HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Best News - Tin Tức Hay > Tin hay Hoa Kỳ


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ngoại trưởng Rubio: Đừng nên chỉ dựa vào Mỹ để đến ứng cứu Miến Điện
Ngoại trưởng Marco Rubio mới đây đã lên tiếng bác bỏ lời tố cáo cho rằng Hoa Kỳ không thể giúp đỡ thảm họa địa chấn tại tại Miến Điện do chính quyền Tổng Thống Donald Trump đã giải tán Cơ Quan Phát Triển Quốc Tế Hoa Kỳ USAID, tổ chức vốn chịu trách nhiệm nguồn viện trợ nhân đạo trên toàn cầu.

Khi được BBC hỏi lý do vì sao lại không lập tức chung tay để giúp đỡ, do Hoa Kỳ từng có kinh nghiệm ứng cứu các thảm họa tương tự, ông Rubio nói, "Chúng tôi không phải là chính phủ của toàn thế giới".

Hồi đầu tuần này, những người trước đây từng là viên chức tại USAID cho biết Hoa Kỳ không thể cho điều động lực lượng cứu nạn và cảnh khuyển do cơ quan này đã bị cho dẹp bỏ.

Một tòa nhà bị sập ở Mandalay trong hình chụp ngày 5/4/2025, sau trận động đất 7.7 độ Richter ngày 28 tháng Ba. (Ảnh: ZAW HTUN/AFP/Getty Images)

Ông Rubio cho biết, Hoa Kỳ phải cân bằng giữa kế hoạch cứu trợ nhân đạo toàn cầu và "các nhu cầu khác" cũng như "các ưu tiên khác" thuộc về lợi ích của quốc gia.

"Trên thế giới có rất nhiều quốc gia giàu có, thịnh vượng, và ai cũng nên chung tay.
Chúng tôi sẽ làm tròn bổn phận. Chúng tôi đã điều động lực lượng đến Miến Điện và sẽ tiếp tục huy động thêm nguồn nhân lực. Chúng tôi sẽ hết lòng giúp đỡ, nhưng đó không phải là nơi chúng tôi dễ dàng tham gia ứng phó… vì có giới cầm quyền quân sự không ưa chúng tôi"
, ông này nói.

Hôm thứ Ba, 1 tháng Tư, một người từng là viên chức USAID đã nói với BBC rằng, sau khi cố vấn tổng thống, tỷ phú Elon Musk quyết định cho giải thể cơ quan, Tòa Bạch Ốc không thể ngay lập tức điều động các lực lượng Hoa Kỳ đến ứng cứu thảm họa địa chấn 7.7 độ Richter xảy ra hôm 28 tháng Ba tại Miến Điện.

Thảm họa đã tước đi sinh mạng của 3,354 người theo dữ liệu cập nhật hôm thứ Sáu do chính quyền quân sự Miến Điện cho biết. Con số người bị thương là 4,508, còn 220 người mất tích.

Thông thường, trong những trận động đất lớn tương tự, Hoa Kỳ có thể huy động đến 200 nhân viên cứu trợ và cảnh khuyển cùng với các dụng cụ chuyên biệt, không những thế còn là nguồn lực ngoại quốc có máy móc đồ sộ nhất và tối tân nhất trên thực địa.

Hôm tuần trước, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ điều động 3 chuyên gia Hoa Kỳ hoạt động trong khu vực Đông Nam Á đến ứng cứu Miến Điện.

Phát biểu trước các phóng viên trong một phiên tọa đàm do NATO chủ trì ở Brussels, Bỉ, ông Rubio đổ lỗi cho rằng giới cầm quyền quân sự ở Miến Điện đã trễ nãi trong việc tiếp nhận kể cả khi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã chính thức yêu cầu đến cứu viện vào đầu tuần này.

Những người từng là viên chức USAID cho biết cơ quan vốn không bị giới chính trị chi phối, và trước đây cũng từng giúp đỡ các quốc gia được coi là thù địch trên phương diện chính trị.

TQ và Ấn Độ là một trong những quốc gia đầu tiên điều động lực lượng ứng cứu đến Miến Điện, theo các cựu viên chức USAID.

Ông Rubio đã bác bỏ lời tuyên bố của các chuyên gia viện trợ nhân đạo khi cho rằng chính vì Hoa Kỳ đã cắt bỏ toàn bộ ngân sách của USAID nên đã cản trở các hoạt động ứng phó cứu nạn.

"Các chuyên gia viện trợ nhân đạo là những người kiếm được hàng triệu và hàng trăm triệu Mỹ kim trong các tổ chức phi chính phủ trên khắp thế giới, những tổ chức này đứng đầu và nắm giữ cả núi tiền của người đóng thuế tại Hoa Kỳ, nhưng khi chúng ta bỏ ra 10 triệu hoặc 100 triệu USD thì các nạn nhân chỉ nhận được có 10 triệu USD. Chúng tôi sẽ cho chấm dứt điều này và nay đã chính thức ngừng lại. Sẽ không còn tình trạng bỏ ra 10 triệu, 100 triệu USD nhưng chỉ có 10 triệu USD đến tay người dân nữa".

Khi nhận được tin tức liên quan đến thảm họa động đất ở Miến Điện, Tòa Bạch Ốc đã nỗ lực cho triển khai Biệt Đội Ứng Phó Thảm Họa DART từ Hoa Kỳ nhưng không thể thực hiện vì quyết định cắt ngân sách do chính quyền Trump đưa ra, đã hủy bỏ các hợp đồng cung ứng dịch vụ cũng như các viên chức chịu trách nhiệm giám sát hoạt động viện trợ nhân đạo đã bị đuổi việc, theo nguồn tin của các cựu viên chức USAID.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



trungthuc
R8 Võ Lâm Chí Tôn
Release: 04-05-2025
Reputation: 330552


Profile:
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 11,915
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	GettyImages-2207977205-2048x1365.jpg
Views:	0
Size:	531.6 KB
ID:	2510525  
trungthuc_is_offline
Thanks: 422
Thanked 6,095 Times in 3,730 Posts
Mentioned: 18 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 392 Post(s)
Rep Power: 33
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to trungthuc For This Useful Post:
meyeucon (04-05-2025)
Old 04-05-2025   #2
trungthuc
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 11,915
Thanks: 422
Thanked 6,095 Times in 3,730 Posts
Mentioned: 18 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 392 Post(s)
Rep Power: 33
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
Default

Đã nói nhiều lần rồi, hiện nay Maga đang giương cao khẩu hiệu mới nhất:
"Thân ai nấy lo, hồn ai nấy giữ, tiền ai nấy xài, sống chết mặc bây"!!
Phân bua về chuyện ăn chận ăn bớt này nọ, cũng nên trưng ra bằng chứng với giấy trắng mực đen rõ ràng, cứ nói bừa ra kiểu này, e sẽ chẳng có ai bận tâm đâu!! kakaka
trungthuc_is_offline   Reply With Quote
Old 04-05-2025   #3
hieukytran
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jul 2007
Posts: 2,571
Thanks: 0
Thanked 620 Times in 409 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 138 Post(s)
Rep Power: 21
hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4
Default

Nhân đạo có ngày không gạo mà nấu .
Nạn nhân thiên tai thì thật là xót thương nhưng cái đám tham quan ăn chận tiền và vật
chất cứu trợ của đồng bào là 90%
hieukytran is_online_now   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:22.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10627 seconds with 15 queries