Nguyên liệu
Tên nguyên liệu | Số lượng | Đơn vị |
Thịt heo xay | 200 | gr |
Mỳ Ư | 100 | gr |
Gị sống | 100 | gr |
Hành tím, bằm nhỏ | 1 | củ |
Bột chiên gịn, dầu hào |
Dầu ô-liu, hạt nêm, dầu ăn, muối |
Cà chua bi, dưa chuột, xà lách |
Kết hợp hài ḥa giữa hương vị Âu – Á, đây sẽ làm món đổi vị thú vị cho gia đ́nh bạn.
Các bước thực hiện
- 1 Đun sôi nước, cho mỳ Ư vào luộc, nêm ít muối, vớt sang tô đă có sẵn nước lạnh cho khỏi dính, vớt ra rổ, trộn với ít dầu ô-liu cho khỏi dính, xắt ngắn khoảng 5 cm. Trộn đều gị sống với thịt heo xay, hành tím, hạt nêm, mỳ.
- 2 Sau khi các nguyên liệu đă được trộn đều, viên tṛn những viên mỳ thịt lại, lăn qua bột chiên gịn. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, thả những viên thịt mỳ vào chiên chín vàng, vớt ra giấy thấm dầu. bày viên thịt mỳ ra đĩa. Trang trí xà lách, dưa leo và cà chua bi.
tm