HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Tiết lộ đám cưới 'như lễ truy điệu' của nữ tướng mới FPT
Old 08-22-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,819
Thanks: 11
Thanked 14,089 Times in 11,251 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
(ĐVO) Đám cưới của chị Hà và anh Hùng "râu", một "quái nhân" và cũng là bộ óc điện tử siêu việt của FPT đến bây giờ vẫn được truyền tụng là một trong những đám cưới độc nhất vô nhị...

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT Thaiha Books, trước đây từng là Giám đốc Trung tâm Đề án và Chuyển giao công nghệ của FPT, cho biết, ông từng tiếp xúc và làm việc cùng với Chu Thị Thanh Hà trong nhiều năm. “Ngày xưa, tôi cùng làm với Hà ở FPT trên đường Láng Hạ nên cũng hay trò chuyện, trao đổi với Hà. Lúc đó, Hà còn khá trẻ, nhưng ở con người cô đầy nhiệt huyết. Hà là người nghiêm túc, chỉn chu, mềm mỏng nhưng cũng rất quyết đoán, rắn rỏi. Cô có năng lực, giỏi ngoại ngữ, đáng tin cậy và được mọi người yêu quý. Hà là người có tố chất, tiềm năng, lúc đó tôi đã nghĩ Hà sẽ còn tiến xa trong công việc, dù làm ở môi trường nào, không riêng gì FPT. Nhưng thú thực tôi không nghĩ Hà lại thăng tiến nhanh thế, giờ đã là Phó tổng giám đốc FPT khi tuổi đời còn khá trẻ”.

Một trong những kỷ niệm về Chu Thị Thanh Hà mà ông Hùng nhớ nhất đó là lễ cưới của chị Hà với anh Hùng “râu”, tức Lê Thế Hùng, một trong những người sáng lập ra FPT. Hùng “râu” là một nhân vật rất nổi tiếng trong FPT, bởi anh là người rất thông minh, dí dóm, sáng tạo, nói chuyện rất thú vị, thậm chí người ta còn gọi anh là kẻ quái đản, lập dị. Hùng “râu” có lẽ phải nhiều hơn Hà trên 15 tuổi, nhưng thời điểm Hà gia nhập vào ngôi nhà FPT, anh vẫn chưa có mảnh tình vắt vai nào, thậm chí mọi người còn nghĩ Hùng "râu" sẽ ở vậy đến suốt đời. Không ai ngờ sau đó chưa đầy 1 năm, Hùng “râu” lại rước Hà lên xe hoa trước sự ngỡ ngàng của mọi người.

Cho đến tận bây giờ, gần 16 năm sau đám cưới của anh Hùng và chị Hà, dân FPT vẫn lưu truyền câu chuyện này như một đám cưới độc nhất vô nhị của người FPT. Anh Nguyễn Mạnh Hùng là một trong những người tham dự đám cưới này. Theo lời kể của anh Hùng, hồi đó FPT còn bé lắm, trụ sở đang ở số 1A Yết Kiêu, cạnh Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô, nhân sự cũng chưa nhiều, nhưng đám cưới của Hùng “râu” và chị Hà có khá đông người dự. Đám cưới của cặp vợ chồng này là một sự kiện lớn của FPT, và bài hát “Hùng râu yêu ai” luôn được dân FPT thuộc lòng, thậm chí đến bây giờ ông Hùng vẫn thuộc bài hát này.

