HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Funny Boxes > Stars Showbiz - Ngôi Sao Giải Trí (closed)

 
 
Thread Tools
Default Phương Thanh: Tôi và bé Gà giống như hai chị em
Old 02-09-2011   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
"Việc ở gần bé nhiều hay không không quan trọng, quan trọng nhất là mỗi lần gặp nhau cả hai đều có những cảm xúc chung để đồng cảm, chia sẻ", Phương Thanh kể về con của ḿnh như thế...

Tôi chỉ tu được đến như Tề Thiên

- Ngày Tết của chị diễn ra thế nào?

- Năm nay tôi bận rộn hơn nhiều so với các năm trước. Mọi năm tôi thường phải chạy show trong Tết hoặc sau Tết, nhưng năm nay tôi đă có show từ trước Tết rồi. Năm nay tôi không có thời gian nghỉ ngơi nhiều như các năm trước, chỉ dành ra một tuần để xả hơi sau Tết thôi.



- Là một người tin vào tâm linh, chị có kiêng cữ ǵ trong năm mới này?

- Tâm linh là những chuyện không thấy được, mọi người tự cảm và tự tin vào niềm tin đó thôi. Về việc này, ḿnh nên cẩn thận vẫn hơn v́ dù sao có kiêng mới có lành. Ví dụ như việc thắp nhang thờ cúng ông bà mà lại cắm nhầm vào của bố mẹ th́ ḿnh cũng thấy có lỗi với họ. Mặc dù họ đă đi xa và ḿnh không thể nh́n thấy, nhưng đó là tâm linh th́ cứ cẩn thận là tốt nhất.

Ai cũng có mỗi năm thời khắc suôn sẻ và không suôn sẻ, c̣n tùy vào mạng Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ nữa. Tâm linh là như vậy, nếu năm đó ḿnh cảm thấy công việc thuận lợi th́ hăy làm nhiều, c̣n không th́ nên giảm bớt để tránh rủi ro. Tâm ḿnh cứ b́nh yên, làm việc chăm chỉ th́ mọi việc chắc cũng sẽ tốt thôi. Nếu cứ nghĩ việc được thuận lợi mà không chịu khó làm th́ chắc sẽ không bao giờ có.

- Vậy năm qua chị thấy hài ḷng về những công việc ḿnh đă làm?

- Thành công năm qua vượt xa những mong đợi. Có những việc tôi nghĩ nó không tới th́ nó lại xảy ra quá tuyệt vời. Mặc dù số lượng album tôi dự định phát hành trong năm 2010 được ít hơn so với dự tính, nhưng việc ra mắt album Đức Trí là một niềm vui ngoài sức tưởng tượng của tôi. Có nhiều cái mắc cười lắm, những điều tôi không dự định th́ nó lại đến, c̣n cái tôi dự định th́ nó lại không. Như việc đóng phim chẳng hạn, tôi chờ đợi nó ra mắt th́ lại không ra, c̣n CD Đức Trí tôi không biết ǵ, th́ nó lại bất ngờ đến với tôi.

Bây giờ mọi chuyện tôi cũng thuận theo tự nhiên hơn, v́ có cố, có ép mấy cũng không thể theo ư ḿnh được. Mỗi năm, mỗi việc nó cũng sẽ thay đổi khác nên tôi chỉ biết làm tốt công việc là được rồi. Tôi cũng có tuổi rồi, từng trải nhiều rồi nên giờ mọi việc trôi qua cũng nhẹ nhàng lắm.



- Nói như vậy là với chị, tất cả mọi chuyện trong cuộc sống bây giờ đều rất b́nh thản?

