Thịt ăn măi cũng chán nếu không nghĩ ra nhiều cách chế biến. Xin phổ biến món mới - thịt chiên tẩm vừng. Đây hứa hẹn sẽ là món ăn hấp dẫn cả về vị và h́nh thức nữa nha.
Từng miếng thịt vừa gịn lại có vị bùi bùi thơm ngậy của vừng, quyện với vị cay của tương ớt rất thích hợp để ăn chơi hay chiêu đăi cả nhà dịp cuối tuần.
Nguyên liệu làm thịt chiên tẩm vừng:
+ 200g thịt nạc thăn hoặc vai
+ 2 ḷng đỏ trứng
+ 70g vừng
+ 70g bột chiên gịn
+ Gia vị: Hạt nêm, bột canh, dầu ăn, bột ngọt, tương ớt hoặc tương cà.
Cách làm thịt chiên tẩm vừng:
Bước 1: Thịt rửa sạch thái lát mỏng dày khoảng 0,3cm, ướp thịt với một ít hạt nêm, bột canh và bột ngọt trộn đều cho thấm. Ḷng đỏ trứng cho vào bát đánh tan.
Bước 2: Bạn cho bột chiên gịn và vừng ra từng bát khác nhau. Bạn lăn từng miếng thịt qua bột chiên gịn, tiếp đó lăn qua trứng và cuối cùng lăn thịt qua vừng. Bạn làm tương tự với phần thịt c̣n lại.
Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, bạn cho thịt đă tẩm vừng vào chiên lửa vừa cho đến khi vừng chuyển màu vàng là thịt cũng chín.
Bước 4: Gắp thịt chiên tẩm vừng ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Bước 5: Xếp thịt chiên ra đĩa, khi ăn bạn có thể chấm với tương ớt cay, tương ớt chua ngọt, hay tương cà cũng đều rất ngon.
Món thịt chiên tẩm vừng có màu vàng ươm trông thật bắt mắt. Từng miếng thịt vừa gịn lại có vị bùi bùi, thơm ngậy của vừng, quyện với vị cay của tương ớt rất thích hợp để ăn chơi hay chiêu đăi cả nhà dịp cuối tuần.
Therealtz © VietBF