HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Funny Boxes > Stars Showbiz - Ngôi Sao Giải Trí (closed)

 
 
Thread Tools
Default "Ma làng" Hồng Sơn và những thăng trầm nơi cõi tạm
Old 08-13-2011   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 61
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
"Ma làng" Hồng Sơn và những thăng trầm nơi cõi tạm

Nhắc tới diễn viên Hồng Sơn, nhiều người nghĩ ngay đến những vai diễn để đời của anh trên màn nhỏ như vai Nam trong Người Hà Nội, vai Dỏ trong Ma Làng, vai Bài trong Gió làng Kình, và gần đây nhất là vai một người đàn ông chung tình trong bộ phim Chủ tịch tỉnh đang trình chiếu. Thế nhưng ít ai biết rằng, để có được những thành công đó, người nam diễn viên tài năng này đã phải đối đầu với không ít truân chuyên.

Cờ bạc và ma túy

Trong suy nghĩ của nhiều người, đặc biệt là những người cùng lứa với Hồng Sơn thì nghệ sĩ luôn nghèo và thiếu thốn. Thế nhưng với Hồng Sơn thì khác. Không những không chật vật với manh áo, miếng cơm, anh còn được coi như là một đại gia của đất Hà thành khi sở hữu tới 4 căn nhà tiền tỉ ở phố cổ Hà Nội và là chủ của một quán bar đình đám ở phố Nguyễn Đình Chiểu. Danh tiếng, tiền bạc đều dư giả, bị bạn bè rủ rê, anh dễ dàng sa ngã vào bài bạc. Đánh bạc thì còn có lúc thắng lúc thua mà dằng dai, chứ khi bắt đầu ngập vào ma túy thì chỉ trong vỏn vẹn 3 tháng trời ngắn ngủi, anh đã "giải quyết" sạch sẽ khối tài sản khổng lồ của mình.


Tiền bạc, nhà cửa, xe cộ thì đã đội nón ra đi nhưng cái không rời bỏ Hồng Sơn lại là những cơn vật vã vì thiếu thuốc. Trắng tay, nghiện ngập, hôn nhân tan vỡ, người diễn viên tài danh một thuở của điện ảnh Việt Nam bị dập vùi xuống đáy sâu tận cùng của xã hội. Nhớ lại thời gian đó, Hồng Sơn bùi ngùi: "Tôi có rất nhiều bạn bè, trong ví tôi lúc nào cũng có một quyển sổ danh bạ ghi số điện thoại của bạn. Cứ lang thang đến đâu, tôi lại đứng gọi điện thoại cho bạn ở đấy. Mà tôi có “nguyên tắc” là chỉ xin mỗi người bạn một lần nên đến ai cũng cho.


Tôi cứ lê la như thế mà cũng được 5 - 6 tháng. Có điều kỳ lạ là vay ai tôi nhớ hết, hơn một trăm người cho tôi vay tiền, tôi đều không quên. Tôi còn nhớ lần vào Hà Đông nói dối là bị hỏng xe, vay vợ chồng nhà văn Nguyễn Quang Thân - Dạ Ngân 200 ngàn đồng. Anh chị chắc cũng biết tôi đã rơi vào tình trạng nghiện ngập nhưng vẫn rút tiền ra cho vay, mà không có biểu hiện khinh rẻ nào. Hình ảnh đó tôi không bao giờ quên!


Có điều, dù túng thiếu đến đâu tôi cũng không bao giờ đi ăn cắp, ăn trộm của bạn bè và thiên hạ. Như tôi đã từng kể, có lần đến nhà người bạn định xin tiền lại đúng vào bữa tiệc sinh nhật của con họ. Khách khứa ở trong nhà còn giày dép thì để ngoài cửa. Cơn vật thuốc đang đến và cái túi lép kẹp cứ thúc giục tôi nhặt trộm một, hai đôi giày xịn. Quay ra quay vào mãi, cuối cùng tôi đút tay không vào túi quần, kiên quyết ra về".


Những giờ phút cuối cùng của diễn viên Hồng Sơn trong phòng cấp cứu của Khoa Thần Kinh, BV Bạch Mai
Tự tử không chết

Càng bập sâu vào nghiện ngập, Hồng Sơn càng thấm thía cái cảm giác bị người thân, bạn bè, đồng nghiệp xa lánh.