- B́nh thản, nhẹ nhàng của tôi bây giờ giống như là tu Tề Thiên ấy, chứ không thể giống được Đường Tam Tạng. Cuộc đời này khó có thể nói trước được điều ǵ lắm, bây giờ ḿnh cứ b́nh thản đi, nhưng biết đâu đó vài năm sau nữa chẳng may lại có chuyện đụng độ với người khác th́ sao. V́ thế tôi mới bảo Tề Thiên có đi tu thật đó, nhưng mà gặp chuyện là vẫn “đánh” mà, nên tôi chỉ nhận ḿnh là tu Tề Thiên thôi chứ chưa thể như Đường Tam Tạng được. (Cười)

Sống ở cuộc sống này ai mà chẳng mong b́nh yên, chuyện nào tránh được th́ tránh thôi, c̣n những chuyện vô t́nh hay cố t́nh đến có né cũng không thể né được. Bây giờ b́nh thản được th́ cứ b́nh thản, đến các năm về sau mà c̣n b́nh thản được nữa th́ cuộc sống quá tốt rồi.

Có tuổi rồi nên phải biết thương ḿnh

- Quê nhà cũng là một chốn b́nh yên để quay về khi người ta mệt mỏi, chị nghĩ sao về việc này?

- Cũng hơn một năm rồi tôi chưa về quê. Mọi lần có về, tôi cũng chỉ kết hợp vơi công việc, các show diễn ở ngoài đó rồi ghé về nhà thăm thôi. Tôi về quê giờ th́ cũng đi chơi và đi thăm mộ tổ hay ông bà thôi, có hứng thêm nữa th́ chui vào bếp nấu cơm bằng rơm như hồi bé để ôn lại kỷ niệm xưa. Tất nhiên về quê lần nào cũng mang cho ḿnh nhiều hoài niệm vui, nhiều kư ức, trong đó đều có một cảm giác b́nh yên không phải bon chen, xô bồ như những tháng ngày bươn trải.



Tôi c̣n nhớ như in cái Tết ngày bé lúc tôi 4 tuổi. Ở quê tôi hay có hội đua thuyền thích lắm. Hồi bé, tôi nh́n các thuyền đua trên sông thấy sao con sông đó to thế và tự hỏi mấy con thuyền đó làm thế nào vượt qua được. Nhưng bây giờ lớn rồi, đi nhiều biết nhiều, thấy ngoài sông c̣n có biển rộng lớn mênh mông hơn. Bây giờ mọi thứ thay đổi nhiều rồi, v́ thế khung cảnh, lễ hội đón Tết cũng thay đổi theo. Dù sao tôi vẫn thích những lễ Tết hồi bé, nó gợi cho tôi nhiều kỷ niệm đẹp hơn.

- Tết hồi bé nhiều kỷ niệm nhưng lại nghèo, so với cái Tết của nghệ sĩ như phải chạy show liên tục nhưng có nhiều tiền th́ sao?

- Ngày Tết đa số đi diễn ở đâu cũng vui v́ nó là không khí hưởng thụ mà. Trước kia tôi đi diễn ở tỉnh trong các ngày Tết nhiều nắm, một ngày chạy mấy show, nhưng năm nay tôi hạn chế nhận show tỉnh rồi. Bây giờ tôi khác trước, có tuổi rồi, cái ǵ trải qua cũng qua rồi nên tôi không muốn những việc đó lặp lại nhiều nữa.

Ḿnh cũng nên phải thương bản thân ḿnh, phải giữ sức khỏe nữa chứ không thể sung sức như ngày trước trẻ. Mà làm việc cái ǵ cũng phải thiên thời địa lợi mới tốt được. Có những năm làm nhiều cũng không thấy tiền đâu, có những năm gặp thời siêng năng một chút lại rất thuận lợi. Cho nên giữ sức khỏe là tốt nhất.

Bây giờ bầu show kêu tôi chạy một đêm ba show, tôi chỉ có nhận hai thôi chứ nhất quyết không nhận thêm. Bởi điểm thứ ba diễn vào giờ khuya lắm rồi, khán giả cũng về hết rồi v́ họ không thể chờ được ḿnh, nếu đến hát mà không có ai th́ ca sĩ hát cũng không có hứng.

Mà tôi cũng ngộ lắm, có lần bầu show gài tôi chạy ba show, đến show thứ ba, tôi ngồi trên xe đi đường, vừa đi vừa khấn trời mưa hoặc bể show để ḿnh không phải diễn nữa. Vậy là cả hai lần đó đều bị bể show thật. Bầu show nói với tôi “lần sau không dám ép bà hát show thứ ba nữa. Bà chơi kỳ quá, không thích hát rồi cầu khấn cho bể show người khác.” (Cười lớn)



- Năm nào cũng mệt nhoài chạy show tết, đă khi nào chị thấy chán và muốn nghỉ ngơi?

