HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Israel cuống cuồng vì Nga dọa trang bị S-300 cho Syria
Old 05-10-2013   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 80
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
- Các nguồn tin bị rò rỉ cho biết Nga có những động thái sẽ chuyển các hệ thống tên lửa phòng không S-300 và cả Iskander cho Syria.

Ngày 8/5, trên Internet lan truyền thông tin về một đoạn hình ảnh của các kênh truyền hình Israel khẳng định các chuyên gia Nga đã cố tình để lộ cuộc nói chuyện giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Theo thông tin bị rò rỉ thì Tổng thống Nga không cho phép bất kỳ ai lật đổ Tổng thống Syria Basha Al-Assad, và chính vì Israel đã không kích vào lãnh thổ Syria nên Nga sẽ sớm cung cấp cho Syria các tổ hợp tên lửa phòng không S-300.


Tổng thống Nga V. Putin (trái) và Thủ tướng Israel B. Netanyahu

Một chuyên gia người Israel được truyền thông Nga dẫn lời nói: “Tôi có thể nói về một cuộc nói chuyện rất thú vị giữa Thủ tướng của chúng ta (Netanyahu) với ông Putin. Cá nhân tôi không được trực tiếp nghe câu chuyện này song phía Nga rất quan tâm tới việc để làm rò rỉ nó. Cuộc nói chuyện đã rất căng thẳng. Theo tôi được biết thì trong cuộc nói chuyện đó ông Putin nói Nga sẽ không cho phép cả Mỹ và Israel cũng như các quốc gia khác (ám chỉ Thổ Nhĩ Kỳ, Qatar, Arập Xêút) lật đổ Tổng thống Basha Al-Assad và Israel phải nhớ kỹ điều này. Và để đáp trả các hành động kiểu này (cuộc không kích của Israel vào Syria) trong những giờ tới Nga sẽ bắt đầu cung cấp cho Syria các loại vũ khí mới nhất của Nga, trong đó có S-300 và Iskander”.


Hệ thống tên lửa phòng không S-300V

Cũng theo truyền thông Nga, do các kíp trắc thủ Syria đã được đào tạo ở Nga về S-300 nên các bệ phóng sẽ được triển khai vào các đội hình chiến đấu trong thời gian cực ngắn vì cầu hàng không giữa Nga và Syria đang hoạt động suốt ngày đêm.

Ngày 9/5, nhiều tờ báo Mỹ, trong đó có tờ Bưu điện Washington, Tạp chí Phố Wall và Thời báo New York đã xác nhận thông tin về việc chính quyền Israel đã thông báo cho Mỹ về khả năng Nga sẽ cung cấp S-300 cho Syria. Theo các báo này, thông tin đã khiến nhiều quan chức Mỹ “phát hoảng”.


Theo truyền thông Mỹ, Israel đã ngay lập tức thông báo cho Mỹ về khả năng Nga bán các hệ thống tên lửa phòng không cho Syria

Cũng trong ngày 9/5, hãng tin Reuters dẫn một nguồn tin giấu tên trong chính phủ Israel cho biết Chính phủ Israel đã yêu cầu Nga không bán cho Syria các hệ thống phòng không. Quan chức này được Reuters dẫn lời nói: “Chúng tôi và cả Mỹ đều phản đối hợp đồng này của Nga”. Quan chức này giải thích việc Nga bán các hệ thống phòng không sẽ giúp quân đội chính phủ Syria hoạt động hiệu quả trong trường hợp bị tấn công từ bên ngoài.

Báo chí Mỹ cho biết Ngân hàng Ngoại thương của Syria đã bắt đầu chuyển cho phía Nga 900 triệu USD để mua các tổ hợp tên lửa phòng không.

Trước đó, vào các ngày 3 và 5/5, Israel đã tiến hành các đợt không kích vào hàng loạt mục tiêu ở thủ đô Damascus của Syria. Chính quyền Syria tố cáo Israel muốn hậu thuẫn lực lượng nổi dậy để lật đổ Tổng thống Assad. Trong khi đó, một nguồn tin từ Israel đã bác bỏ cáo buộc này và cho biết mục đích của họ là phá hủy các kho vũ khí của Iran cung cấp cho phong trào Hezbollah.

Bộ Ngoại giao Nga sau đó cũng ra tuyên bố quan ngại sâu sắc về những gì đang xảy ra và nhận định rằng vụ tấn công có thể mở đường cho sự can thiệp từ bên ngoài vào Syria.

Cuộc khủng hoảng tại Syria bắt đầu từ đầu năm 2011. Hậu quả các cuộc biểu tình, bạo lực và xung đột là hơn 70.000 người thiệt mạng cùng hơn 1 triệu người phải rời bỏ nhà cửa.

Đông Triều
theo pn
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	4
Size:	71.7 KB
ID:	469130  
 

Tags
israel, mỹ, nga, s-300, syria, tên lửa
User Tag List


Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:55.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10452 seconds with 13 queries