1. Cắt bánh gato không bị dính dao
Trước khi cắt bánh, bạn ngâm dao trong nước sôi một lúc, rồi dùng dao nóng để cắt.
2. Cắt và bảo quản bánh mỳ
Nếu bạn muốn có miếng bánh mỳ hoàn hảo, hăy hơ dao nóng trước khi cắt. Bánh mỳ sẽ không bị dính vào nhau và không bị vỡ ra.
Nếu bánh mỳ bạn ăn không hết th́ có thể cất giữ trong túi nilon. Cho thêm vào túi nilon một cành rau cần rửa sạch, chúng có thể giữ được mùi vị thơm ngon của bánh và giúp bánh không bị cứng.
3. Cách xử lư bánh quy bị mềm
Để bánh được gịn trở lại, bạn dùng máy sấy thổi vài phút, khi bánh nguội, sẽ lại gịn như cũ. Hoặc bạn đặt bánh vào tủ lạnh khoảng 1h, khi lấy bánh ra ăn cũng gịn lắm đấy.
4. Cách cất giữ bánh ngọt
Bạn để bánh ngọt vào hộp kín, cho vào thêm một lát bánh mỳ mới, khi thấy bánh mỳ cứng nên thay ngay lát bánh mỳ khác. Bánh ngọt của bạn sẽ giữ được lâu mà vẫn ngon.
5. Hấp bánh không bị dính khay
Khi bánh được hấp chín mà bạn thấy bánh bị dính khay, khó gỡ, bạn hăy mở vung nồi ra và hấp tiếp tục thêm 3-4 phút nữa, bánh sẽ không c̣n dính vào khay.
6. Để bánh bao không bị vàng
Sau khi hấp chín bánh bao mà bạn thấy vỏ bánh bị vàng, hăy đổ bớt một ít nước trong nồi và cho vào một ít dấm. Tiếp tục hấp bánh khoảng 15 phút nữa, bánh sẽ trắng trở lại.
7. Làm bánh ngon hơn
Khi làm bánh, bạn nên cho một ít bia vào bột mỳ, bánh sẽ dậy mùi thơm hơn.
Để bánh xốp và ngon nên đánh trứng và đường thật bông, đến khi nhúng chiếc đũa vào thấy trứng dính keo lại ở đầu đũa là được. Sau đó cho bột vào quấy thật nhanh và nhẹ tay.
Nên để bánh nguội khoảng 10-15 phút rồi mới lấy ra khỏi khuôn để tránh bị hấp hơi nước, bánh sẽ mất ngon.
Oliver (Sưu tầm)
VNE