Nguyên liệu
Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
Cải bắp tím 200 gr
Cà rốt 1/ 2 củ
Tỏi bằm 1 muỗng cà phê
Ớt hiểm, bằm nhỏ 1 trái
Giấm 1 muỗng canh
Dầu ăn 1/ 2 muỗng canh
Đường 1/ 2 muỗng canh
Hạt nêm
Rau thơm
Với món trộn, gỏi nguyên liệu rau, củ bao giờ cũng là chính và cần phải có độ tươi ngon để món gỏi gọt và giòn.
Các bước thực hiện
1
Cải bắp tím xắt sợi, rửa sạch, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi, ngâm trong nước có bỏ vài viên đá. Rau thơm ngắt bỏ gốc, rửa sạch, xắt rối.
2
Hòa tan đường với giấm, hạt nêm vừa miệng, cho tỏi, ớt vào. Cho cải bắp tím và cà rốt vào âu to, rưới dầu ăn lên, tiếp đến là nước gỏi, trộn đều lên, để khoảng 5 phút cho ngấm đều và thưởng thức.
AP