HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Sport News | Thể Thao


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Liệu Tây Ban Nha có thắng nổi Thụy Điển?
Theo nhận định của BLV Huy Phước, Tây Ban Nha sẽ gặp khó khăn trước Thụy Điển, nhưng với lợi thế sân nhà và dàn cầu thủ chất lượng hơn, Bò tót sẽ biết cách gieo sầu cho đối thủ.Trước trận ra quân của Tây Ban Nha ở vòng chung kết EURO 2021 với Thụy Điển, phóng viên VOV.VN có bài phỏng vấn BLV Huy Phước để phân tích, nhận định về cơ hội giành chiến thắng của Bò tót cũng như đối thủ của họ.

PV: Thưa BLV Huy Phước, anh đánh giá thế nào về tương quan lực lượng của Tây Ban Nha với Thụy Điển?

BLV Huy Phước: Cả Tây Ban Nha và Thụy Điển đều đã yếu đi nhiều trong những năm trở lại đây. Trước kia, Tây Ban Nha họ luôn có những tiền đạo khét tiếng như David Villa hay Torres, còn hàng tiền vệ luôn được đưa vào danh sách những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới như Xavi hay Inniesta.

Hơn nữa, hậu vệ cũng là điểm tựa khá vững chắc cho Bò tót với những cái tên mà bất kì ai nghe thấy đã cảm thấy khiếp sợ như Puyol hay Ramos.Giờ đây, hàng công Tây Ban Nha có gì? Họ có Morata - người từng thất sủng ở cả Chelsea và Juventus. Họ có Gerard Moreno, mãi tới mùa này mới tỏa sáng cùng Villarreal dù năm nay đã 29 tuổi.

Ở hàng thủ, Ramos không được gọi lên tuyển, thay vào đó người cầm trịch lại là người cũ của ĐT Pháp - Laporte. Anh cũng không được trọng dụng ở Man City sau khi có sự xuất hiện của Ruben Dias. Ở tuyến tiền vệ của Tây Ban Nha chỉ còn Sergio Busquets là người dạn dày kinh nghiệm, nhưng cũng không thể thi đấu.

Với Thụy Điển, cá tính của họ cũng thiếu hẳn đi sau khi không thể đưa Ibrahimovic trở lại vì anh này gặp chấn thương. Thành phần tuyển Thụy Điển giờ đây dựa chủ yếu vào 3 cái tên phía trên để ghi bàn, đó là Isak, Kulusevski và Forsberg.

Đại dịch Covid 19 đã ảnh hưởng tới sự chuẩn bị của Tây Ban Nha và Thụy Điển nhưng nhìn chung, với những con người mà Tây Ban Nha đang có thì họ vẫn được đánh giá cao hơn so với đội bóng Bắc Âu.

PV: HLV Luis Enrique và Tây Ban Nha chuẩn bị rất chu đáo cho vòng chung kết EURO 2021, nhưng dịch Covid-19 bất ngờ ập đến, điều này ảnh hưởng thế nào tới Tây Ban Nha.

BLV Huy Phước: Việc thiếu vắng đi Busquets sẽ ảnh hưởng khá lớn tới tuyến giữa của Tây Ban Nha. Chúng ta biết rằng, Busquets là một nhân tài, một người luân chuyển bóng cực kì thông minh.

Bên cạnh đó, những tiểu xảo của một tiền vệ tinh quái cũng giúp ích rất nhiều cho Tây Ban Nha. Ở mùa giải 2020/2021, Busquets vẫn là nhân tố quan trọng của Barcelona với việc ra sân 36/38 trận ở La Liga, 6/8 trận ở Champions League. Do đó, việc thiếu vắng Busquets sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới Tây Ban Nha ở kỳ EURO lần này.Người sẽ thay thế Busquets ở vị trí này là Rodri. Tiền vệ phòng ngự của Man City cũng là một người chơi ấn tượng mùa vừa qua, anh phòng ngự tốt, thể chất mạnh mẽ, và cũng khá thông minh. Nếu Rodri không mắc những sai lầm thì anh hoàn toàn có thể thay thế cho Busquets. Nhưng ở sân chơi này, kinh nghiệm là yếu tố cầu thủ Man City chưa có nhiều. Câu hỏi đặt ra là khi Tây Ban Nha gặp vấn đề trên sân, ai sẽ là người sốc lại tinh thần cho các cầu thủ để tránh hoảng loạn?

PV: Tây Ban Nha đang trong giai đoạn chuyển giao lực lượng nhưng họ vẫn được đánh giá rất cao, là một trong những ứng viên vô địch. Theo anh vũ khí lợi hại nhất của Tây Ban Nha ở EURO 2021 là gì?

