Nữ du khách bật khóc sau trải nghiệm ở Phuket - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nữ du khách bật khóc sau trải nghiệm ở Phuket
Trải nghiệm ở Phuket khiến nữ du khách bật khóc. Rory Eliza, blogger du lịch người Australia trái với cảm giác hào hứng ban đầu, nhiều lần khóc nấc khi đi xem xiếc khỉ ở Phuket (Thái Lan), News.com.au đưa tin.


Trong clip chia sẻ trên mạng, Rory nói trong nước mắt, cho biết khi đến ḥn đảo nổi tiếng, cô muốn chơi đùa với đàn khỉ như trong các review du lịch trên mạng nên đă hỏi người dân xung quanh về địa điểm có thể đến trải nghiệm.

Trong khi một HDV du lịch né tránh câu hỏi của cô, một người khác đă đề xuất cho Rory chỗ xem xiếc khỉ. Cảm giác hứng khởi ban đầu của cô gái 21 tuổi mau chóng biến mất, khi Rory ngồi vào khu vực biểu diễn.

"Thật tàn nhẫn. Tôi ôm con khỉ con này trong tay và cơ thể nó như bị hóa đá", nữ blogger kể lại.

Trong video quay lại, chú khỉ nhỏ bị đeo ṿng quanh cổ, dây xích kim loại quanh chân và bị kéo bởi một người đàn ông trong rạp xiếc.

Rory Eliza kể lại câu chuyện đi xem xiếc khỉ trong nước mắt.
"Mỗi lần người biểu diễn đến lôi con khỉ ra khỏi người tôi, nó chỉ biết ngồi lo sợ, la hét và rít lên. C̣n khi anh ta mạnh tay kéo sợi dây xích quanh cổ, con khỉ càng ôm tôi chặt hơn", Rory kể lại.

“Tôi ước ǵ ḿnh biết trước khi bước vào v́ tôi đă vô t́nh ủng hộ cho kiểu giải trí tàn nhẫn này. Khi show kết thúc, họ tiếp tục hỏi khán giả liệu có thể gửi thêm tiền để họ chăm sóc lũ khỉ, hỗ trợ đoàn xiếc hay không và tôi thẳng thừng từ chối, nhấn mạnh rằng không thể ủng hộ hành động độc ác này", cô nhớ lại.

Trải nghiệm xem xiếc khỉ thành một kỷ niệm đáng buồn trong chuyến đi đến Thái Lan của nữ blogger. Cô khóc ngay trên đường ra về.

Sau khi đăng tải, clip của Rory có hơn 6,7 triệu lượt xem trong 4 ngày. Nữ blogger cảnh báo người theo dơi và các du khách khác đừng phạm sai lầm giống ḿnh, đồng thời kêu gọi chấm dứt hoạt động ngược đăi động vật để mua vui cho khách du lịch.

Dù có nhiều lời tẩy chay, kêu gọi chấm dứt các show diễn về khỉ, hoạt động này vẫn tồn tại ở Thái Lan trong nhiều năm. Ảnh: Daily Mail.
“Tất cả những ǵ tôi muốn làm là ôm ấp, chơi đùa với một con khỉ như từng thấy trên các clip TikTok. Nhưng trải nghiệm thực tế đem lại hoàn toàn đáng sợ. Tôi chưa bao giờ đến Thái Lan trước đây và không hề biết. Nếu bạn đến Phuket, làm ơn đừng ủng hộ những h́nh thức giải trí kiểu này".

Nhiều người cảm ơn Eliza v́ đă lên tiếng, song nhiều người khác chỉ trích cô v́ đă không t́m hiểu về hoạt động xiếc thú này trước khi bỏ tiền.

Các show diễn với khỉ, voi là nhân vật chính vốn là hoạt động thu hút khách du lịch ở nhiều nơi tại Thái Lan. Song, nó cũng nhiều lần bị tẩy chay v́ ngược đăi, lạm dụng động vật.

Trong các buổi biểu diễn ở ḥn đảo nghỉ dưỡng Koh Sumui, các chú khỉ bị ép làm các tṛ mua vui như cầm đàn guitar, giao lưu với khán giả và sẽ bị dùng roi đánh, dọa nạt nếu không nghe lời.

Năm 2020, Tổ chức bảo vệ quyền lợi động vật PETA kêu gọi tẩy chay các sản phẩm dừa của Thái Lan. Trước đó, PETA cho biết, những con khỉ đă bị nông dân Thái Lan nuôi nhốt và huấn luyện một cách thô bạo để bắt ép leo trèo hái dừa.

VietBF@ sưu tập

PinaColada
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 05-25-2023
Reputation: 35745


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 102,866
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	581.jpg
Views:	0
Size:	154.4 KB
ID:	2223571   Click image for larger version

Name:	583.jpg
Views:	0
Size:	59.7 KB
ID:	2223572  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,290 Times in 6,461 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 114 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 04:13.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07563 seconds with 12 queries