Anh nhớ có lần đang lang thang ở Bờ Hồ thì gặp nhà văn Chu Lai. Anh biết Chu Lai khi tham gia vai Nam trong bộ phim Người Hà Nội chuyển thể từ tiểu thuyết Phố của ông. Anh không vay tiền Chu Lai nhưng xin đi nhờ xe một đoạn. Không hiểu ông nhà văn lính tráng này có chợt nhớ ra anh giờ đã là một thằng nghiện hay không mà lựa lời từ chối.


Chán đời, tuyệt vọng, anh đi thuê một phòng trọ ở Giáp Bát để tự kết liễu đời mình. Chích đến 2 phân thuốc và lịm đi cho đến nửa đêm, lúc tỉnh dậy, anh ngỡ ngàng khi thấy mình còn sống. Chết hụt, anh bỗng thấy cuộc sống này vẫn còn rất nhiều ý nghĩa. Dù đang nửa đêm nhưng anh vẫn nhờ chú em đèo ra trình diện ở Công an phường để được đưa đi cai nghiện.

Để cho yên tâm, cô con gái Kim Chi đã đề nghị cán bộ Trung tâm cho anh ở lại 2 năm, tức là gấp đôi thời gian cai của người khác. Lúc đầu anh giận con gái lắm. Nhưng sau nghĩ lại, nhớ cảnh đứa con gái nhỏ cầm gói xôi đứng khóc ở cửa UBND phường tiếp tế cho bố trước khi đi cai, anh lại thấy mình có thêm nghị lực để vượt qua hơn 700 ngày đằng đẵng.

Ra trại, anh sống nhờ vào sự bao cấp của cô con gái, lúc này đã tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, đang đi làm và mở cửa hàng áo cưới ở phố Cửa Nam. Một thời gian sau, không chịu được sự nhàn rỗi, anh lân la quay lại Nhà hát kịch xin làm bảo vệ nhưng người ta cũng ngại không nhận. Lúc ấy anh đã định quay lại Trung tâm cai nghiện nhận làm một công việc gì đó cho đỡ buồn. May mắn, điện ảnh lại dang tay đón nhận anh khi đạo diễn Việt Cường lôi anh đi làm bộ phim "Miền quê thức tỉnh". Kể từ đó, khán giả lại được thưởng thức những vai diễn đỉnh cao của Hồng Sơn trên màn ảnh truyền hình.


Tai nạn ô tô gãy 2 xương đùi


Đang trở lại với đỉnh cao của phong độ thì cuối năm 2008, Hồng Sơn bị tai nạn ô tô ở Đồng Mỏ (Lạng Sơn) khi đang đi quay bộ phim "Không chuyên án" của đạo diễn Duy Thanh. Anh bị gãy 2 xương đùi, một xương sườn với nhiều vết thương ngoài da. 2 ngày sau, các bác sĩ bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã phẫu thuật để đặt nẹp xương đùi và đóng lên 2 chân anh tổng cộng 18 cái đinh.


Nằm trên giường bệnh, anh không lo cho sức khỏe của mình mà cứ thở dài tiếc nuối 3 bộ phim hay đang quay dở. Hồng Sơn than thở: "Ba bộ phim đều hay và... nhiều tiền. Mình bị thế này vừa thiệt sức khỏe vừa bị mất oan bao nhiêu tiền vì phải bỏ dở mấy bộ phim đó".


Diễn viên Hồng Sơn cùng đoàn làm phim "Nghe trà".
Ngoài những phim đạo diễn phải gấp gáp tìm diễn viên khác thay thế cho anh thì vẫn có phim, đạo diễn chấp nhận sửa nội dung phim, sửa vai diễn để sau Tết, khỏe lại một chút, Hồng Sơn vẫn có thể... ngồi diễn. Chỉ nội việc đó thôi đủ thấy Hồng Sơn yêu nghề và các đạo diễn cần người diễn viên tài năng này như thế nào.

Đưa anh về cửa hàng áo cưới của con gái ở Cửa Nam điều trị, bạn bè, người thân ai cũng nghĩ anh đã qua được một kiếp nạn nặng nề. Nào ngờ chỉ 3 tháng sau, chiếc nẹp titan bên đùi trái của anh bỗng dưng cong vênh rồi gãy rời làm 2 đoạn. Nghi ngờ rằng đây là chiếc nẹp giả, không đảm bảo chất lượng, người viết bài này đã thực hiện một loạt bài điều tra kéo dài gần nửa năm trời để đưa sự việc ra ánh sáng.

