HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ - Trung không bao giờ tìm được tiếng nói chung vì 3 điều này
Ba điều dưới đây thì hai nước Mỹ - Trung không bao giờ thỏa thuận được trong cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ kết thúc trong tuần với một số thông tin khả quan, nhưng một thỏa thuận thì dường không tìm được tiếng nói chung vì những vấn đề đó vẫn ngoài tầm với.

Theo đài BBC, thực tế là cuộc đàm phán không đạt được bất kỳ kết quả chi tiết nào cho thấy Trung Quốc và Mỹ đang rất khó khăn để giải quyết những vấn đề phức tạp nhất giữa hai bên. Đó là sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ và tiếp cận thị trường, cộng với tham vọng ngành công nghệ cao của Trung Quốc.

Trừ khi Trung Quốc thay đổi cơ bản cấu trúc nền kinh tế, nếu không hai quốc gia sẽ không thể giải quyết khác biệt về những vấn đề này.

1. Tài sản trí tuệ

Ảnh: Shutterstock

Mỹ cáo buộc Trung Quốc ăn cắp tài sản trí tuệ của doanh nghiệp Mỹ và bắt các doanh nghiệp phải chuyển giao công nghệ, ngầm coi đây như là một điều kiện để làm ăn tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.

Các công ty Mỹ cho rằng ngành tư pháp Trung Quốc không công bằng và gần như luôn phán quyết có lợi cho doanh nghiệp trong nước khi xảy ra tranh chấp. Trung Quốc bác bỏ các cáo buộc trên.

Theo ông Wang Huiyao, Chủ tịch Trung tâm Trung Quốc và Toàn cầu hóa, một tổ chức cố vấn cho Chính phủ Trung Quốc, nói: “Không có luật nào ở Trung Quốc nói rằng bạn phải chuyển giao tài sản trí tuệ của mình cho doanh nghiệp Trung Quốc. Tuy nhiên, Chính phủ Trung Quốc biết quan điểm của phía Mỹ và sẽ trừng phạt những hành vi vi phạm kiểu đó, nếu những hành vi này thực sự xảy ra”.

Để giải quyết lo ngại của Mỹ, Trung Quốc đã thành lập một tòa án xử các vụ liên quan tài sản trí tuệ và đang soạn một dự luật ngăn các quan chức Trung Quốc đề nghị doanh nghiệp nước ngoài chuyển giao công nghệ cho doanh nghiệp Trung Quốc.

Tuy nhiên, các nghị sĩ Mỹ cho rằng cơ quan tư pháp Trung Quốc chịu ảnh hưởng đường lối chung và các quyết định pháp lý thường có lợi cho phía Trung Quốc, nhất là khi liên quan tới doanh nghiệp thuộc sở hữu nhà nước.

2. Tiếp cận thị trường

Thành công kinh tế của Trung Quốc đã được xây dựng dựa trên cách tiếp cận mục tiêu, kế hoạch tập trung dành cho các công ty nhà nước. Cách này trái ngược với cách công ty Mỹ hoạt động.

Mỹ cho rằng Trung Quốc gây bất công khi trợ cấp cho doanh nghiệp nhà nước, giúp các doanh nghiệp này có các khoản vay lãi suất thấp và hỗ trợ họ cạnh tranh ở nước ngoài trong những ngành như không gian vũ trụ, sản xuất chip điện tử và ôtô điện. Nhờ đó các doanh nghiệp Trung Quốc có thể cạnh tranh trực tiếp với doanh nghiệp Mỹ.

Thậm chí các công ty tư nhân Trung Quốc cũng có lợi thế vì các công ty nước ngoài tìm cách cạnh tranh với công ty tư nhân ở Trung Quốc không có mối quan hệ. Hoặc khi muốn làm ăn quy mô ở thị trường Trung Quốc, các doanh nghiệp nước ngoài cần đối tác địa phương để hoạt động.

Trung Quốc đã cam kết mở cửa nhiều lĩnh vực của nền kinh tế cho cạnh tranh nước ngoài.

Tuy nhiên, theo BBC, điều này sẽ không thể làm hài lòng Mỹ một khi các công ty Trung Quốc vẫn chưa hoạt động độc lập.

3. Kế hoạch “Made in China 2025”

Lộ trình công nghiệp của Trung Quốc có thể là cản trở lớn nhất giữa hai quốc gia.

