HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Tổng Giám đốc bị “tố“ làm ăn với “bưởng” vàng
Old 03-29-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo kiểm tra các sai phạm của Tổng giám đốc Công ty cổ phần khoáng sản Bắc Kạn Mai Văn Bản theo đơn thư tố cáo của công nhân doanh nghiệp này...
Lực lượng chức năng ra quân truy quét “vàng tặc” tại mỏ vàng Pác Lạng theo như chỉ đạo tại Chỉ thị số 08 của Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Kạn
Chưa lập doanh nghiệp nhưng đã thu tiền
Ông Nguyễn Văn Long, một cán bộ tại Công ty cổ phần khoáng sản Bắc Kạn (BacKanco) tố cáo, từ khi nắm quyền điều hành doanh nghiệp, ông Bản đã đổ tiền đầu tư vào nhiều dự án kém hiệu qủa. Trong khi có những lô hàng lại được cho là “bán rẻ” cho đối tác, và chỉ buộc phải dừng lại khi có sự phản ứng.
Một trong những dự án tai tiếng mà BacKanco đổ tiền đầu tư là dự án mỏ vàng Pác Lạng (huyện Ngân Sơn), mỏ vàng Tân An. Điều tra của Pháp luật Việt Nam cho hay, mặc dù mỏ vàng Pác Lạng chưa được cấp phép hoạt động, nhưng trong tháng 12/2012, ông Mai Văn Bản đã nhanh chân hạ bút ký hợp đồng với nhiều cá nhân, theo hình thức góp vốn vào doanh nghiệp để chia sẻ lợi ích từ mỏ vàng này. Việc hợp tác nói trên đã gây ra sự náo loạn cả vùng núi vì nạn khai thác bất hợp pháp diễn ra sau đó.
Biên bản góp vốn đầu tư vào mỏ vàng Pác Lạng giữa ông Bản với bà Đàm Thị Hiền, ký ngày 18/6/2012 thể hiện, bà Hiền đồng ý đặt cọc 1 tỷ đồng để thành lập Công ty cổ phần đầu tư khai thác mỏ vàng Pác Lạng. Tiếp đó, ngày 28/8/2012, ông Bản tiếp tục ký hợp đồng với ông Đinh Thiệu Ngữ để thành lập doanh nghiệp nói trên, theo đó, ông Ngữ đồng ý đặt cọc 1 tỷ đồng cho doanh nghiệp của ông Bản.
Trả lời báo chí, ông Đinh Quang Hiếu, Bí thư Huyện ủy Ngân Sơn nói rằng có tổng số 41 cá nhân góp tiền “cổ phần”, lớn hơn con số 30 người như doanh nghiệp cuả ông Bản báo cáo.


Điều đáng nói, việc huy động vốn nói trên đối với các cá nhân diễn ra trước thời điểm Công ty cổ phần đầu tư khai thác mỏ vàng Pác Lạng được cấp phép hoạt động, với vốn điều lệ dự kiến là 200 tỷ đồng.
Một nguồn tin tiết lộ với Pháp luật Việt Nam, ngay sau khi ký hợp đồng với ông Bản, mỗi “bưởng” (cổ đông góp vốn) lập các tổ đội vào mỏ trông coi các hang vàng. Lấy lý do chờ đợi việc cấp phép quá lâu nên không ít thành viên góp vốn của doanh nghiệp này đã lợi dụng danh nghĩa bảo vệ, buông lỏng quản lý “làm ngơ” cho “vàng tặc” khai thác khoáng sản trái phép.
Trước sự hỗn loạn tại mỏ vàng Pác Lạng, ngày 2/7/2012, Thường vụ tỉnh uỷ Bắc Kạn đã ra Chỉ thị số 08 “ngặn chặn, xử lý hoạt động khai thác, vận chuyển, chế biến khoáng sản trái phép”, trong đó, huyện Ngân Sơn, nơi có mỏ vàng Pác Lạng là “địa chỉ” mà cơ quan chức trách phải thực hiện theo Chỉ thị số 08.


Dừng bán lô hàng bạc tỷ
Tố giác của nhân viên tại BacKanco cũng cho thấy, ông Bản đã đồng ý bán nhiều lô hàng rẻ hơn giá thị trường, gây thất thoát tiền của doanh nghiệp.
Theo hợp đồng số 08 (ngày 25/2/2013) được ký giữa ông Bản với đối tác, BacKanco đồng ý xuất bán số lượng lớn quặng cho đối tác này. Tuy nhiên, nhân viên của doanh nghiệp đã lên tiếng phản ứng, cho rằng giá bán như vậy là quá rẻ so với thị trường.
Tuy nhiên, giải thích với cổ đông, Tổng giám đốc Mai Văn Bản lý giải rằng “hợp đồng số 08 ký với khách hàng là phù hợp”, đồng thời cho hay việc dừng thường vụ này” sẽ là bất khả thi bởi đối tác “đã chuyển tiền”, nếu dừng sẽ “làm tổn hại đến uy tín của doanh nghiệp”. Đồng thời, trước phản ứng gay gắt của cán bộ về việc BacKanco bán tinh quặng kẽm chỉ 5 triệu đồng là thấp hơn giá thị trường, Tổng giám đốc BacKanco Mai Văn Bản cho biết qua khảo sát thì “giá thị trường chỉ quanh quẩn ở mức từ 4,5 đến 6 triệu đồng”.


Bỏ mặc những lý giải của Tổng giám đốc, dù đã bán được 100 tấn quặng, nhưng lô hàng theo hợp đồng số 08 sau đó buộc phải dừng lại. Ngày 19/3/2013, ông Mai Văn Bản chính thức ký vào biên bản họp Hội đồng quản trị BacKanco chấp nhận “tạm dừng” xuất quặng theo lô hàng 08, đồng thời tiến hành lập “tổ tư vấn bán hàng”.
Nguồn tin của Pháp luật Việt Nam cho hay, liên quan đến những cáo buộc đối với những sai phạm của Tổng giám đốc Mai Văn Bản, mới đây Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo kiểm tra các sai phạm của Tổng giám đốc Công ty cổ phần khoáng sản Bắc Kạn Mai Văn Bản theo đơn thư tố cáo của công nhân doanh nghiệp này...
PLVN Online sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.
Nhóm PVĐT
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images671175_backan.jpg
Views:	3
Size:	67.1 KB
ID:	455149  
Old 03-29-2013   #2
NongDan
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
NongDan's Avatar
 
Join Date: Feb 2013
Posts: 34,648
Thanks: 596
Thanked 1,577 Times in 1,236 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 690 Post(s)
Rep Power: 47
NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4
Default

đã chạy êm rồi.
NongDan_is_offline  
 

Tags
bưởng, làm ăn, tố, Tổng Giám đốc, vàng
User Tag List

Thread Tools

Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:44.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09850 seconds with 15 queries