Bạn đă bao giờ lấy ra một phần thịt quá lớn cho một bữa ăn và ră đông chúng? Bạn đang không biết làm ǵ với phần thịt ră đông bị thừa ra?
Nếu bạn đang băn khoăn về việc có thể làm đông đá lại thịt đă được ră đông, đây là câu trả lời cho bạn…
Các chuyên gia và các nhà khoa học nói rằng trong t́nh huống khi các loại thịt mà bạn đă ră đông và di chuyển nó lên ngăn mát trong tủ lạnh, bạn hoàn toàn có thể đưa chúng trở lại trong tủ đá mà không có bất kỳ lo sợ nào.
Nhưng lưu ư rằng, lần làm đông đá thịt này của bạn có thể khiến chúng bị mất chất lượng, hương vị và kết cấu tuyệt vời ban đầu.
Không chỉ vậy, thịt ră đông đă bị mất nước, và sự làm đông đá lặp đi lặp lại tạo ra các tinh thể trong các cấu trúc bên trong của miếng thịt, mà ảnh hưởng đến các phần cơ và gân của nó, và cuối cùng bạn sẽ có một miếng thịt khá khô.
Thông thường, trong tất cả các loại thịt, thịt an toàn phụ thuộc vào cách mà bạn lưu trữ và bảo quản chúng như thế nào!
Cách tốt nhất để ră đông thịt từ trong tủ đá là ngâm chúng trong nước lạnh hoặc đặt chúng vào trong ḷ vi sóng của bạn. Và đặc biệt là bạn tuyệt đối không bao giờ được phép tiến hành ră đông thịt ở trong nhiệt độ pḥng, hoặc thậm chí tệ hơn, là trong một bát nước sôi.
pizza@VietBF © sưu tầm