Kết quả là Công ty CP phát triển công nghệ Y tế MTD - nơi bán nẹp vít cho Hồng Sơn - đã lặng lẽ đóng cửa, dỡ biển và biến mất. Còn Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã phải mổ lại miễn phí bên đùi trái và bồi thường cho anh Sơn 100 triệu đồng tiền tổn hại sức khỏe. Giám đốc Bệnh viện cũng đã nhận sai trước gia đình diễn viên Hồng Sơn và công chúng. Sự cố này khiến thời gian điều trị của "gã Dỏ" kéo dài thêm cả năm trời. Các đạo diễn phim truyền hình và đông đảo khán giả mến mộ anh cũng ngậm ngùi vì phải tạm xa người diễn viên tài năng trong một thời gian không ngắn.

Sau vụ tai nạn, Hồng Sơn được anh Nguyễn Đức Tài, lúc đó là Giám đốc Công ty Cổ phần văn hóa truyền thông Xanh (Green Media - thuộc Vinacomin), mời về làm Trưởng phòng Sản xuất phim của Công ty. Đây có lẽ là chức vụ lớn nhất và duy nhất trong cuộc đời làm nghề của Hồng Sơn. Với vai trò Giám đốc sản xuất, anh đã cho ra mắt khán giả truyền hình TP.HCM bộ phim "Nghe trà" dài 40 tập. Khi Green Media giải thể, "gã Dỏ" lại được Công ty Truyền thông Ancom mời làm Giám đốc sản xuất bộ phim Ma Làng phần 2 mà anh đang làm dở. Đến thời điểm này, Ma Làng 2 đã hoàn thành mọi thủ tục và chuẩn bị bấm máy, thế mà anh lại ra đi.


Bài viết này như một nén tâm nhang đưa tiễn anh về cõi vĩnh hằng.


Nguyễn Thắng
(theo GDVN)

Last edited by tonycarter; 08-17-2011 at 16:04.
tonycarter_is_offline  
Attached Images
 
Old 08-14-2011   #2
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 61
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Default Hồng Sơn - Vời vợi nỗi buồn chưa nguôi tan

Hồng Sơn - Vời vợi nỗi buồn chưa nguôi tan

Sự ra đi của diễn viên Hồng Sơn khiến nhiều người tiếc thương, đau xót. Cuộc đời với những lầm lỡ, thăng trầm đã đưa Hồng Sơn đi đến những tận cùng của bi kịch. Người nghệ sỹ ấy đã từ cõi chết trở về để lấy lại niềm tin, lấy lại ý chí bước tiếp.

Từ một diễn viên tài năng với hàng loạt vai diễn xuất sắc, Hồng Sơn rơi vào ma túy. Chỉ trong một thời gian ngắn, anh đánh mất tất cả. Sự nghiệp thất bại, hôn nhân đổ vỡ, gia sản trắng tay… Hồng Sơn tìm đến cái chết. Thoát khỏi tử thần, anh từ cõi chết trở về để tìm lại đường sống.

Diễn viên Hồng Sơn tự hóa trang trước khi diễn

Cai nghiện trở về, Hồng Sơn trở lại màn ảnh. Dù trên gương mặt đã có những mệt mỏi, những muộn phiền, cay đắng, nhưng anh vẫn có những vai diễn ấn tượng. Trong một lần phóng viên đi chụp ảnh hậu trường của bộ phim "Khi ti vi nhà tắt tiếng" (đạo diễn Trọng Trinh), diễn viên Hồng Sơn đã để lại cho phóng viên những ấn tượng không quên.


Anh đến đúng giờ. Một mình, lặng lẽ. Anh mang theo một chiếc túi đựng lỉnh kỉnh đủ mọi thứ đồ nghề. Cũng lặng lẽ như khi đến, anh vào một góc riêng, tự hóa trang, tự thay đồ. Trước phân cảnh quay, anh ngồi đọc kỹ kịch bản, ôn lại thoại với bạn diễn. Trong phim "Khi ti vi nhà tắt tiếng", anh vào vai một bác nhà quê có tính tắt mắt, lên thành phố thăm người quen, thấy cái gì cũng thích và muốn mang về…



Anh không quản ngại vai chính hay vai phụ, chỉ cần đó là một vai diễn hay là anh lại tất bật lên trường quay. Phía sau lưng sẽ là chiếc túi đựng đủ mọi thứ đồ lỉnh kỉnh. Lặng lẽ đến đúng giờ, lặng lẽ hóa trang, đọc lại kịch bản, ôn thoại, đùa vui đôi câu với bạn diễn…



Ngay cả khi cười, đôi mắt anh vẫn vời vợi buồn, và gương mặt trĩu nặng những ưu tư. Dường như, quá khứ lầm lạc chưa bao giờ nguôi tan những đau buồn trong tâm hồn người nghệ sỹ ấy. Sự hối hận đã vực anh đứng dậy. Nhưng sự hối hận cũng khiến anh trở thành người lặng lẽ, u buồn giữa một đám đông.