Điều đặc biệt trong đám cưới là chính FPT đứng ra tổ chức lễ cưới cho đôi trai gái, chứ không phải gia đình hai bên. Đám cưới theo phong cách của thời bao cấp, mọi người đi dự đều phải góp một món quà tinh thần nào đó. Người thì hát hò, kẻ nhảy múa, tấu hài, chúc tụng… rất vui nhộn. "Tôi vẫn nhớ như in những người có “có công” nhất ở đám cưới này là các anh Khắc Thành (giờ là phó giám đốc Đại học FPT), anh Hưng Đỉnh, anh Lê Quang Tiến (sau này là chủ tịch Tiên Phong Bank),… và dĩ nhiên không thể thiếu những món quà rất máu lửa của anh Trương Gia Bình", ông Hùng nói.
Đám cưới được tổ chức vào tháng 10/1995 trên một chiếc thuyền rồng trên Hồ Tây. Khoảng 40 – 50 quan khách chen chúc trên chiếc thuyền bồng bềnh giữa hồ. Vì thuyền rồng không đủ chỗ nên nhiều người FPT phải thuê thuyền chèo bám xung quanh để dự thính, trông cứ như một lễ hội trên sông nước. Đám cưới của Hùng “râu” và chị Hà được dân FPT ví von là “Lễ truy điệu Hùng “râu” khỏi cõi trai tơ” và chú rể còn được FPT trao tặng “huân chương cao cả” vì sự nghiệp “duy trì giống nòi”, bởi lâu nay Hùng “râu” có tiếng “trơ như sắt đá” trước chị em phụ nữ dù đã ngoài tuổi băm.

Mở đầu lễ cưới là nhạc quốc ca và công ty ca, đồng thời tàu rồng kéo còi "ai oán". Sau đó là lần lượt các màn “nghi lễ tiễn đưa" Hùng “râu” khỏi cõi trai tơ do dân FPT đạo diễn, như đọc cáo phó, thuật lại cuộc đời thân thế sự nghiệp của Hùng “râu”, điếu văn và văn tế… Trong điếu văn nói về Hùng “râu” có nhiều đoạn khiến người nghe phải cười nghiêng ngả: “Tiếc lắm thay, trong hơn 7 năm tung hoành cõi trai tơ, coi sếp như trẻ thơ, chị em như cục gỗ…”. Sau bài điếu văn, toàn bộ nhân viên FPT hướng về phía cô dâu Thanh Hà và hô to khẩu hiệu “Đã là vợ phải là vợ Hùng râu!”.

Đám cưới của chị Hà và anh Hùng “râu” ấn tượng đến nỗi ông Nguyễn Mạnh Hùng nói rằng, sau này không còn được dự một đám cưới nào sôi động và mang giá trị tinh thần, đồng đội lớn như thế nữa.

Anh Nguyễn Tuấn Phương, Giám đốc FPT Software Đà Nẵng, cũng là người từng trò chuyện, tiếp xúc nhiều với chị Hà. Trước khi vào Đà Nẵng nhận vị trí Giám đốc FPT Software trong này, anh Phương làm cho FPT ở Hà Nội nhiều năm. Anh Phương kể, chị Hà kém anh 1 tuổi, là người giản dị, cởi mở, thông minh và nói chuyện rất thú vị. Ở FPT, dấu ấn của Chu Thị Thanh Hà rất lớn, dân FPT ở Đà Nẵng cũng như nhiều nơi khác dù được gặp chị hay chưa đều biết đến tiếng chị. “Hà đã rải nghiệm qua nhiều vị trí tại FPT nên khi đã lên các vị trí quản lý cấp cao của tập đoàn, chị tương đối am hiểu công việc của nhiều người, đặc biệt là những người làm kinh doanh bán hàng”, anh Phương nói.

Anh Phương cho biết, dù không làm việc trực tiếp với chị Hà nhưng anh lại có nhiều năm làm cùng anh Lê Thế Hùng là ông xã của chị Hà. “Anh Hùng là người rất giỏi, từ chuyên môn đến ngoại ngữ, văn thơ, đối đáp cũng như cường độ làm việc. Anh thuộc loại “quái nhân”, có cá tính rất mạnh ở FPT, đến nổi chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình còn phải thốt lên “người như Hùng “râu” chắc phải 4.000 năm mới có một lần”. Anh rất quyết đoán, ngang ngược và thường không ai trong công ty lập luận thắng anh được. Thế nhưng, Hà lại có thể trị được chồng thì tôi rất nể phục Hà”, anh Phương nói.

