Món rau cải xào nấm tươi thơm ngon ngất ngây. Cải chíp giòn ngọt kết hợp cùng nấm hải sản dai ngon, gia vị đậm đà, tạo thành một món ăn bổ dưỡng và thú vị.
Chế biến món ăn ngon lạ miệng dễ làm, giải ngấy
Nguyên liệu:
- 300g cải chíp (cải thìa)
- 200g nấm hải sản
- 5g hành tím, 3 tép tỏi.
Gia vị: Đường, hạt nêm, dầu ăn.
Chế biến:
Rửa sạch lá cải chíp bằng nước muối loãng và để ráo.
Loại bỏ phần dơ chân nấm hải sản, sau đó xé nhỏ nấm.
Băm nhỏ hành tím và tỏi sau khi lột vỏ.
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho hành và tỏi băm vào phi thơm.
Thêm cải chíp vào chảo xào với lửa lớn. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng cà phê đường, đảo đều trong 5 - 7 phút cho cải chíp chín. Gắp cải chíp ra đĩa riêng.
Tiếp tục xào nấm hải sản trong chảo với ½ muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, đảo đều trong 5 - 7 phút cho nấm chín.
Đặt nấm hải sản lên cải chíp đã xào và bạn có thể thưởng thức món ăn ngon ngay.