Kế hoạch “Made in China 2025” (Sản xuất tại Trung Quốc năm 2025) đã khiến Mỹ lo lắng. Mỹ coi đây là thách thức trực tiếp với vị thế tối thượng của Mỹ trong các lĩnh vực chủ chốt như không gian vũ trụ, sản xuất chất bán dẫn và mạng 5G.

Trung Quốc gần đây đã giảm quy mô chương trình Made in China 2025 nhưng chưa có dấu hiệu cho thấy sẽ ngừng chương trình này. Tham vọng của Bắc Kinh chính là tâm điểm vấn đề tồn tại giữa hai bên khi mà Mỹ không muốn bị Trung Quốc vượt mặt.

Ông Christopher Balding, cựu giáo sư trường Đại học Peking, nói: “Điều Mỹ muốn là thay đổi cơ bản cấu trúc nền kinh tế Trung Quốc. Mỹ muốn Trung Quốc là nước có định hướng thị trường bình thường nhưng Trung Quốc không muốn điều đó”.

Cả hai nước đều đang bị tổn hại trong cuộc chiến thương mại và dự báo tăng trưởng toàn cầu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross đã nói vì lợi ích của hai bên mà hai đối thủ cần phải đạt được một thỏa thuận có thể chấp nhận được.

Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng cho dù hai bên có đạt được thỏa thuận thì cuộc cạnh tranh chiến lược Mỹ-Trung sẽ không bao giờ kết thúc.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 01-13-2019
Reputation: 370368


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,933
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	72.2 KB
ID:	1327040  
vuitoichat is_online_now
Thanks: 11
Thanked 14,098 Times in 11,259 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
thangtram (01-13-2019)
Old 01-13-2019   #2
thangtram
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
thangtram's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Location: 10 Downing Street
Posts: 7,099
Thanks: 12,694
Thanked 9,864 Times in 4,512 Posts
Mentioned: 103 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2069 Post(s)
Rep Power: 36
thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9
thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9
Default

Khi nào Mỹ 0 nhận sv nào, hoặc bất cứ người Hoa nào vào Mỹ, thì lúc đó mới nói chuyện ăn cắp sở hữu trí tuệ...cho vào nghiên cứu chung thì 0 sao tránh khỏi, toàn là gián điệp 0..nhưng ĐH cần tiền nghiên cứu..dilemma rồi...còn vào đầu tư ở Tàu thì đương nhiên là fải chịu thiệt thòi về mặt này để tăng doanh thu: có qua có lại mà thôi...bớt la ó, um sùm quá đi thôi !

Muốn chống lại hoặc ngăn chặn Made in China 2025 thì làm ơn bỏ đi America First thì mới có thêm đồng minh: đơn giản là thế !
thangtram_is_offline  
The Following User Says Thank You to thangtram For This Useful Post:
Ho Chu Tiem (01-13-2019)
Old 01-13-2019   #3
Caonggiac
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Dec 2017
Posts: 377
Thanks: 7
Thanked 298 Times in 146 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 128 Post(s)
Rep Power: 8
Caonggiac Reputation Uy Tín Level 4Caonggiac Reputation Uy Tín Level 4Caonggiac Reputation Uy Tín Level 4Caonggiac Reputation Uy Tín Level 4Caonggiac Reputation Uy Tín Level 4Caonggiac Reputation Uy Tín Level 4Caonggiac Reputation Uy Tín Level 4Caonggiac Reputation Uy Tín Level 4Caonggiac Reputation Uy Tín Level 4Caonggiac Reputation Uy Tín Level 4Caonggiac Reputation Uy Tín Level 4Caonggiac Reputation Uy Tín Level 4Caonggiac Reputation Uy Tín Level 4Caonggiac Reputation Uy Tín Level 4
Default

Quote:
Originally Posted by thangtram View Post
Khi nào Mỹ 0 nhận sv nào, hoặc bất cứ người Hoa nào vào Mỹ, thì lúc đó mới nói chuyện ăn cắp sở hữu trí tuệ...cho vào nghiên cứu chung thì 0 sao tránh khỏi, toàn là gián điệp 0..nhưng ĐH cần tiền nghiên cứu..dilemma rồi...còn vào đầu tư ở Tàu thì đương nhiên là fải chịu thiệt thòi về mặt này để tăng doanh thu: có qua có lại mà thôi...bớt la ó, um sùm quá đi thôi !

