HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Vodka nước cống - thì sao?
Old 01-08-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Cục quản lý cạnh tranh Bộ Công thương, một cách rất nhanh chóng - đang thụ lý một "cuộc chiến Vodka" giữa hai nhãn rượu: Vodka Men và Vodka Avina A. Giữa lúc năm hết tết đến, người tiêu dùng đang dõi theo vụ việc với không ít tò mò và rất nhiều lo âu.

Câu chuyện đơn giản. Người ta dùng phương pháp điện phân kiểm tra rượu Vodka Men, theo phương pháp mà các hãng nước tinh khiết kiểm tra độ sạch của sản phẩm. Đơn giản chỉ cần cho hai cực của một điện phân vào cốc rượu, 5 phút sau, cốc rượu Vodka Men biến thành một cốc nước màu đen kịt, như nước cống.

Thí nghiệm điện phân với rượu Vokda.
Trong dung dịch đó, lăn tăn cả vốc vảy, cũng màu đen, như bã chè. Cho dễ hiểu, chúng ta có thể hình dung cốc rượu trong vắt được rót từ một chai Men, qua điện phân, bỗng thành một thứ "rượu nước cống" đảm bảo cho tiền không ai còn dám uống. Câu chuyện đơn giản. Phương pháp kiểm tra đơn giản. Nhưng kết quả lại hoàn toàn không đơn giản khi ngoài "nước cống", "Tiêu chuẩn Việt Nam" dành cho sản phẩm rượu, loại sản phẩm mà người tiêu dùng dùng trực tiếp cũng lộ ra nhiều vấn đề.



Xảy ra vụ kiện cáo vì "người ta" - những người tiến hành kiểm tra - ở đây là người của Vodka Avina A - một thương hiệu cạnh tranh. Và việc test Vodka Men bằng điện phân, được thực hiện tại các nhà hàng, trước các thực khách. Hơn nữa, cốc "rượu nước cống" nó khủng khiếp đến mức lập tức lan truyền đồn thổi với tốc độ chóng mặt.
Vodka Men hoàn toàn có lý khi khiếu nại vụ test này như một hành vi cạnh tranh không lành mạnh. Cục Quản lý cạnh tranh Bộ Công thương rất có trách nhiệm khi nhanh chóng tiến hành điều tra sơ bộ vụ việc. Cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Bộ Y tế rất cũng rất nhanh chóng khi có văn bản khẳng định: Sử dụng thiết bị điện phân để kiểm tra sản phẩm rượu là không có căn cứ.


Nhưng cuối cùng thì sao?
Cuối cùng vẫn không có cơ quan chức năng nào trả lời giúp điều mà người tiêu dùng quan tâm nhất, lo lắng nhất: Cái màu đen nước cống kia là cái gì, vì sao chỉ Vodka Men khi điện phân thì chuyển "nước cống", và rượu nước cống ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe của họ?
Rất nhiều người đã khuyên bảo người tiêu dùng phải trở thành "Người tiêu dùng thông thái". Nhưng thông thái làm sao được khi một vụ việc khá rõ ràng, đang gây sự chú ý của dư luận mà không ai giúp họ kiểm tra xem cái mà thứ họ uống hàng ngày, nhất là vào dịp tết, nhìn thì trong vắt nhưng có cái gì gì đó ở trong khiến nó đen kịt.
Cách đây hai tuần, Cục Thú y, Bộ NN-PTNT đã có văn bản đề nghị Bộ Công an điều tra nguồn gốc của sản phẩm thịt bò Kobe. Nhưng hình như chưa ai "phát điên", hay "lở mồm long móng" khi ăn thịt bò Nhật. Thịt bò Kobe, có lẽ cũng không phải thức ăn dành cho nhân dân, theo nghĩa đại chúng.


Cách đây ba tuần, Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng đã tiến hành kiểm tra xăng và dễ dàng phát hiện ra loại xăng bẩn được pha trộn nhằm kiếm lời bất chính.
Xăng bẩn có thể làm hỏng động cơ xe, có thể dẫn đến cháy nổ, nhưng chưa làm người tiêu dùng chết ngay vì không ai uống xăng như uống Vodka cả.

Anh Đào
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	dien%20phan2.jpg
Views:	7
Size:	14.0 KB
ID:	349219  
 
User Tag List


Scandal tình dục làm rung chuyển cuộc đua thống đốc California: Eric Swalwell “tự bắn vào chân”, cục diện đảo chiều phút chót Cuba giữa vòng vây cấm vận: Bản lĩnh của "Hòn đảo tự do" hay bước đường cùng trước tối hậu thư từ Washington? Eo biển Hormuz bên bờ phong tỏa: Đàm phán Mỹ-Iran sụp đổ, chiến tranh ngôn từ hóa thành đòn siết thương mại toàn cầu
Giấc mơ xe hơi Mỹ dần xa tầm tay: Khi giá xe leo thang, người trẻ chật vật xoay xở Sự thật về vụ nổ súng kinh hoàng của đặc vụ ICE tại California Đàm phán Mỹ–Iran xuyên đêm thất bại: Hừng đông vỡ mộng tại Islamabad
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Hội nghị Islamabad: Đêm trắng nghẹt thở bên bờ vực chiến tranh và những "toan tính" trên bàn cờ Mỹ - Iran Sự Thật Bị Che Khuất: Cuộc Chiến Biên Giới 1979 Và Nỗi Đau Lịch Sử Chưa Được Gọi Tên
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Iran đưa ra ba điều kiện để chấm dứt chiến tranh, Giá nhiên liệu máy bay tăng mạnh, du lịch Trung Đông thiệt hại 600 triệu USD mỗi ngày California thấp thỏm, Iran mở rộng đòn đánh, hai tàu chở dầu bốc cháy, Mỹ tung 172 triệu thùng, Trump tuyên bố “đã thắng” Mỹ đánh Iran, châu Âu đứng nửa gần nửa xa: Donald Trump bỗng thấy cô đơn giữa vòng đồng minh
“G2” hay giấc mộng lưỡng cực: Trump muốn Mỹ - Trung cùng chia thiên hạ, Bắc Kinh lại không muốn mang tiếng bá quyền Nga ngồi không cũng hưởng lợi: chiến tranh Iran có thể thành “mỏ vàng” mới cho Điện Kremlin Eo biển Hormuz bốc lửa, chiến tranh lan rộng: Tàu hàng Thái Lan nổ tung, Iran có kho thuỷ lôi đáng sợ
DHS “quay xe” vụ dừng PreCheck: Hành khách thở phào, Global Entry vẫn bấp bênh Newsom “lên đường” bằng tour sách: Nếu đối đầu Kamala Harris, đó là… số phận Đêm Mar-a-Lago: Kẻ mang súng và can xăng bị bắn hạ ngay cổng Bắc
Tô Lâm bắt đầu chiến dịch thanh trừng các đàn em của Nguyễn Phú Trọng còn sót lại TRUMP MANG LẠI THÙ GHÉT CHƯA TỪNG THẤY Tràn ngập ảnh Đinh La Thăng ăn tết ở nhà, báo chí trong nước bịt kín thông tin
Trump nâng thuế quan toàn cầu lên 15% sau phán quyết Tối Cao Pháp Viện: “Đòn bẩy” mới, sóng gió mới Bốn năm chiến sự Ukraine: Nga trả giá bằng máu, bằng tiền – và bằng vị thế quốc tế Sydney rộn ràng Hội Chợ Tết Bính Ngọ 2026: Khai mạc tưng bừng – Hôm nay (CN 22/2) tiếp tục 10AM–10PM, pháo bông 9PM

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:38.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09846 seconds with 13 queries