Đó là chân dung về Hồng Sơn mà người viết đã từng gặp.

Theo Dân trí


Last edited by tonycarter; 08-17-2011 at 16:04.
tonycarter_is_offline  
Attached Images
 
Old 08-14-2011   #3
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 61
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Default

Nghệ sĩ rơi lệ trước sự ra đi của Hồng Sơn

Từng là một nghệ sĩ tài năng, có nhiều cống hiến, trong cuộc sống thì hồn nhiên, hết lòng với bạn bè, Hồng Sơn khiến những người quen biết ông đều cảm thấy đau lòng khi nghe tin dữ.

Vừa nhận được điện thoại của phóng viên, đạo diễn Nguyễn Hữu Phần đã nghẹn ngào: “Biết tin gì chưa, Sơn nó ra đi rồi đấy”. Ngừng một chút để bớt xúc động, ông chia sẻ: “Mấy ngày nay vào viện nhìn Sơn, mình gần như đã trông thấy trước nỗi đau này, nhưng không ngờ nó đến nhanh như thế”.


Hồng Sơn ấn tượng với vai anh Dỏ trong "Ma làng". Khi đạo diễn Nguyễn Hữu Phần đang chuẩn bị làm "Ma làng" phần 2 thì anh đã vĩnh viễn ra đi.

Người nhắn tin thông báo cho đạo diễn Nguyễn Hữu Phần và các anh em nghệ sĩ là đạo diễn Cường Việt. Hồng Sơn sinh năm Đinh Dậu, kém Cường Việt 10 tuổi. Hai người cùng mang họ Lê nên Cường Việt luôn coi Hồng Sơn như em ruột của mình.

“Tôi biết Sơn từ ngày Sơn mới về Nhà hát Kịch Hà Nội. Tôi rất quý khả năng diễn xuất của cậu ấy. Sơn là một trong những nam diễn viên ấn tượng về hình thể, cách diễn thông minh. Từ con người Sơn toát lên vẻ dễ mến, hồn hậu và hấp dẫn. Bản thân Sơn có một số tật ham chơi, mải vui nên bị sa vào cờ bạc, nghiện ngập làm lỡ dở tương lai, lỡ dở hạnh phúc gia đình. Nhưng quan trọng là sau những vấp ngã, Sơn đã biết đứng lên - đó là nghị lực lớn mà không phải ai cũng có”, đạo diễn Cường Việt nhớ lại.


Theo mạch hồi tưởng, đạo diễn Cường Việt kể, khi cầm kịch bản "Chuyện tình vùng quê", ông nghĩ ngay đến Hồng Sơn. “Lúc ấy, tôi biết Sơn vừa ra trại nên lập tức mời cậu ấy. Sau bộ phim của tôi, Hồng Sơn được rất nhiều người tin tưởng, mời đóng phim và có hàng loạt vai diễn ấn tượng, được khán giả yêu mến. Trong lúc đang sung sức nhất, cậu ấy lại ra đi. Tôi tin là không chỉ nghệ sĩ chúng tôi mà khán giả cũng rất xót xa trước mất mát này”, đạo diễn Cường Việt trầm ngâm.


Diễn viên Thanh Quý thì ân hận vì không được gặp bạn mình lần cuối. Về hưu đã lâu, chỉ còn tham gia những vai diễn trên phim truyền hình, bà ít nhận được thông tin từ bạn bè. “21h tối 12.8, tôi mới biết tin Hồng Sơn đang nguy kịch. Tôi tự bảo mình, sáng nay đi xong công việc sẽ vào bệnh viện thăm Hồng Sơn. Chưa kịp thì anh ấy đã mất”, Thanh Quý nấc nghẹn.


Trước cái chết đột ngột của Hồng Sơn, Thanh Quý bồi hồi nhớ lại những ngày đầu xanh tuổi trẻ, khi cùng những người bạn háo hức, say mê sống trong vai diễn. Bà bảo, mỗi người một số phận, khi thấy Hồng Sơn có những bước thăng trầm trong cuộc đời, bà chỉ biết thương bạn yếu đuối. Ngày Hồng Sơn cai nghiện, làm lại tất cả, Thanh Quý đã mừng trong bụng.


