Khi sử dụng trái chanh, bạn có thói quen sử dụng phần nước cốt và vứt bỏ đi phần vỏ chanh?
Bạn có biết, vỏ chanh có thể sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, từ nấu ăn, đến làm sạch hoặc khử mùi - vỏ chanh có thể làm tất cả mọi thứ.
Thú thật là vỏ chanh có chứa nhiều hơn Vitamin C là nước cốt chanh. Và bạn sẽ t́m ra nhiều lợi ích tuyệt vời có thể tận dụng từ vỏ chanh.
Lợi ích từ vỏ chanh:
1. Chống ung thư
Vỏ chanh đă được chứng minh là hiệu quả trong việc điều trị các mô h́nh lâm sàng của ung thư vú và đại tràng. Nhiều nghiên cứu đă khẳng định những tác động tích cực của vỏ chanh trong cuộc chiến chống ung thư, đặc biệt là ung thư da.
2. Cải thiện tiêu hóa và tăng cường hệ thống miễn dịch
Vỏ chanh chứa Vitamin C tăng cường sức khỏe nói chung, v́ vậy bạn có thể điều trị thành công cúm và cảm lạnh với chúng. Nó cũng có chất xơ và được biết đến để giúp tiêu hóa tốt trong cơ thể.
3. Giảm cholesterol
Vỏ chanh rất giàu kali, giúp giữ cho huyết áp của bạn ổn định. Các Vitamin C làm sạch các mạch máu, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và các vấn đề khác của máu.
4. Loại bỏ vấn đề về da
Các axit citric trong chanh giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lăo hóa sớm, nếp nhăn, đốm đen và mụn. Các chất chống oxy hóa trong vỏ chanh rất tốt cho việc chống mụn và giữ cho làn da của bạn trông trẻ trung và tươi sáng.
5. Giữ xương chắc khỏe
Ăn vỏ chanh có thể giúp bạn trong việc pḥng chống găy xương, loăng xương, viêm khớp, viêm xương khớp và xương. Điều này là do lượng canxi và Vitamin C được t́m thấy trong vỏ chanh là rất lớn.
6. Ngăn chặn các vấn đề về răng
Các axit citric và vitamin C giúp ngăn ngừa chảy máu nướu răng, viêm nướu và làm trắng răng.
7. Giảm căng thẳng
Vỏ chanh cam quưt chứa flavonoids là rất hữu ích trong việc giảm mức độ stress do oxy hóa. Nó loại bỏ các độc tố trong cơ thể và làm tăng mức năng lượng.
pizza@VietBF © sưu tầm