Go Back   VietBF > Funny Boxes > Chuyện Phiếm, Chat Vui

Reply
 
Thread Tools
Old 11-20-2023   #1
Cupcake01
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: May 2019
Posts: 44,590
Thanks: 39
Thanked 3,332 Times in 2,890 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10 Post(s)
Rep Power: 50
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
Default Tăng thiết giáp "mù tịt" trước bộ binh Hamas, Israel phải gom góp mua thứ... nhà bạn có thể cũng có?

Hiện đại tới vậy nhưng để bảo vệ tăng thiết giáp, Lực lượng Pḥng vệ Israel (IDF) nay đă phải tính tới một giải pháp an ninh "thô sơ" mà các hộ gia đ́nh hiện đại thường trang bị.

Tăng thiết giáp Israel "mù tịt" trước bộ binh Hamas

Sức kháng cự của các tay súng Hamas ở Dải Gaza đang khiến lực lượng tăng thiết giáp của Israel phải thay đổi. Hiện đại và nổi tiếng như xe tăng chiến đấu chủ lực (BMT) Merkava của Lực lượng Pḥng vệ Israel (IDF) cũng đă phải tiến hành các cải tiến kiểu "cây nhà lá vườn".

Chúng ta đă thấy "chuồng gà" - lớp mái bằng lưới thép trên nóc tháp pháo để chống máy bay không người lái (UAV) hay bổ sung cao su và vật liệu cách âm ở hai bên hông xe tăng để đối phó Thiết bị nổ tự chế (IED) có từ tính.

Và giờ đây, khi giao tranh đă tiến sâu vào Dải Gaza, người Israel đang phải đối mặt với vấn đề lớn nhất của bất kỳ lực lượng tăng thiết giáp nào trong đô thị.

Đó là chúng gần như "mù" - có quá nhiều góc chết mà tổ lái không thể quan sát khi xe tăng di chuyển trong đô thị. Trong khi đó, các tay súng Hamas có thể tung ra các cuộc phục kích từ bên hông, trên cao và từ phía sau của xe tăng thông qua các địa đạo.


Dĩ nhiên là bộ binh Israel phải tùng thiết tăng thiết giáp của ḿnh - nhưng v́ nhiều lư do khác nhau nên điều này không phải lúc nào cũng xảy ra.

Yếu điểm đó đă được các tay súng Hamas tận dụng triệt để, và đôi khi họ chạy tới khoảng cách với xe tăng ở tầm bắn hiệu quả tối thiểu của súng chống tăng vác vai (RPG) mà không sợ thương vong - những video kiểu này đang xuất hiện dày đặc trên Internet.

Tác động của những cuộc phục kích kiểu này không chỉ trên truyền thông mà c̣n khá thực tế - chúng khiến tổn thất của IDF ngày càng gia tăng.

Người Israel đă phải vật lộn để thoát khỏi t́nh trạng này - trớ trêu thay lại dựa trên kinh nghiệm của lực lượng tăng thiết giáp Syria và Iraq trong cuộc chiến với nhóm khủng bố IS (Nhà nước Hồi giáo).

Và cái gọi là "kinh nghiệm" đó lại là các camera hành tŕnh, giám sát giá vài trăm USD có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng điện tử hoặc thông qua thương mại điện tử.

Dùng tiền dân?
Camera hành tŕnh, giám sát được cố định bên ngoài xe tăng hoặc các khí tài quân sự khác và được kết nối với một màn h́nh bên trong tháp pháo.

Cảm biến chuyển động của camera có thể giúp tổ lái xe tăng phát hiện ra đối phương ở tầm gần mà RPG hoạt động hiệu quả.

Điểm khác biệt so với Syria và Iraq - việc đưa camera giám sát lên xe cơ giới là một sáng kiến ở cấp đơn vị - th́ ở Israel, IDF đă quyết định đưa giải pháp này vào trang bị đồng loạt.

Và quan trọng hơn, việc "nâng cấp" này sử dụng số tiền quyên góp từ người dân.

"Chúng tôi đang tiếp tục tập trung vào camera. Chúng tôi có 2 nhà cung cấp nội địa và cũng đă bắt đầu việc nhập khẩu. Việc này sẽ được tiếp tục để trang bị camera cho càng nhiều nhiều xe tăng và các khí tài khác càng tốt.

Nếu mọi việc suôn sẻ, chúng tôi sẽ cài đặt (camera) cho hàng trăm khí tài trong tuần này và có thể nhiều hơn nữa trong những tuần tới.

