Melania Trump ẩn ḿnh sau khi rời Nhà Trắng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Melania Trump ẩn ḿnh sau khi rời Nhà Trắng
Khi ông Trump bắt đầu ra tranh cử và đối mặt với loạt rắc rối pháp lư, bà Melania gần như không xuất hiện cạnh chồng hay trước truyền thông.

Một buổi sáng tháng 10, trước khi câu lạc bộ Mar-a-Lago mở cửa đón khách tới nghỉ đông, bầu không khí tĩnh lặng bao trùm khu nghỉ dưỡng của gia đ́nh cựu tổng thống Mỹ Donald Trump ở Palm Beach, bang Florida. 5 sân tennis không có ai chơi, ô che nắng chưa được mở và băi cỏ rộng lớn không một bóng người.

Tuy nhiên, đội bảo vệ vẫn làm việc. Khi phóng viên Washington Post hỏi "Ông đă bao giờ gặp bà Melania Trump chưa?", người bảo vệ canh gác lối ra vào ở cửa hông trả lời: "Thưa ông, ông phải lùi lại và tiếp tục bước đi".

Kể từ khi rời Nhà Trắng đầu năm 2021, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Melania sống trong một biệt thự ở Mar-a-Lago, nơi biệt lập và gần như khuất tầm nh́n của công chúng. Nhưng trong lúc dư luận ngày càng chú ư tới khả năng ông Trump quay lại Nhà Trắng cũng như bị kết tội và đối mặt án tù trong hàng loạt phiên ṭa, họ cũng đặt câu hỏi bà Melania đang ở đâu.

Bà không có mặt cạnh chồng trong phiên ṭa ở New York, nơi cựu tổng thống bị cáo buộc chi tiền bịt miệng sao phim khiêu dâm Stormy Daniels. Bà cũng không xuất hiện ở ṭa án Miami, khi chồng bà phủ nhận 37 cáo buộc làm lộ tài liệu mật. Người ta cũng không nh́n thấy bà ở ṭa án thủ đô Washington, lúc ông Trump bác bỏ 4 cáo buộc liên quan vụ bạo loạn Đồi Capital. Bà cũng không tới Georgia, nơi ông Trump bị xét xử với cáo buộc t́m cách lật kèo bầu cử ở bang này.

Bà Melania c̣n vắng mặt trong các buổi vận động tranh cử của ông Trump từ khi tham gia lễ khởi động chiến dịch tại Mar-a-Lago tháng 11/2022. Những người sống quanh khu vực không nh́n thấy bà ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago hay Worth Avenue, đại lộ tập trung các cửa hàng mua sắm xa xỉ cách đó hơn 3 km.

"Trước đây bà ấy hay tới đây, nhưng đă lâu không ai gặp bà ấy nữa", một nhân viên bán hàng của Salvatore Ferregamo nói. "Nơi này là ốc đảo an toàn, yên tĩnh. Đó là lư do các anh nh́n thấy nhiều người nổi tiếng ở đây. Nhưng v́ nguyên nhân nào đó, không có bà Melania".

Bà cũng không c̣n tới các nhà hàng sang trọng. "Jimmy Buffett từng ngồi ở đó, thích nói tiếng Pháp với nhân viên", thợ pha chế trong quán cafe L'Europe gần đó nói. "Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ nh́n thấy Melania. Thật khó tin. Cứ như thể họ sống ở nước ngoài chứ không phải ở cuối đường".

Melania cũng không tham gia vào các sự kiện mang tính xă giao ở Palm Beach. "Nơi đây giống một thị trấn nhỏ toàn người siêu giàu, nơi họ thường xuất hiện tại các sự kiện xă hội", Ryan Williams, nhà tư vấn làm việc cho đảng Cộng ḥa, nói. "Nhưng tôi chưa bao giờ nh́n thấy bà ấy ở ngoài Mar-a-Lago".

Chiến dịch tranh cử của ông Trump cũng không thu xếp lịch hẹn phỏng vấn bà Melania. "Bà Trump đă, đang và sẽ luôn tập trung vào gia đ́nh, bởi đây là ưu tiên số một", Steven Cheung, phát ngôn viên của ông Trump, nói.

Sự vắng mặt của bà Melania khiến những người chỉ trích ông Trump coi đây là dấu hiệu cho thấy ông mất đi ủng hộ của những người trung thành nhất trong chiến dịch tái tranh cử hay các vụ kiện. Nếu vợ của ông không quan tâm, có lẽ sự ủng hộ của những người hâm mộ lâu năm cũng phai nhạt.

Đối thủ của ông Trump đang cố thu hút chú ư về sự vắng mặt của bà Melania. Hồi tháng 9, tờ rơi "Melania biến mất" xuất hiện ở Iowa, một chiếc máy bay lướt qua trận bóng bầu dục ở trường đại học kéo biểu ngữ "Melania ở đâu?"

