Lúc rảnh rỗi được nhâm nhi chiếc bánh gạo chiên được chế biến theo hướng dẫn dưới đây là điều không thể tuyệt vời hơn. Bánh cay cay, nóng hổi và gịn thơm, ăn sáng cũng đă mà ăn vặt cũng hoàn hảo, không ǵ tuyệt hơn nữa.
Để làm món bánh gạo chiên, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
1 bát cơm
80g bột gạo nếp
60g đậu phụ khô hoặc mề chay
Dưa chuột
Ớt chuông đỏ
Trứng
Củ hành lá
Gừng
Tỏi
Tương ớt Hàn Quố
Vừng
Hạt nêm
Đậu phụ khô, dưa chuột, ớt chuông đỏ thái nhỏ.
Cắt nhỏ củ hành lá.
Gừng và tỏi băm nhỏ, trộn với tương ớt Hàn Quốc.
Đổ cơm vào một tô lớn, cho thêm hỗn hợp đậu phụ khô, dưa chuột, ớt chuông vừa cắt vào. Cho tiếp hỗn hợp gừng tỏi tương ớt và trứng vào, nêm gia vị, trộn đều.
Tiếp theo, đổ bột gạo nếp vào, dùng găng tay để trộn bột cho đều và không bị dính.
Bọc hỗn hợp bột vừa trộn trong giấy nến hoặc màng bọc thực phẩm, dùng dụng cụ cán bột cán mỏng khoảng 0.5 cm.
Dùng khuôn cắt tạo h́nh bánh gạo.
Làm nóng chảo với một chút dầu ăn.
Đặt bánh gạo vào chiên. Sau đó, quét một lớp mỏng dầu ăn lên trên mặt bánh rồi rắc vừng.
Chiên cho vàng đều cả hai mặt.
vietbf @ sưu tầm