HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Biển Đông: 9000 tàu cá TQ mở màn chiến dịch "biển người trên biển"
Old 08-04-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
- Chiến thuật “biển người trên biển” mà Bắc Kinh đã thử nghiệm hiệu quả tại Scarborough nay đang được âm thầm triển khai mở rộng ra toàn bộ khu vực biển Đông

Sự kiện 8994 chiếc tàu cá của đảo Hải Nam, Trung Quốc đổ ra biển Đông sau khi kết thúc cái gọi là “lệnh cấm đánh bắt cá” trên biển Đông hết sức phi lý, phi pháp của Bắc Kinh vào lúc 12h ngày 1/8 đã khiến công luận đặc biệt quan tâm.


Một tốp trong số 8994 tàu cá Hải Nam, Trung Quốc ồ ạt đổ ra biển Đông sau trưa 1/8

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap News gọi động thái này của Trung Quốc thực tế là chiến thuật “biển người trên biển” với ý đồ quá rõ – tăng cường hoạt động trên thực địa.

Hầu hết các tờ báo lớn ở châu Á đều khẳng định, động thái phái gần 9000 tàu cá ra biển Đông của phía Trung Quốc chắc chắn sẽ xâm phạm vào các vùng biển tranh chấp. Tờ Hoa Nam buổi sáng xuất bản tại Hồng Kông hôm 2/8 không ngần ngại nói thẳng, động thái này của Trung Quốc sẽ không tránh khỏi việc chọc giận Philippines và Việt Nam

“Đó lại là một thủ đoạn nữa của Bắc Kinh nhằm nâng cao vai trò tuyên bố (cái gọi là chủ quyền) của Trung Quốc đối với biển Đông”, tờ Hoa Nam buổi sáng nhận định.


Trước đó, 30 tàu cá Trung Quốc tổ chức thành biên Đội kéo theo hơn 10 phóng viên diễu qua khu vực đá Chữ Thập, đá Xu Bi, đá Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép. Động thái này vừa nhằm vơ vét tài nguyên, vừa phục vụ mục đích tuyên truyền xuyên tạc nhằm độc chiếm biển Đông thành ao nhà Trung Quốc

Trước đó không lâu, Trung Quốc đã kéo 30 tàu cá tập hợp thành biên đội ra thăm dò và đánh bắt trái phép trên khu vực quần đảo Trường Sa đã vấp phải sự phản ứng quyết liệt từ Philippines và Việt Nam. Động thái 9000 tàu cá Trung Quốc ồ ạt kéo ra biển Đông lần này có thể châm ngòi cho một cuộc “chiến tranh tàu cá” trên biển Đông.

"Biển người trên biển" là mô hình độc chiếm biển Đông mà Bắc Kinh thử nghiệm tại Scarborough

Chiến thuật “biển người trên biển” mà Yonhap News định nghĩa không phải là mới, nó chính là mô hình độc chiếm biển Đông đã được Trung Quốc thử nghiệm và thu về "hiệu quả mỹ mãn" trong vụ căng thẳng trên bãi cạn Scarborough trước đó không lâu.

Trong lúc căng thẳng giữa Philippines và Trung Quốc trên bãi cạn Scarborough đang lên tới đỉnh điểm thì phía Trung Quốc duy trì 92 chiếc tàu trên bãi cạn Scarborough, bao gồm lực lượng tàu Ngư chính, Hải giám, tàu cá và các tàu công vụ đa chức năng, trong khi phía Philippines lúc nhiều nhất cũng chỉ có 6 tàu cá và 2 tàu công vụ đương đầu với 92 chiếc tàu Trung Quốc.


Tàu Trung Quốc thả neo tại bãi cạn Scarborough, lúc đó Trung Quốc cũng đưa theo nhiều phóng viên quay phim, chụp ảnh nhằm phục vụ công tác tuyên truyền bóp méo sự thật. Lúc cao điểm, 92 tàu Trung Quốc hiện diện tại đây trong khi phía Philippines nhiều nhất chỉ có 8 tàu.

Rõ ràng chiến thuật “biển người trên biển” mà Bắc Kinh đã thử nghiệm hiệu quả tại Scarborough nay đang được âm thầm triển khai mở rộng ra toàn bộ khu vực biển Đông, 9000 tàu cá Hải Nam ồ ạt đổ ra biển Đông sau 1/8 chỉ là những dấu hiệu ban đầu, đằng sau nó sẽ còn một loạt các đợt “tàu cá TQ tiến quân” ra biển Đông dưới sự bảo trợ của lực lượng Hải giám, Ngư chính.

Tờ Economic Daily xuất bản tại Hàn Quốc ngày 2/8 nhận định thẳng, động thái Trung Quốc phái 9000 tàu cá “phủ kín” biển Đông là để nhằm quấy rầy, ngăn cản hoạt động đánh cá của ngư dân Việt Nam và Philippines trên ngư trường truyền thống của họ, điều này đã từng xảy ra ở Scarborough.

