nhất chiếm tỷ lệ 2 chữ số trong tổng giá trị tài sản đầu tư của ông - 10,6%.

Điểm hấp dẫn đối với cổ phiếu ngân hàng là chúng được ví như những cỗ máy kiếm tiền “mạnh” miễn là bạn kiên nhẫn. Mặc dù hiện tại, có nhiều biến động trong ngành ngân hàng thế giới nhưng nó sẽ sớm ổn định trở lại.

3. Chevron (27,6 tỷ USD - chiếm 8,3% tổng giá trị tài sản đầu tư)

Mặc dù cổ phiếu tập đoàn dầu khí Chevron mới xuất hiện trong danh mục đầu tư của Berkshire (quư IV/2020) nhưng mă này đă nhanh chóng trở thành một trong những cổ phiếu chiếm tỷ trọng cao nhất của Buffett.

Lư do khiến nhà đầu tư và các trợ lư của ông - Ted Weschler và Todd Combs đổ tiền vào Chevron là bởi họ tin rằng giá dầu, giá khí đốt tự nhiên sẽ tiếp tục tăng trong nhiều năm tới.

Ba năm ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 đă khiến một số công ty dầu khí phải cắt giảm hoạt động. Do đó, nguồn cung dầu thô dự kiến sẽ có nhiều hạn chế trong nhiều năm tới và có thể tăng giá.

Chevron sở hữu các đường ống chính dẫn khí, nhà máy lọc dầu, nhà máy hóa chất nên có thể tối ưu chi phí hoạt động cũng như đảm bảo t́nh h́nh nếu giá dầu xuống thấp.

Chevron cũng là một trong số các công ty năng lượng lớn trên toàn cầu có báo cáo tài chính ổn định. Giá các hàng hóa năng lượng cao hơn đáng kể đă giúp Chevron giảm nợ ṛng từ 25,7 tỷ USD xuống c̣n 5,4 tỷ USD vào năm 2022.

4. American Express (27,2 tỷ USD - chiếm 8,1% tổng giá trị tài sản đầu tư)

Ngoài 3 cái tên ở trên, cổ phiếu của hăng dịch vụ tín dụng American Express (AmEx) là mă cuối cùng trong bộ tứ quyền lực của tỷ phú Warren Buffett. AmEx là cổ phiếu được ông nắm giữ lâu thứ hai - tṛn 30 năm (từ năm 1993) và c̣n 1 tương lai phía trước.

Mặc dù, AmEx dễ bị “suy yếu” trong thời kỳ suy thoái nhưng h́nh thức hoạt động tín dụng của nó có thể giúp công ty phát triển song hành với nền kinh tế Hoa Kỳ và toàn cầu. Hơn nữa, công ty c̣n là một đơn vị cho vay. Điều này cho phép nó thu phí từ các thương nhân, cũng như phí hàng năm/lăi từ chủ thẻ.

Mặc dù, nhược điểm khi kinh doanh cả 2 mảng là dễ bị ảnh hưởng từ suy thoái kinh tế. Tuy nhiên, với khách hàng chủ yếu là những người có thu nhập cao th́ AmEx c̣n có khả năng phục hồi nhanh hơn nếu t́nh h́nh kinh tế có biến động. Bởi lẽ, những người có khả năng tài chính sẽ ít khi phải điều chỉnh thói quen chi tiêu của ḿnh dù t́nh h́nh thị trường có ra sao.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 2 Days Ago
  Reputation: 6251


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 33,472
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-03-18 at 11.10.12 AM.jpg
Views:	0
Size:	28.5 KB
ID:	2193235  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,888 Times in 2,486 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8 Post(s)
  Rep Power: 37 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:17.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04578 seconds with 13 queries