- Không, công việc ḿnh là nghệ sĩ đem lại niềm vui cho mọi người trong những ngày này mà nên phải làm chứ. Hơn nữa trong những ngày đầu năm đi hát, điều đó giống như ḿnh đi hát để lấy ngày cho cả năm đó. Đi hát ở tỉnh, xem tinh thần họ phản ứng ra sao, năm đó ḿnh sẽ biết ḿnh nên hát ǵ để phục vụ họ.

Tôi và bé Gà giống như hai chị em

- Thời gian dành cho công việc quá nhiều, chị sẽ dẫn bé Gà đi chơi vào lúc nào?

- Năm nay tôi dành nhiều thời gian hơn cho cháu. Trước Tết, tôi dẫn cháu ra đường hoa Nguyễn Huệ, đi chơi rồi chụp h́nh để kỷ niệm các năm của bé sau này. Ngày trước tôi dẫn bé Gà đi chơi, mọi người thấy tôi liền hỏi: Phương Thanh con Chanh đấy hả, tôi trả lời rằng không, con Chanh là em, con đây là con Gà. Mà bé Gà cũng lém lỉnh lắm nha. Bé thắc mắc với tôi là tại sao người ta cứ nh́n mẹ hoài vậy, con không cho người ta nh́n mẹ. Sau đó là bé nằm bẹp ra đất và ăn vạ la khóc, um xùm.

Năm nào cũng thế vui lắm, tôi dẫn cháu đi chơi rồi cho chụp h́nh. Tết này tôi có show diễn ở thành phố nên cũng dẫn cháu đi xem mẹ hát. Trẻ con cũng nên cho đi chơi ít thôi, nếu đi nhiều quá lại không chịu học. Có lần đi coi hát xong, bé bảo với tôi đầy ngây ngô, con suy nghĩ kỹ rồi, mai mốt con sẽ đi hát phụ mẹ. Tôi nghe xong mà chỉ biết cười v́ sự hồn nhiên của bé, nhưng vẫn nên hạn chế việc đi chơi để con ở nhà có thời gian học vẫn hơn.



- Đi diễn nhiều quá, không dành thời gian nhiều cho bé Gà, có khi nào bé phàn nàn với chị về việc đó?

- Không, bé Gà giờ lớn rồi, hiểu được công việc của tôi là người của công chúng nên lúc nào cũng phải bận rộn như thế. Bây giờ khi đi diễn đâu, bé cũng điện thoại hỏi tôi diễn ở đâu ở đài nào để mở ti vi xem mẹ hát. Có những lần tôi chuẩn bị đi diễn, bé sắp xếp đồ đạc cho tôi vào trong túi xách, tiễn mẹ ra xe rồi mới vào nhà. Nhiều lần mở đồ ra thấy bé sắp xếp gọn gàng và đầy đủ, tôi cũng ngạc nhiên. Bé Gà giờ đă là một người có cuộc sống tự lập rồi, nhiều khi tôi thấy bé lo cho tôi nhiều hơn cả bé nữa. Tôi cũng vui v́ sự tự lập của bé.

Bé Gà với tôi bây giờ có thể nói giống như hai chị em vậy, chuyện ǵ tôi cũng chia sẻ với bé và ngược lại. Việc ở gần bé nhiều hay không không quan trọng, mà quan trọng nhất là mỗi lần gặp nhau tôi và bé đều có những cảm xúc chung để đồng cảm, chia sẻ.
theo afamily
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	t154820_160.jpg
Views:	12
Size:	5.7 KB
ID:	261270  
Old 07-12-2011   #2
ttttttt
R2 Kiếm Khách
 
Join Date: Jun 2011
Posts: 105
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 15
ttttttt Reputation Uy Tín Level 1
Default

nhin mat may con bac ki nay la thay ghet roi
ttttttt_is_offline  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:53.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10025 seconds with 13 queries