
*Nguyên liệu :
5 muỗng canh tương hột
1,5 muỗng canh bơ đậu phộng
1 muỗng cà phê đậu phộng rang
1 muỗng canh tỏi băm
1 muỗng cà phê ớt băm nhỏ
1 th́a đường
2 muỗng canh dầu ăn
*Chế biến :
✔️B1 : xay tương hột
Bạn cho 5 th́a tương hột vào máy xay sinh tố, thêm 8 th́a nước lọc, xay nhuyễn.
✔️B2 : nấu nước chấm tương đậu phộng
Đặt chảo lên bếp để lửa vừa, cho 2 th́a dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng th́ cho tỏi băm vào xào cho thơm.
Khi tỏi đă thơm, bạn cho tương hột đă xay vào, cho bơ đậu phộng, 1 th́a đường vào, đảo đều cho đến khi nước sốt hơi đặc lại th́ nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
✔️B3 : Để dùng, bạn cho tương ra chén, thêm đậu phộng rang và ớt sừng băm nhỏ vào, thưởng thức sẽ ngon hơn.
Tương đậu phộng có vị tươi, chút thơm béo của bơ đậu phộng, đậu phộng rang và cay cay của ớt, chấm gỏi cuốn th́ siêu ngon.
VietBF@sưu tập