GiadinhNet - Sau một tháng Thông tư 30 của Bộ Y tế về quản lư thức ăn đường phố có hiệu lực, t́nh trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn diễn ra phổ biến ở mọi nơi.
Thông tư của Bộ Y tế quy định quản lư thức ăn đường phố có hiệu lực từ ngày 20/1. Theo đó, người bán hàng ăn phải đảm bảo các điều kiện: quầy bán hàng phải để xa cống rănh và địa điểm ô nhiễm; có phương tiện bảo quản, che chắn thức ăn, chống bụi, côn trùng; người bán hàng phải sử dụng găng tay nilon dùng một lần để bốc thức ăn …
Sau một tháng thông tư có hiệu lực, t́nh trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn diễn ra phổ biến ở mọi nơi. Người dân vẫn vô tư sử dụng các thức ăn đường phố mặc dù biết rơ không đảm vệ sinh. Chính ư thức của người dân chưa cao là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến t́nh trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm luôn ở mức báo động.
Quán hàng ăn ngay tại điểm tập kết xe rác phố Pháo Đài Láng.
Vô tư mua đồ ăn khi xung quanh là rác và cống rănh.
Nhiều loại thức ăn không rơ nguồn gốc bày bán trước các cổng trường học.
Sân chơi tập thể biến thành nơi ăn uống.
Chồng bát đĩa bẩn chưa kịp rửa.
Bày bán thoải mái trên sạp không cần tủ kính.
Thực phẩm sống và chín sát bên nhau.
Tay trần vô tư bốc thực phẩm chín.
Bún đậu mắm tôm vỉa hè là món khoái khẩu của nhiều người.
Góc rửa bát nhỏ này liệu có sạch và đảm bảo vệ sinh?
Chí Cường