“Tôi đang xem dở bộ phim "Chủ tịch tỉnh" trên truyền hình. Thấy Hồng Sơn đóng đậm đà, tình cảm lắm, thế mà anh ấy lại ra đi khi mới trở lại với cuộc đời”, Thanh Quý buồn bã. Những diễn viên cùng thế hệ Thanh Quý như Phương Thanh, Hồng Sơn đã lần lượt giã từ cuộc sống. “Vẫn biết cuộc đời là hữu hạn, con người ta sinh ra, lớn lên rồi chết đi theo quy luật thông thường, nhưng chẳng ai nghĩ nó đến sớm như thế. Thật quá đau lòng”, bà thổn thức.


Vì Hồng Sơn bị tai biến, đột ngột rơi vào tình trạng nguy kịch, nên nhiều người bạn thân thiết của ông đang ở xa chưa về kịp. Đạo diễn Duy Thanh - người từng hai lần đưa Hồng Sơn đi cai nghiện, người mở đường cho Hồng Sơn quay lại với nghệ thuật sau khi rời trại - lúc này cũng chỉ biết cập nhật tin tức qua bạn bè.


“Lần trước Sơn gặp tai nạn, tôi là người thường xuyên túc trực lo cho cậu ấy. Lần này, Sơn vào viện tôi lại đang đi đóng phim xa, dự định sang tuần về thăm mà không kịp nữa. Anh em bạn bè đều thương Sơn lắm, tôi đang sắp xếp công việc để về lo tang lễ cho Sơn” - Duy Thanh chia sẻ.


Trước đây, khi Hồng Sơn vừa ra trại, chính Duy Thanh đã giấu Giám đốc Khải Hưng (Hãng phim truyền hình VN), cho Hồng Sơn đóng vai chính trong "Chuyện tình ven biển". Khi sự việc bị phát giác, ông đứng ra dùng uy tín của mình bảo lãnh cho bạn, âm thầm theo dõi Hồng Sơn đề phòng khả năng Sơn tái nghiện.


Ngày ấy, Hồng Sơn tay trắng, sống cảnh nhà thuê. Để giúp đỡ bạn, phim nào Duy Thanh cũng mời Hồng Sơn đóng. "Sơn cũng chẳng khách khí, trừ khi đang bận làm phim khác", diễn viên kiêm đạo diễn kể.


Diễn viên Hồng Sơn lúc sinh thời

Trong suốt cuộc đời, Hồng Sơn tham gia rất nhiều phim truyền hình nhưng vai diễn giúp làm nên tên tuổi của anh là trong phim nhựa "Cây bạch đàn vô danh" của đạo diễn Thanh Vân. Với "Cây bạch đàn vô danh", Hồng Sơn ngay lập tức góp mặt trong danh sách những nam diễn viên hàng đầu Việt Nam lúc ấy.

Nhớ lại kỷ niệm khi Hồng Sơn tham gia phim mình, đạo diễn Thanh Vân xúc động cho biết: “Hồng Sơn được tôi giao đóng vai ông bố có con trai đi bộ đội. Khi biết tin con hy sinh, ông quăng hết hàng quán đi - đây là một trường đoạn tâm lý rất khó. Lúc ấy, Sơn xin tôi hút điếu thuốc để nghĩ và anh ấy hút một lèo 8 điếu. Tôi cứ đứng im bên cạnh chờ. Hút xong, Sơn yêu cầu quay và anh ấy đóng thành công đến mức, chúng tôi chỉ quay một lần. Tôi cho rằng đây là một bài học cho các bạn trẻ trong việc lấy cảm xúc diễn xuất”.


Vị đạo diễn tên tuổi cho rằng, Hồng Sơn là một diễn viên kịch nhưng khi chuyển sang phim ảnh đã rất thành công, và sự ra đi của ông trong bối cảnh điện ảnh và phim truyền hình hiện nay còn nhiều xô bồ là một mất mát rất lớn. “Lần trước, Sơn bị tai nạn, tôi đang ở Hà Nội nên có thể vào thăm anh ấy. Lần này, tôi đang theo đoàn phim ở Mộc Hóa - Long An, không về kịp. Thi thoảng lại nghe tin về một người bạn thân, đồng nghiệp ra đi, còn gì đau lòng hơn”, đạo diễn Thanh Vân thở dài.


Theo VnExpress

Last edited by tonycarter; 08-17-2011 at 16:05.
tonycarter_is_offline  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:00.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13356 seconds with 13 queries