Một nhà phân tích quân sự Trung Quốc giấu tên nói với tờ Hoa Nam buổi sáng rằng tàu cá Trung Quốc phủ kín biển Đông là một nước cờ mới nhằm khẳng định (cái gọi là) chủ quyền (phi lý, phi pháp) của Trung Quốc đối với biển Đông tiếp theo hoạt động tuần tra của 4 tàu Hải giám ngoài Trường Sa trước thềm hội nghị Ngoại trưởng ASEAN hồi tháng trước.

Theo viên sĩ quan này, Trung Quốc hiện tại sẽ không “ngồi im” như trước nữa mà sẽ chủ động tìm kiếm các thủ đoạn, bao gồm đẩy mạnh các hoạt động khai thác (trái phép, ăn cướp) tài nguyên trên biển Đông.


4 tàu Hải giám Trung Quốc ra Trường Sa là một động thái khiêu khích, gây hấn trước thềm Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN diễn ra tại Phnom Penh, Campuchia vừa qua

Bác Côn Thành, một chuyên gia Đài Loan về luật biển cho rằng sắp tới sẽ xuất hiện những căng thẳng mới trên biển Đông sau khi Trung Quốc áp dụng chiến thuật “biển người trên biển” bằng việc phái hàng vạn tàu cá ồ ạt đổ ra biển Đông.

Riêng với chiến thuật này, theo Bác Côn Thành, Bắc Kinh sẽ chiếm thế thượng phong trên biển Đông bởi một đội tàu cá đông đảo như vậy giả sử có gặp phải tàu công vụ hay tàu cá nước khác thì cũng không có gì đáng ngại!

Chiến thuật này các tàu cá Đài Loan cũng đã từng áp dụng để đối phó với hoạt động kiểm tra, truy quét của tàu hải quân Indonesia, nhưng vì lực lượng tàu cá Đài Loan quá đông nên đối phương cũng khó làm gì được chúng.


Những tàu cá Trung Quốc bị Philippines bắt giữ trước đây, nhưng nay nếu chúng đi thành đoàn, thành "tập đoàn tàu cá" trên biển Đông thì việc bắt giữ chúng sẽ gặp nhiều khó khăn

Bắc Kinh vốn dĩ không có chút lý lẽ nào để bảo vệ hay biện minh cho cái gọi là "chủ quyền" của họ đối với biển Đông nhưng lại tham lam đến mức cuồng vọng, muốn độc chiếm biển Đông thì việc thực thi chiến thuật "biển người trên biển" là một động thái leo thang hết sức nguy hiểm.

Trong lúc các nhà chiến lược, hoạch định chính sách của các bên liên quan nghiên cứu và tìm cách tháo gỡ thế cờ khó trên biển Đông do Trung Quốc dùng thế và lực của mình áp đặt, thiết nghĩ truyền thông các bên liên quan cần thường xuyên cập nhật thông tin và vạch rõ âm mưu, cuồng vọng và những hành động phi lý, phi pháp của Trung Quốc trên biển Đông.

Việc hình thành các đội tàu đánh cá cùng ra khơi để giúp đỡ nhau là cần thiết, quan trọng và là phương án tự bảo vệ mình hiệu quả nhất hiện nay của ngư dân các bên liên quan trên biển Đông nhằm đối phó với tàu Trung Quốc mặc dù khó có thể phủ nhận một thực tế, Trung Quốc đang áp đảo về số lượng cũng như quy mô tàu cá trên biển Đông.

theo gd
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	7
Size:	25.9 KB
ID:	398792  
Old 08-04-2012   #2
eaglevn
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
eaglevn's Avatar
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 14,702
Thanks: 4,353
Thanked 5,102 Times in 2,801 Posts
Mentioned: 10 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 943 Post(s)
Rep Power: 32
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8eaglevn Reputation Uy Tín Level 8
Default

Kỳ này chệt+ quyết san bằng biến Đông, bắt ko còn 1 con cá lìm kìm nữa.
eaglevn_is_offline  
Old 08-04-2012   #3
vnkg1545bd
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 832
Thanks: 7
Thanked 83 Times in 53 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 19
vnkg1545bd Reputation Uy Tín Level 4vnkg1545bd Reputation Uy Tín Level 4vnkg1545bd Reputation Uy Tín Level 4vnkg1545bd Reputation Uy Tín Level 4vnkg1545bd Reputation Uy Tín Level 4vnkg1545bd Reputation Uy Tín Level 4vnkg1545bd Reputation Uy Tín Level 4vnkg1545bd Reputation Uy Tín Level 4vnkg1545bd Reputation Uy Tín Level 4vnkg1545bd Reputation Uy Tín Level 4vnkg1545bd Reputation Uy Tín Level 4vnkg1545bd Reputation Uy Tín Level 4vnkg1545bd Reputation Uy Tín Level 4
Default

Thuy Loi dinh vi (GPS), Thuy loi dinh vi lai rai vai qua khong can nhieu . Rai dai dai tren tuyen duong cua bon chung va ngoai vung dac quyen kinh te 200 hai ly xem sao.
vnkg1545bd_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:06.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10255 seconds with 15 queries