HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Best News - Tin Tức Hay > Tin hay Hoa Kỳ


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tổng Thống Donald Trump đang "hù dọa" thế giới chăng?

(Ảnh minh họa: Facebook "Donald Trump")

Câu hỏi đang làm cho thế giới bị bối rối trong tháng Tám năm 2025 là, liệu "Có phải Donald Trump, tổng thống Mỹ, đang ra sức "để bắt nạt cả thế giới?'"

Bắt nạt ở đây không phải là kiểu đánh đập ở ngoài đường, mà là dùng quyền lực kinh tế, quân sự, ngoại giao để ép các nước phải nghe theo Mỹ, bằng lời dọa nạt, thuế phạt, đe dọa rút quân, hay cắt nguồn viện trợ.

Nói nôm na, ông Trump đang hành xử với thế giới theo cung cách như một người cha nóng tính, vừa đập bàn, vừa nạt nộ mấy đứa con nếu chúng không làm theo ý mình.

Vậy thực hư ra sao? Và người dân bình thường như chúng ta cần nắm hiểu điều này như thế nào đây?

"Đấm bàn dằn mặt" từ phòng Bầu Dục

Ngay từ khi được tái đắc cử vào cuối năm 2024, ông Trump đã tuyên bố một cách ngạo nghễ: "Nước Mỹ sẽ không chơi trò công bằng nữa. Ai muốn buôn bán với Mỹ thì phải chơi theo luật Mỹ".

"Chơi theo luật Mỹ" nghĩa là gì? Nghĩa là, nếu một nước bán hàng vào Mỹ mà không chịu mua hàng Mỹ lại, ông Trump sẽ cho áp đặt mức thuế cao ngất. Nếu nước đó không chịu, Mỹ sẽ cho cắt viện trợ, rút quân, ngưng hợp tác mọi mặt.

Vào tháng Tám này, ông đe dọa Châu Âu rằng sẽ cho áp đặt mức thuế mới lên xe hơi của Đức và rượu của Pháp nếu Liên Âu không ký một hiệp định thương mại "có lợi cho Mỹ hơn". Ông cũng dọa Ấn Độ "vì đã nhập dầu thô từ Iran". Với Mexico, ông lặp lại chuyện "nếu không kiểm soát dân vượt biên thì sẽ cho đánh thuế 25% lên xe nhập khẩu".

Tức là ông Trump đang mang cái roi thuế quan ra để quất hết bên này đến bên khác, vừa dọa, vừa dụ, vừa ép.

Vũ khí "thuế quan", ai sẽ bị đau nhất?

Thuế quan là cách thức mà ông Trump thích đem ra áp dụng nhất. Nói cho dễ hiểu, nếu một món hàng từ nước ngoài vào Mỹ bị đánh thuế 25%, thì hàng đó khi bán ra ở Mỹ sẽ mắc tiền hơn, người tiêu dùng Mỹ phải trả thêm tiền, nhưng nếu nước xuất khẩu không nhường Mỹ, sẽ mất đi thị trường ở Mỹ. Tức là Mỹ chịu đau một chút, nhưng các nước khác sẽ chịu đau nhiều hơn nếu không chiều theo ý muốn ông Trump.

Chiến lược này đã giúp cho ông Trump có nhiều lợi thế khi đặt ra điều kiện, nhưng cái giá phải trả là người dân Mỹ cũng bị thiệt thòi không ít. Ví dụ như trong chiến tranh thương mại với TQ trước đây, mỗi gia đình Mỹ bị thiệt hại khoảng 1,200 USD mỗi năm vì giá bán hàng tăng lên.

Gầm gừ đe dọa với tàu ngầm hạt nhân, cho cắt viện trợ và rút quân

Không chỉ về mặt kinh tế, Trump còn hù dọa cả về phuông diện quân sự. Tháng này, ông ra lệnh cho hai chiếc tàu ngầm hạt nhân Mỹ tiến sát vùng biển gần Nga, như một lời cảnh cáo trong cuộc xung đột ở Ukraine. Dù không bắn một viên đạn nào, hành động đó đủ để làm cho Nga và cả thế giới thấy "ngứa ngáy". Giới ngoại giao gọi đây là "ngoại giao pháo hạm" (gunboat diplomacy), tức là không nói lý lẽ ra, mà chỉ khoe súng.

