HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Tình hình "làm ăn" của những “đứa con” được Petrolimex "bơm tiền"
Old 11-22-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã “bơm” 3.663 tỷ đồng cho 29 công ty cổ phần, công ty TNHH nhiều thành viên. Dư luận quan tâm, những doanh nghiệp cổ phần được Petrolimex đầu tư đang làm ăn thế nào?.
Trụ sở Petrolimex tại Hà Nội
Báo cáo tài chính hợp nhất quý III và 9 tháng đầu năm của Petrolimex cho thấy, hiện tập đoàn này có 73 công ty con và 13 công ty liên kết. Riêng số tiền mà Petrolimex đầu tư cho các công ty con là 7.665 tỷ đồng. Trong đó, 29 công ty cổ phần, công ty TNHH nhiều thành viên được Petrolimex đầu tư 3.663 tỷ đồng.
Tính đến ngày 30/9/2011, tập đoàn này cũng đã đầu tư 2.500 tỷ đồng vào 13 công ty liên doanh, liên kết. Số nợ phải trả của Petrolimex là hơn 43,7 nghìn tỷ, trong đó, nợ ngắn hạn là hơn 37,5 nghìn tỷ. Nợ dài hạn của tập đoàn này cũng được đưa ra trong báo cáo tài chính là 6.160 tỷ đồng.
Tổng cộng nguồn vốn cuối quý III của Petrolimex là hơn 58.000 tỷ, lớn hơn con số 57.665 tỷ đồng so với đầu năm. Đến cuối quý III, hàng tồn kho của Petrolimex là 16.401 tỷ đồng, riêng công ty mẹ tồn kho 13.868 tỷ đồng. Đến 30/9, vốn chủ sở hữu của Petrolimex đạt 11.845 tỷ đồng, trong đó vốn đầu tư của chủ sở hữu đạt 10.700 tỷ đồng, lợi nhuận chưa phân phối hơn 1.000 tỷ đồng.


Mặc dù mục tiêu chính là kinh doanh đúng ngành nghề, tuy nhiên, trong danh mục đầu tư của Petrolimex vào các công ty cổ phần lại hướng đến nghề tay trái như bất động sản, ngân hàng.
Đến hết quý III/2012, Petrolimex đầu tư 7,1 tỷ đồng vào Công ty cổ phần tư vấn xây dựng Petrolimex. Với tổng tài sản 42 tỷ đồng, nhưng tính đến 31/12/2011, doanh nghiệp này có số nợ phải trả là 28 tỷ đồng. Trong đó, nợ ngắn hạn là 22,6 tỷ đồng.
Với số vốn "khủng" hơn, chiếm 58% tại Công ty cổ phần Gas Petrolimex, tính đến 30/9/2012, Tập đoàn xăng dầu rót vào doanh nghiệp này 306 tỷ đồng. Theo báo cáo tài chính quý III/2012 của Công ty cổ phần Gas Petrolimex, số nợ phải trả của doanh nghiệp này là 768 tỷ, trong đó nợ vay ngắn hạn là 734 tỷ, nợ dài hạn là 34 tỷ.
Tổng cộng các khoản nợ vay ngắn hạn của ngân hàng của Công ty cổ phần Gas Petrolimex là 347 tỷ. Trong đó, Vietcombank là đơn vị tín dụng cho vay nhiều nhất với số tiền 155 tỷ đồng. Lần lượt số nợ của doanh nghiệp này đối với Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội và Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Đống Đa (Vietinbank Đống Đa) là 110 tỷ đồng và 80 tỷ đồng.


Với số vốn 361 tỷ đồng đầu tư vào Công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (Pjico), Petrolimex là nhà đầu tư chiếm 51% với tỷ lệ biểu quyết của doanh nghiệp bảo hiểm này.
Theo báo cáo tài chính riêng (cho kỳ hoạt động từ 1/1/2012 đến 30/6/2012), tổng số tài sản của Pjico là 1997 tỷ đồng. Số nợ của doanh nghiệp bảo hiểm do Petrolimex nắm quyền chi phối lên đến 1.194 tỷ đồng. Trong đó nợ ngắn hạn là 155 tỷ đồng.
Đứng đầu danh mục đầu tư vào doanh nghiệp cổ phần của Petrolimex là Công ty cổ phần vận tải xăng dầu Vipco, với số tiền lên đến 832 tỷ đồng. Với số vốn này, Petrolimex chiếm tỷ lệ sở hữu 54%.
Là doanh nghiệp kinh doanh vận tải xăng dầu, nhưng Vipco vẫn thêm nghề "tay trái" khi đầu tư 104 tỷ đồng vào bất động sản. Tính đến cuối quý III, nợ phải trả Vipco là 1.178 tỷ đồng, trong đó nợ dài hạn là 781 tỷ đồng.


Lương Chủ tịch Petrolimex 58 triệu đồng/tháng
Theo kết quả kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước, năm 2011, Petrolimex lỗ 1.423,46 tỉ đồng, trong đó, khối đơn vị kinh doanh xăng dầu lỗ 2.358,77 tỉ đồng, các công ty con lãi 841,29 tỉ đồng.
Điều đáng chú ý, lương bình quân tính chung toàn tập đoàn là hơn 6 triệu đồng. Còn Chủ tịch Petrolimex là 58 triệu đồng, ủy viên hội đồng quản trị 42 triệu, ủy viên là trưởng ban kiểm sát 41 triệu, phó tổng giám đốc 40 triệu.
Liên quan đến lương tháng của lãnh đạo Petrolimex, tại buổi trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội vào chiều 12/11, Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng cho biết sẽ báo cáo bằng văn bản sau khi nhận được báo cáo của kiểm toán.
Việt Hưng
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images664733_10a__7_.jpg
Views:	6
Size:	30.9 KB
ID:	426058  
Old 11-22-2012   #2
andyng
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Oct 2008
Posts: 542
Thanks: 0
Thanked 4 Times in 4 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7 Post(s)
Rep Power: 18
andyng Reputation Uy Tín Level 1andyng Reputation Uy Tín Level 1
Default

cs mà làm ăn có lỏi ` thì heo nái biết leo cây.
dân đừng lo để đãng lo
đãng lo cái gì là mất cái đó
andyng_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:48.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11571 seconds with 15 queries