Kể từ khi rời Nhà Trắng, bà Melania thỉnh thoảng tới ở Trump Tower tại New York. Bà được trả tiền để tham gia một số sự kiện, trong đó có cuộc quyên góp 500.000 USD cho the Log Cabin Republicans, tổ chức ủng hộ quyền LGBT của đảng Cộng ḥa, và Fix California, sự kiện của một tổ chức bầu cử bảo thủ; đồng thời bán bộ sưu tập NFT h́nh Apollo-11 và tham gia một chương tŕnh học bổng cho trẻ được nhận làm con nuôi.

Tuy nhiên, phần lớn thời gian bà ở Mar-a-Lago. Nếu bà không xuất hiện, nghĩa là bà không muốn. Điều này dẫn tới câu hỏi: "Bà đang nghĩ ǵ. Bà muốn nói ǵ khi cho người khác thấy bản thân đang tránh xa tầm mắt công chúng? Bà muốn nói ǵ thông qua thái độ im lặng?"

Dan Leber, doanh nhân có một căn hộ ở Palm Beach, nhận định Mar-a-Lago là nơi lư tưởng để ẩn náu. Ông từng đến đây với tư cách khách mời vài lần trong nhiều năm và có một người bạn là thành viên của câu lạc bộ Mar-a-Lago.

Leber bị mê hoặc bởi các chuyến thăm Mar-a-Lago. Ông từng bắt tay vơ sĩ quyền anh Mike Tyson ở đó. Ông từng chứng kiến ông Trump chiến thắng trong trận đấu quần vợt đôi. Khi đó, bà Melania đă chạy tới ôm chồng thật chặt trước mặt mọi người để chức mừng. Leber nhận định mọi tin đồn về hôn nhân của họ chỉ là thông tin hư cấu.

"Tôi không tin mấy chuyện nói rằng quan hệ của hai người rất xấu", Leber nói. "Mỗi khi có người nói ǵ đó, một hoặc hai tuần sau, ta sẽ thấy bà ấy lên tiếng ủng hộ chồng".

Ông Trump có xu hướng nói ra tất cả những ǵ ḿnh nghĩ trong đầu, c̣n bà Melania lại thường giữ im lặng, khiến nhiều người đặt câu hỏi phải chăng bà "không thể chịu nổi" chồng. Một số người cho rằng những hành động quyết liệt mà bà từng thể hiện, như hất tay chồng, là dấu hiệu cho thấy hai người đang "cơm chẳng lành canh chẳng ngọt".

Nhưng Stephanie Winston Wolkoff, bạn cũ kiêm cố vấn của Melania, cho hay những suy diễn như vậy là không đúng. "Bà ấy luôn nói rơ ḿnh sẽ làm ǵ và muốn làm ǵ", Wolkoff nói. "Câu cửa miệng của bà ấy là: 'Cho tôi chút thời gian'".

Stephanie Grisham, cựu chánh văn pḥng đệ nhất phu nhân Mỹ, cho hay Melania không thích những câu chuyện mô tả bà là người phụ nữ cần cứu giúp. Grisham xác nhận Melania từng nổi giận với chồng, không hài ḷng sau khi tin tức về Stormy Daniels lộ ra.

Tuy nhiên, lư do bà vắng mặt đa phần là những chuyện b́nh thường hơn. Bà không thích phải làm một số việc, đồng thời cảm thấy chồng không cần ḿnh làm việc đó. Bà dường như hơi khó chịu với việc bà Jill Biden luôn xuất hiện cùng ông Joe và từng nói bản thân không cần "nâng chồng lên" theo cách đó, theo Grisham.

Im lặng là "áp giáp của Melania", Winston Wolkoff nhận xét. "Không cho người ta hiểu rơ ḿnh là ai chính là cách bà ấy bảo vệ bản thân", đồng thời bà và Melania từng viết ra một danh sách từ ngữ dành để mô tả cựu đệ nhất phu nhân Mỹ như "tự tin, mạnh mẽ và độc lập".

"Chúng tôi từng thảo luận về vấn đề bà ấy cố ư ít giao tiếp với truyền thông sẽ khiến người phải suy đoán và cuối cùng duy tŕ bức màn bí ẩn", Wolkoff nói. Chiếc áo giáp vẫn được sử dụng hiệu quả. Trong buổi phỏng vấn gần đây với Megyn Kelly, ông Trump nói "Tôi nghĩ rằng bí ẩn là một phần của cái đẹp" khi được hỏi về tung tích của bà Melania.

Nhân viên cũ mô tả Melania bằng các từ "yêu cầu cao, cố chấp, cá tính". Bà có thể gây bực ḿnh cho người cùng làm việc. Wolkoff, người đă viết hồi kư về gia đ́nh Trump, cho hay đă rất sốc khi vài tháng sau khi ông Trump nhậm chức, bà Melania mới chuyển vào sống trong Nhà Trắng.

