Nguyên liệu
Tên nguyên liệu | Số lượng | Đơn vị |
bột ḿ | 1/3 | tách |
muối | 1/2 | th́a |
tiêu | 1/2 | th́a |
vụn bánh ḿ | 2 | tách |
thịt cốt lết heo | 550 | g |
sữa | 80 | ml |
dầu chiên | 1 | ít |
bột ngô (hoà tan với 250ml nước) | 1 | th́a |
nước tương | 60 | ml |
rượu trắng (Mirin) | 3 | th́a |
đường | 3 | th́a |
dầu ăn | 2 | th́a |
hành tây | 2 | củ |
trứng | 6 | quả |
cơm | 4 | bát |
rong biển và gừng đỏ thái sợi muối chua (nếu có) |
thịt cốt lết với trứng và cơm hay c̣n gọi là món KASTUDON, một món cơm của người Nhật, ḿnh khoái món này lắm, ăn măi không chán, thịt heo chiên th́ gịn tan, bên trong ngọt thịt, miếng cơm th́ bùi thơm!!!!!!!Ngon tuyệt*(^O^)*
Các bước thực hiện
- 1 Thịt hao thái miếng to, vừa cho một bát
Cho bột ḿ vào đĩa, nêm muối và tiêu, cho vụn bánh ḿ vào một đĩa khác, tẩm bột ḿ vào từng miếng thịt heo, nhúng vào sữa rồi tẩm vụn bánh ḿ, ấn nhẹ để vụn bánh ḿ phủ đều
- 2 Đun nóng dầu trong hai cái chảo, một chảo dầu đun sôi, một chảo dầu hơi nguội, chiên nhỏ lửa cho chín thịt ở chảo nguội rồi vớt ra chiên với lửa lớn ở chảo dầu sôi để có màu vàng nâu và lớp gịn tan, mỗi mẻ chiên khoảng 4′-5′ thôi. Tới khi thịt heo vàng và mềm th́ vớt ra, đặt lên giấy hút dầu, thái miếng dày nhưng không thái đứt hẳn.
- 3 Cho hỗn hợp rượu trắng, nước tương, bột ngô, đường vào nồi đun sôi rồi nhấc xuống
- 4 Đun nóng hai muỗng canh dầu ăn trong chảo lớn, để lửa vừa, cho hành tây vào chiên 3′ đến khi hành taay trong, dàn đều, bỏ thịt heo vào, đổ hỗn hợp rượu trắng vào, nấu 1′, đổ trứng lên khuấy nhẹ, đậy nắp 2′
- 5 Xúc lên cơm, rắc rong biển và gừng lên (ḿnh th́ thích bỏ rong và gừng vào cơm rồi mới cho thịt lên, gừng nóng lên ăn ngộ lắm)
tm