Tổng Thống Zelenskyy của Ukraine trong lần gặp ông Trump cũng bị ép phải chấp nhận kế hoạch ngưng bắn do Mỹ đưa ra, mà không được phép lên tiếng đàm phán gì nhiều. Một số báo chí nói cuộc gặp này giống như "chuyện ông nội la cháu nội", vì Trump thích nói lớn tiếng, ngắt lời, khiến cho chính phủ Ukraine rất bối rối.

Nhiều quốc gia như Philippines, Kenya, hay Colombia đạ từng nhận viện trợ của Mỹ để xây dựng hạ tầng, giáo dục hoặc quốc phòng. Nhưng gần đây, ông Trump đe dọa cắt sạch nguồn viện trợ này nếu họ dám bỏ phiếu chống Mỹ tại Liên Hiệp Quốc hoặc mua vũ khí của TQ.

Đây là một đòn kiểu "mày không nghe lời tao, tao cho rút tiền lại". Có nước chịu nhún nhường, nhưng cũng có nước thấy khá bực bội vì cảm thấy bị đối xử như đám trẻ con.

Rút quân cũng là một đòn hù khác. Khi ông Trump tuyên bố sẽ cho rút binh sĩ Mỹ ra khỏi Nam Hàn và Nhật nếu họ không chịu gia tăng tiền đóng góp về quốc phòng, làm cho nhiều quốc gia đồng minh thấy hoang mang cực độ. Có cảm giác như Mỹ không còn là bạn bè, mà là "kẻ bảo kê, ai chi trả tiền mới được bảo vệ".

Nhưng không phải ai cũng chịu cúi đầu. Nhiều nước đang học cách để chịu đòn và né tránh. Liên minh Châu Âu chơi ván cờ riêng, tìm cách buôn bán với châu Phi và Đông Nam Á để bớt bị lệ thuộc vào Mỹ. Ấn Độ thì đang tăng mức giao dịch với Nga và Nhật, đồng thời khéo léo mặc cả với Mỹ. Canada, Nhật, Úc… cũng đã liên kết với nhau, hình thành mạng lưới "chống bắt nạt" để đỡ bị cô lập, "bắt bí".

Tức là dù cho Trump cố gắng bully (bắt nạt), thế giới nay không còn yếu đuối như trước, mà bắt đầu biết cách để phản kháng hoặc né đòn.

Vậy thì, liệu ông Trump ra tay "hù dọa" kiểu này sẽ có hiệu quả hay không? Có! Nhưng hiệu quả chắc chỉ ngắn hạn. Một số nước muốn nhượng bộ vì sợ mất quyền lợi, mất các hợp đồng về thương mại. Nhưng niềm tin vào Mỹ đang bị giảm sút, và thế giới đang tìm cách thoát khỏi cái bóng bao trùm của Mỹ dưới thời Trump 2.0.

Cái nguy ở đây là nếu o ép người quá đáng sẽ có phản tác dụng. Một người bạn bị bắt nạt mãi sẽ không còn là bạn, mà sẽ đi tìm bạn mới.

Dù bạn không làm chính trị, điều này vẫn ảnh hưởng đến túi tiền và cuộc sống của bạn: Nếu Mỹ đánh thuế hàng nhập, bạn mua TV, giày dép, xe hơi sẽ đắt hơn. Nếu Mỹ rút khỏi các hiệp định quốc tế, nền kinh tế sẽ bấp bênh, ảnh hưởng đến công ăn việc làm. Nếu thế giới không còn tin Mỹ, đồng đôla có thể bị suy yếu, nạn lạm phát tăng.

Hiểu được trò chơi "hù doạ" của Trump sẽ giúp cho bạn hiểu ra vì sao mọi thứ lại thay đổi nhanh như vậy, từ giá chợ cho đến chuyện an ninh trên thế giới.