Có nhiều lư do, một trong số đó là Melania từ chối sống ở Nhà Trắng cho tới khi thiết bị vệ sinh mới được lắp đặt tại đây. Bà là người không ngại nói lên suy nghĩ của ḿnh và đưa ra yêu cầu, kể cả với người chồng quyền lực.

"Thái độ khiến tôi ngưỡng mộ bà ấy nhất là bà ấy luôn làm điều ḿnh muốn", Grisham nói. "Bà ấy gần như là người duy nhất buộc chồng phải cúi đầu mà tôi từng chứng kiến".

Bà Melania thường xuyên không xuất hiện cạnh ông Trump trong thời gian dài, nhưng luôn là người được ông gọi điện thoại đầu tiên sau các sự kiện tranh cử hay lúc cần lời khuyên.

"Ông ấy thường xuyên gọi điện hỏi vợ từ pḥng Bầu dục", một cựu nhân viên cho biết. Trong buổi thông báo tái tranh cử năm 2020, "Ông ấy đă gọi cho vợ, hỏi: 'Anh có nên đi xuống bằng thang cuốn lần nữa không?' Bà ấy trả lời: 'Không, anh từng đi một lần rồi'".

Bà Melania thỉnh thoảng tham gia một số sự kiện ở hậu trường chiến dịch tranh cử. Theo một nhân viên, bà "chưa bao giờ ngại ngùng khi nêu ư kiến". Ông Trump nghe vợ, nhưng không phải lúc nào cũng làm theo. Bà từng đề nghị ông ngừng chế nhạo các vận động viên chuyển giới và đừng múa tay trên sân khấu, nhưng ông vẫn làm.

Nhân viên cũ của bà cho hay Melania chưa bao giờ thích chính trị và không thích bị mắc kẹt trong các sự kiện khi chồng "nói liên tục c̣n bà chỉ ngồi đó, phải mỉm cười". Người ta hay quấy rầy Melania bằng cách ôm bà, hay hỏi bà dùng loại nước hoa nào hoặc đeo kính râm hiệu ǵ.

"Tôi nghĩ là bà ấy không muốn chồng tiếp tục tranh cử", nhân viên này nói. "Nhưng bà ấy không bao giờ nói thành lời".

Wolkoff cho rằng những người nghĩ ông Trump đang mất ủng hộ là ảo tưởng, bởi Melania sẽ tiếp tục ủng hộ chồng ḿnh.

"Bà ấy luôn đứng cạnh chồng và sẽ tiếp tục đứng cạnh ông, bởi bà cũng giống như ông", Wolkoff nói. "Đây là cuộc hôn nhân mang tính trao đổi với cả hai. Bà ấy hiểu rơ người ḿnh đă kết hôn và từng cảnh báo mọi bí mật của ông sẽ bị lộ nếu tranh cử tổng thống. Bà ấy hiểu rơ ḿnh đang vướng vào rắc rối nào. Bà ấy chấp nhận và sẽ tiếp tục chấp nhận. Người ta sẽ ngạc nhiên nếu biết mức độ thống nhất của hai người trong mọi vấn đề".

Vậy Melania thường ở đâu? Bà ấy ở nơi ḿnh muốn đến, đó là điều đă diễn ra ở Nhà Trắng. Grisham cho biết bà có thể hủy tham gia sự kiện vào phút chót, thường từ chối tham gia các sự kiện quy mô nhỏ và dường như không cần biết "xuất hiện trong sự kiện nào đó như cắt băng khánh thành sẽ khiến người ta vui vẻ và đưa bản thân lên đầu tin tức".

Theo Grisham, ngay cả những cố vấn hàng đầu của Melania cũng không biết cụ thể bà làm ǵ ở Nhà Trắng. "Bà ấy luôn bí ẩn", Grisham nói, cho hay nhân viên thường nghĩ bà đang mua sắm trực tuyến hoặc đọc tạp chí.

Trong vụ bạo loạn Đồi Capitol ngày 6/1/2021, bà Melania đang giám sát chụp ảnh thảm trong Nhà Trắng và không muốn ra thông cáo. Cựu đệ nhất phu nhân từng nói sẽ chỉ trích hành vi bạo lực nếu "được thông báo đầy đủ, chi tiết" và buổi chụp h́nh "rất quan trọng, đ̣i hỏi sự cẩn trọng, chú ư đến từng chi tiết và tập trung cao độ".

Grisham cho hay rất khó để thuyết phục Melania đồng ư tham gia sự kiện vào cuối tuần. Bà thường phàn nàn mất thời gian nếu phải tháp tùng chồng và không đóng vai tṛ nào trong sự kiện. Bà thường từ chối khi ban tổ chức của chiến dịch tranh cử muốn bà tham gia và hay viện lư do cần dành thời gian nhiều hơn cho con trai. Bà là người mẹ chu đáo. Barron đang học trung học ở Palm Beach là lư do chính khiến bà dành nhiều thời gian ở Mar-a-Lago.