Chúng tôi cũng đang quyên góp tiền cho việc này. Mặc dù các nhà tài trợ đă quyên góp khoảng 250.000 USD nhưng chúng tôi vẫn muốn tăng tổng số tiền này để trả cho các nhà cung cấp Israel thêm khoảng 27.000 USD...

Hăy để chúng tôi sử dụng số tiền này cho việc khác quan trọng hơn - nó đang cứu mạng sống (binh lính Israel) và đă thay đổi cuộc chơi trong vài tuần qua. V́ điều đó và nhu cầu cao của các đơn vị thiết giáp - chúng tôi muốn giúp đỡ tất cả họ.

Nhân tiện, tôi sẽ chỉ nghỉ ngơi khi mọi khí tài trong khu vực chiến sự đều có camera 360 độ, giống như một chiếc Mercedes".

Chuyên gia Nga nói ǵ?
B́nh luận về thực tế nêu trên, chuyên gia Eduard Perov của trang tin Topwar (Nga) lưu ư:

"Tất nhiên điều này đặt ra một câu hỏi. Israel đă có thời gian dài trực tiếp đối đầu và tích lũy kinh nghiệm chiến đấu với các nước láng giềng - và đây không phải là chiến dịch trên bộ đầu tiên của họ chống lại Hamas - tại sao nó không được thực hiện sớm hơn?

Xét cho cùng, nếu những chiếc UAV là một mối đe dọa tương đối mới, th́ bộ binh đă săn lùng tăng thiết giáp gần như ngay từ khi chúng xuất hiện.

Nhưng vấn đề này không đơn giản như vậy.

Các màn h́nh trên mũ của trưởng xe và các cảm biến toàn cảnh của hệ thống IronVision trên Merkava "Barak" và xe bọc thép hạng nặng Namer giúp lớp giáp trở nên "trong suốt".

Nhưng khi cuộc chiến bắt đầu - chỉ có một số ít đơn vị khí tài hiện đại này được sản xuất và khu vực giao tranh trở nên lớn đến mức người Israel bắt đầu lôi ra khỏi kho mọi thứ có thể hữu ích.

Đó là những biến thể "cổ xưa" hơn của xe tăng, xe bọc thép chở quân và máy ủi bọc thép - những thứ vốn chưa từng được trang bị các hệ thống điện tử khét tiếng.

V́ vậy, họ đă phải sử dụng những thứ có sẵn để phần nào bù đắp cho sự thiếu sót này.

Thực tế này một lần nữa chứng minh rằng ngay cả khi sở hữu các vũ khí hiện đại, bạn cũng phải sẵn sàng cho thực tế rằng các hoạt động chiến đấu liên tục sẽ buộc bạn phải sử dụng những giải pháp thô sơ nhất để sinh tồn trên chiến trường".

VietBF@ Sưu tập
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2023-11-20 at 11.15.20.jpg
Views:	0
Size:	44.3 KB
ID:	2299607  
Cupcake01_is_offline   Reply With Quote
Old 11-20-2023   #2
trungthuc
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 7,881
Thanks: 324
Thanked 4,274 Times in 2,466 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 289 Post(s)
Rep Power: 12
trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
Default

Bọn Hamas này ngu thật, chỉ cần nhờ đám du kích giải phóng miền Nam VN viện trơ các bộ ná trước kia, bắn lủng trực thăng và thiết giáp của Israel ngay tại chổ, cần ǵ ba thứ lỉnh kỉnh kia?? Một lũ vừa ngu vừa đần, bắn hết rocket rồi nên giờ phải trốn chui rúc dưới hầm ngầm dài cả "ngàn km", phen này Israel sẽ điên đầu v́ làm ǵ máy móc tối tân nào để ṃ t́m ra "đạo quân Thánh chiến" được đâu?
trungthuc_is_offline   Reply With Quote
Old 11-20-2023   #3
Thai Binh
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Dec 2007
Posts: 2,623
Thanks: 826
Thanked 427 Times in 292 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 116 Post(s)
Rep Power: 19
Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5
Default

Tổ chức khũng bố Hamas.
Israel cần phải nhổ tận gốc rể.
Thai Binh_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to Thai Binh For This Useful Post:
hoaghoatham (11-20-2023)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


Phim Bộ Sốt Nhất 1 Tháng qua

Phim Bộ Sốt Nhất 2 Tháng qua

Phim Bộ Sốt Nhất 3 Tháng qua

Phim Bộ Sốt Nhất 6 Tháng qua

Phim Bộ Sốt Nhất 1 Năm qua
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.