Muốn chống lại hoặc ngăn chặn Made in China 2025 thì làm ơn bỏ đi America First thì mới có thêm đồng minh: đơn giản là thế !
Caonggiac_is_offline  
Old 01-13-2019   #4
Caonggiac
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Dec 2017
Posts: 377
Thanks: 7
Thanked 298 Times in 146 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 128 Post(s)
Rep Power: 8
Caonggiac Reputation Uy Tín Level 4Caonggiac Reputation Uy Tín Level 4Caonggiac Reputation Uy Tín Level 4Caonggiac Reputation Uy Tín Level 4Caonggiac Reputation Uy Tín Level 4Caonggiac Reputation Uy Tín Level 4Caonggiac Reputation Uy Tín Level 4Caonggiac Reputation Uy Tín Level 4Caonggiac Reputation Uy Tín Level 4Caonggiac Reputation Uy Tín Level 4Caonggiac Reputation Uy Tín Level 4Caonggiac Reputation Uy Tín Level 4Caonggiac Reputation Uy Tín Level 4Caonggiac Reputation Uy Tín Level 4
Default

Phán, thánh phán nghe cứ như rồng lộn. 😂😂😂
Caonggiac_is_offline  
Old 01-13-2019   #5
Ho Chu Tiem
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Ho Chu Tiem's Avatar
 
Join Date: Jul 2009
Posts: 9,967
Thanks: 1,984
Thanked 13,139 Times in 6,149 Posts
Mentioned: 42 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 3581 Post(s)
Rep Power: 34
Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9
Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9
Default

Quote:
Originally Posted by thangtram View Post
Khi nào Mỹ 0 nhận sv nào, hoặc bất cứ người Hoa nào vào Mỹ, thì lúc đó mới nói chuyện ăn cắp sở hữu trí tuệ...cho vào nghiên cứu chung thì 0 sao tránh khỏi, toàn là gián điệp 0..nhưng ĐH cần tiền nghiên cứu..dilemma rồi...còn vào đầu tư ở Tàu thì đương nhiên là fải chịu thiệt thòi về mặt này để tăng doanh thu: có qua có lại mà thôi...bớt la ó, um sùm quá đi thôi !

Muốn chống lại hoặc ngăn chặn Made in China 2025 thì làm ơn bỏ đi America First thì mới có thêm đồng minh: đơn giản là thế !
chuyện khó làm

mấy trăm công ty Mỹ lớn, tính luôn lớn nhỏ thì cả ngàn thì làm sao bỏ China được đây ??

mà mấy người chửi China nhưng lại không dám chửi công ty Mỹ mua đồ China , contradiction
Ho Chu Tiem_is_offline  
The Following User Says Thank You to Ho Chu Tiem For This Useful Post:
thangtram (01-14-2019)
Old 01-14-2019   #6
thangtram
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
thangtram's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Location: 10 Downing Street
Posts: 7,099
Thanks: 12,694
Thanked 9,864 Times in 4,512 Posts
Mentioned: 103 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2069 Post(s)
Rep Power: 36
thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9
thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9thangtram Reputation Uy Tín Level 9
Default

@Ho Chu Tiem:

thì bạn cũng đã thấy rồi đó--> cân bằng cán cân mậu dịch là khó thực hiện, nếu 0 nói là 0 bao giờ ...Đây là ý đồ sâu xa của bọn Tàu muốn thống trị thế giới, làm cho tất cả mọi người (vì thị hiếu đơn thuần) hám đồ rẻ thì tụi nó tha hồ "lượm bạc cắc"- một hình thức "tích tiểu thành đại"- từ đó sáng ngủ dậy mới hay: wow, sao nhà toàn đồ made in China 0 thôi ! Hy vọng là còn sống đến lúc đó để mà phát giác, chưa bị sản phẩm (thực phẩm miễn bàn nha) của Tàu làm chết dần mòn...nhất là đồ chơi trẻ em...tụi Tàu nham hiểm và ác độc vô cùng, rite !

--> Ông bà ta thường hay nói: Của rẻ là của ôi, nếu nhiểu theo nghĩa bóng thì mới thấy sự thâm độc của bọn Tàu như cha con họ Tập !

Qua đó mà Trump cứ bi bô bịp bợm câu views và lấy lòng trumpist, chỉ vì họ thích sống trong ảo tưởng vs Trump = con người thực dụng !

Last edited by thangtram; 01-14-2019 at 12:28.
thangtram_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:31.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11962 seconds with 15 queries