"Đó lại là một tấm khiên nữa", Wolkoff nói. "Ta không thể nói xấu về một người mẹ chu đáo".

Các cựu trợ lư cho hay khu vực sinh hoạt của gia đ́nh nhà Trump tương đối nhỏ. Bà Melania thường đến pḥng tắm hơi. Đôi khi, bà sẽ cùng ông Trump ăn tối ngoài hiên. Ṿng giao tiếp của Melania rất nhỏ. Bà thường dành thời gian cho bố mẹ, tṛ chuyện với số ít bạn bè và tiếp tục thuê nhà tạo mẫu, người được trả 108.000 USD trong 6 tháng đầu năm nay.

Các cố vấn chiến dịch của ông Trump kỳ vọng bà sẽ tham gia một số sự kiện trong năm 2024. Tuy nhiên, Leber bày tỏ "Tôi không quan tâm. Melania muốn ở một ḿnh, hăy để bà ấy yên".

Với những người vẫn muốn t́m hiểu về Melania, bữa tiệc Halloween hoành tráng diễn ra cuối tháng 10 ở Mar-a-Lago là một manh mối. Bữa tiệc có một người giả trang giống ông Joe Biden đi cùng một người khác giả làm Hunter, con trai ông. Một người phụ nữ cầm micro vờ phỏng vấn một ảnh nộm h́nh Trump.

Sau đó, cựu tổng thống xuất hiện, vỗ tay và giơ nắm đấm lên cao, trong khi các vị khách vỗ tay hoan hô. Đứng bên cạnh ông là bà Melania, xuất hiện trước camera sau 7 tháng. Bà nhanh chóng ngồi xuống, không nói chuyện. Nhưng với những người vẫn thắc mắc bà đang ở đâu, th́ câu trả lời là Melania đang ở nơi mà bà vẫn ở.

sunshine1104
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 11-20-2023
Reputation: 24366


Profile:
Join Date: Feb 2015
Posts: 70,084
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	nt.jpg
Views:	0
Size:	49.6 KB
ID:	2299879  
sunshine1104_is_offline
Thanks: 4
Thanked 3,720 Times in 3,264 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 19 Post(s)
Rep Power: 81 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
The Following User Says Thank You to sunshine1104 For This Useful Post:
qqquaker (11-21-2023)
Old 11-21-2023   #2
koorlie
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 12,010
Thanks: 0
Thanked 7,748 Times in 4,057 Posts
Mentioned: 35 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2173 Post(s)
Rep Power: 33
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Melania Trump ẩn ḿnh sau khi rời Nhà Trắng
Ẩn ḿnh "stay low" là quyết định đúng mà bà Melania cần làm. Lúc c̣n trong White House mà bă cũng đă mờ nhạt so với các vị phu nhân có ăn học lúc trước, huống chi sau khi bị đuổi khỏi White House do vụ bị đá ra nhục nhă của ông chồng.

Rất khổ thân cho một First Lady xuất xứ gái lầu xanh như thế này, lại có chồng ra ṭa vụ giật tiền của một gái nhà thổ ở chỗ khác.

Trong khi bă đang cố gắng nhờ thời gian làm phai mờ thân phận của ḿnh, do ông Trump chuyên nghề vô "các hang các động" mà t́m ra và người ta cũng đă thương t́nh bỏ qua, th́ đùng một cái lại lộ ra chuyện ông Trump chơi quịt gái khác.

Từ đó bă không c̣n mặt mũi và tinh thần nào ngẩng cao đầu nh́n ai, chỉ muốn trốn về ẩn ḿnh trong một cái nhà thổ quê hương thứ 2 nơi dù sao cũng c̣n một góc cho riêng bă. Mar-a-Lago.

Quote:
"Bà Trump đă, đang và sẽ luôn tập trung vào gia đ́nh, bởi đây là ưu tiên số một", Steven Cheung, phát ngôn viên của ông Trump, nói.
Câu nói trên là mệnh lệnh của một tên Tàu ban ra cho bà Melania bắt phải làm theo.

V́ xem bà Melania có vẻ không vui, là lăo Tập Cận B́nh thấy ngứa rồi.

Trump đóng kịch đánh thuế thương mại để cho Tàu có cơ hội bộp tai USA, với bề ngoài giả bộ diệt Tàu là thế nhưng PHÁT NGÔN VIÊN lại là một tên khựa con cháu của Tập gài vô dùng làm cái miệng để cố vấn ăn nói cho Trump, dạy dỗ Melania.
koorlie_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 06:07.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10313 seconds with 12 queries