Anh Phương từng đến chơi nhà anh Hùng, chị Hà. Anh Hùng “râu” cũng hay tham gia các phong trào thể thao của FPT, có lần anh đá bóng bị gãy chân, phải nằm ở nhà, mọi người đến thăm, thấy chị Hà chăm anh rất tận tụy.

Chị Hà cũng là người có tiếng dạy con rất nghiêm khắc, bài bản và những đứa con của chị thường tự lập từ rất sớm. Hiện vợ chồng chị có 3 người con, 2 con trai đầu và 1 cô con gái út. Con trai cả của anh chị đang du học ở nước ngoài.

“Nữ tướng” Chu Thị Thanh Hà từng đăng đàn trong 1 buổi Open Talk của FPT diễn ra vào tháng 3 vừa qua. Trong đó, chị có chia sẻ những tâm sự, trải nghiệm đời tư rất chân thực của mình. Chị nói, dù đã có ba đứa con nhưng chồng vẫn luôn là người chiếm “vị trí ưu tiên số 1” với chị. Dù bận mấy, chị vẫn cố gắng dành những “khoảng thời gian riêng cho chồng”. Đó có thể chỉ đơn giản là những buổi sáng dậy sớm rủ chồng đi ăn sáng, uống cà phê hay hai vợ chồng rủ nhau đi bộ tập thể dục. Hoặc nếu có thời gian, hai vợ chồng thường có những chuyến dã ngoại, du lịch để “củng cố” tình cảm và làm mới tinh thần.

Bản thân hai vợ chồng chị đều bận và chịu rất nhiều áp lực trong công việc. Thời điểm sinh con thứ 3, chị càng bận và vất vả hơn, hai vợ chồng lâm vào tình cảnh không có thời gian riêng để dành cho nhau. Nhưng chị vẫn tìm nhiều cách để có thời gian dành riêng cho chồng, như thỉnh thoảng hai vợ chồng vẫn đi dạo, uống café dù lúc đó đã hơn 10h đêm. Sau những lần như thế, tình cảm hai vợ chồng “nồng thắm” hơn rất nhiều. Chị chiều chồng giống như chiều một khách hàng lớn và theo phương châm “khách hàng luôn luôn đúng”. Đặc biệt, phụ nữ cần tránh so sánh chồng mình với người đàn ông khác, ngay cả trong suy nghĩ. “Nguyên tắc duy nhất và bất di bất dịch của chị trong suốt 15, 16 năm nay là chồng luôn là số 1”, chị nhấn mạnh.

Với chị, chỉ cần có tấm lòng và thật tâm mong muốn làm điều đó thì dù bận đến mấy vợ chồng chị vẫn có được khoảng thời gian riêng.

Anh N.H.L, một nhân viên của FPT kể, chuyện tình của anh Hùng và chị Hà rất lãng mạn. Lúc cưới nhau rồi mà anh Hùng thi thoảng vẫn làm thơ tặng chị Hà. Có một số bài thơ còn được lưu trong tuyển tập thơ, truyện nội bộ của FPT.

Đông Nhiên
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	C138989_ktthanhha.jpg
Views:	10
Size:	61.2 KB
ID:	402064  
Old 08-22-2012   #2
simba2007
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
simba2007's Avatar
 
Join Date: Feb 2009
Posts: 2,505
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
simba2007 Reputation Uy Tín Level 1
Default

tao lao
simba2007_is_offline  
Old 08-22-2012   #3
5com
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 7,182
Thanks: 1,810
Thanked 681 Times in 369 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 107 Post(s)
Rep Power: 26
5com Reputation Uy Tín Level 6
5com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 6
Default

chừng nào đi theo tên bầu kiên.?
5com_is_offline  
Old 08-22-2012   #4
eggrollupchingass12
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Aug 2012
Posts: 344
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 14
eggrollupchingass12 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Đám cưới của chị Hà và anh Hùng "râu", một "quái vật"
eggrollupchingass12_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:20.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11196 seconds with 15 queries