Thịt bằm xào bắp là món ăn ngon, đơn giản, dễ chế biến mà ai cũng có thể làm tại nhà.
Nguyên liệu làm món thịt bằm xào bắp
200gr thịt heo bằm, 200gr bắp nếp hoặc bắp mỹ (ngô), hành tím, tỏi, hành lá.
Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, dầu hào...
Thịt bằm xào bắp là món ăn dễ chế biến. (Ảnh: B.L)
Cách làm món thịt bằm xào bắp
Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt heo bằm: nếu chưa có thịt bằm sẵn, bạn có thể mua thịt nạc vai hoặc ba chỉ, rửa sạch và băm nhỏ.
Bắp: dùng bắp tươi, bóc vỏ, rửa sạch, tách hạt. Nếu dùng bắp đông lạnh, ră đông trước khi chế biến.
Hành tím và tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá: rửa sạch, cắt nhỏ.
Ướp thịt
Cho thịt bằm vào tô, thêm 1/2 th́a nước mắm, 1/3 th́a hạt nêm, 1/2 th́a tiêu. Trộn đều và ướp trong 10 phút để thấm gia vị.
Cách xào
Cho 2 th́a dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi phi thơm tỏi, hành tím. Tiếp theo cho thịt bằm đă ướp vào đảo đều trên lửa vùa.
Khi thịt săn lại th́ bạn nêm thêm 1/2 th́a dầu hào. Sau đó, bạn cho bắp vào chảo đảo đều, nêm thêm 1/2 th́a nước mắm, 1/2 th́a đường. Rắc hành lá cắt nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Bạn múc bắp xào thịt bằm ra dĩa, rắc thêm tiêu để tăng hương vị. Món này rất phù hợp để ăn kèm với cơm nóng.