Ông Trump đang bully cả thế giới qua lời nói, thuế quan, vũ khí và hành động cứng rắn. Ông tin rằng đó là cách sẽ giúp cho nước Mỹ "vĩ đại trở lại". Nhưng thế giới ngày nay đã không còn dễ bị bắt nạt như xưa. Các nước đang xử sự khôn ngoan hơn, đoàn kết hơn, và đôi khi… cũng cho "bật lại" mạnh mẽ.

Hành vi bắt nạt có thể thắng một trận đấu, nhưng khó thắng cả cuộc chiến về lòng tin. Và đó mới là thứ mà một siêu cường cần nhất: sự tin tưởng từ bạn bè ở khắp năm châu.

(Viết từ Melbourne, Úc)
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



trungthuc
R8 Võ Lâm Chí Tôn
Release: 08-05-2025
Reputation: 330622


Profile:
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 12,023
Last Update: 08-06-2025 : 17:32 Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Cuoc-chien-chong-bao-chi-cua-Trump.jpg
Views:	0
Size:	64.9 KB
ID:	2557717  
trungthuc_is_offline
Thanks: 424
Thanked 6,130 Times in 3,755 Posts
Mentioned: 18 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 392 Post(s)
Rep Power: 34
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
The Following 6 Users Say Thank You to trungthuc For This Useful Post:
abcde12345 (08-05-2025), duongtunha60 (08-06-2025), Gibbs (08-06-2025), ha buon (08-06-2025), mrhtran1 (08-06-2025), The.Cuong (08-09-2025)
Old 08-06-2025   #2
mrhtran1
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
mrhtran1's Avatar
 
Join Date: Feb 2021
Location: USA
Posts: 1,926
Thanks: 4,426
Thanked 1,304 Times in 844 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 135 Post(s)
Rep Power: 8
mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8
mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 8
Supseries Resize

Quote:
Hành vi bắt nạt có thể thắng một trận đấu, nhưng khó thắng cả cuộc chiến về lòng tin.
vậy mà thằng asshole, với mấy thằng MaGa theo nó đâu có biết đâu, lũ óc heo.
mrhtran1_is_offline   Reply With Quote
Old 08-06-2025   #3
ha buon
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
ha buon's Avatar
 
Join Date: Oct 2009
Posts: 1,858
Thanks: 1,573
Thanked 2,982 Times in 1,030 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 253 Post(s)
Rep Power: 22
ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8
ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8
Default

Hay
ha buon_is_offline   Reply With Quote
Old 08-06-2025   #4
Gibbs
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Gibbs's Avatar
 
Join Date: Jan 2005
Posts: 38,558
Thanks: 31,220
Thanked 22,959 Times in 10,883 Posts
Mentioned: 165 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 832 Post(s)
Rep Power: 89
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Default

__________________
Gibbs_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List


“Mặt Trái Vinh Quang”: Ba Năm Lính Nghĩa Vụ Và Những Điều Không Có Trong Sách Giáo Khoa Ai Làm Mất Miền Nam? Khi Sự Thật Khó Nuốt Hơn Một Lời Kết Tội Hoa Kỳ Tổng Thương Mại 801 Tỷ USD: Một Con Số Đẹp Và Cái Bẫy Tự Hào Nguy Hiểm
Móng Cái – “Cửa Ngõ Rửa Xuất Xứ”: Việt Nam Đứng Giữa Ba Thế Kẹt Khi Mỹ Siết Thuế Hàng Đội Lốt Bánh Tét Giữa Mùa Đông: Một Cái Tết Dương Lịch Mà Nghe Như Tết Quê Nhà Năm 2025: Cười ra nước mắt, tức không nói nên lời
Nga nô độc tới đâu, thực tế bẽ tới đó: 10 cú “tiên tri” trượt vỏ chuối Nguyên nhân rùng rợn sau lượng kiều hối kỷ lục chuyển về Sài Gòn Vì sao dân Hồi giáo nghèo không đổ về Vùng Vịnh, mà lại tìm đường sang Âu–Mỹ?
Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật
Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:30.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11811 seconds with 13 queries