Không giống món mực tươi xào đã quá quen thuộc,mực khô xào dứa lạ miệng ngon và rất đưa cơm.
Nguyên liệu:
Mực khô: 350g
Dứa: 1/2 quả to.
Cà chua: 2 quả.
Hành tím: 3 củ.
Hành lá: 3 cây.
Rau mùi tàu.
Gia vị, hạt nêm, tiêu.
Cách làm:
Mực khô bóc bỏ mai cứng, rửa sạch, bóc lớp màng đen trên con mực rồi đem ngâm nước ấm khoảng 2 giờ cho mực nở và mềm ra.
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, thái con chì. Nếu bạn thích vị chua ngọt thì hãy chọn dứa ương nửa xanh nửa chín.
Cà chua rửa sạch bổ sáu, hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
Mực sau khi ngâm lấy ra thái mực, khi thái chú ý cắt đôi con mực theo chiều ngang, sau đó thái nhỏ theo chiều dọc để mực mềm và không bị dai.
Sau khi sơ chế xong bắt tay vào nấu. Bắc chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đun nóng cho hành khô đã đập dập vào phi thơm, tiếp đến là cho mực vào đảo nhanh tay, cho chút bột nêm vừa ăn.
Khi mực hơi xoăn tròn tròn vào rồi thì cho dứa vào xào cùng.
Đảo đều mực vào dứa thấy dứa gần chín thì cho cà chua vào đảo nhẹ tay để cà chua không bị nát. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và thêm chút tiêu vào là hoàn thành.
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.