BLV Huy Phước: Truyền thống của Tây Ban Nha đó là lối đá kiểm soát bóng. Họ có thể cầm bóng lâu và tạo ra lối chơi khó chịu lên đối thủ. Theo tôi năm nay Tây Ban Nha vẫn dựa vào lối đá này để áp chế lên trận đấu. Hiện tại hàng tiền vệ có lẽ là nơi được tin tưởng hơn (dù đã yếu đi do vắng Busquets) so với hàng thủ và hàng công. Tây Ban Nha sẽ cố gắng luân chuyển bóng rồi sau đó đưa bóng ra 2 hành lang cánh.

Theo các số liệu thống kê, họ đã tấn công chủ đạo bên cánh của Alba - tức cánh trái với con số 40%. Bên cánh đối diện là 37%. Việc đưa bóng xuống sát đường biên rồi thực hiện các quả tạt hoặc căng ngang chính là điểm mạnh của Bò tót. Những cầu thủ chạy cánh như Ferran Torres, Moreno sẽ đảm đương trọng trách này.

PV: Rõ ràng ở bất cứ giai đoạn nào thì Tây Ban Nha cũng được đánh giá cao, nhưng Thụy Điển lại được đánh giá cao ở lối chơi tập thể và tinh thần đoàn kết. Theo anh hai thứ vũ khí nói trên của Thụy Điển giúp ích gì cho họ ở trận đấu này?

BLV Huy Phước: Thụy Điển sẽ phải cạnh tranh tấm vé đi tiếp với không chỉ Tây Ban Nha mà còn cả Ba Lan nữa. Đó đều là những đối thủ được đánh giá cao hơn họ. Vì vậy nếu tận dụng được 2 yếu tố là lối chơi tập thể và tinh thần đoàn kết thì họ nên chơi phòng ngự phản công. Đó là lối đá mà 2 câu lạc bộ của châu Âu mùa vừa qua đã đăng quang, đó là Villarreal ở Europa League và Chelsea tại Champions League.

Tây Ban Nha chơi tấn công nên đội hình sẽ có rất nhiều khoảng trống phía sau lưng hàng hậu vệ. Khi đó những cầu thủ có tốc độ như Isak hay Forsberg cần tận dụng để bứt tốc tạo ra bất ngờ.


PV: Ở World Cup 2018, Thụy Điển gây ấn tượng mạnh khi kết thúc vòng bảng ở ngôi đầu, thậm chí lọt vào tới tứ kết. Mặc dù thua 4 và hòa 1 ở 5 lần so tài gần nhất với Tây Ban Nha, nhưng theo anh, Thụy Điển liệu có thể gây sốc trước Bò tót ở cuộc so tài rạng sáng mai không?

BLV Huy Phước: Tây Ban Nha ở các kì World Cup và EURO gần đây thường gặp trục trặc. Trước đó là trảm tướng trước khi bước vào World Cup, giờ lại gặp Covid 19. Thụy Điển nếu phòng ngự chặt thì họ hoàn toàn có thể kiếm được trận hòa trước Tây Ban Nha.

Đương nhiên là cần thêm cả may mắn nữa vì Tây Ban dưới thời của Luis Enrique có khá nhiều bài vở. Để gây sốc được, họ phải chiến đấu như Phần Lan đối đầu với Đan Mạch.

PV: Trận đấu ra quân bao giờ cũng khó khăn và các đội đều không muốn bại trận, theo anh thì Tây Ban Nha và Thụy Điển sẽ chọn cách tiếp cận trận đấu như thế nào? Anh có thể dự đoán tỉ số trận đấu?

BLV Huy Phước: Thụy Điển sẽ phòng ngự vì đối thủ của họ mạnh hơn nhiều. Chờ đợi đối phương dâng cao và tung đòn hồi mã thương. Tây Ban Nha cũng sẽ giống như các đội chủ nhà trước là Anh và Hà Lan. Họ sẽ dồn lên tấn công ngay từ hiệp 1 để chứng minh sức mạnh trên sân nhà.

Tại sân nhà, thành tích của Tây Ban Nha cũng đang khá tốt với chuỗi 13 trận bất bại với 11 thắng và 2 hòa. Lần gần nhất họ bại trận ở đây là vào 10/2018 khi thua tuyển Anh 2-3 tại Nations League. Tôi dự đoán Tây Ban Nha thắng Thụy Điển 1-0.

PV: Cũng tại bảng E thì Ba Lan sẽ so tài với Slovakia, anh đánh giá thế nào về cặp đấu này, liệu Robert Lewandowski có thể giúp Ba Lan “ca khúc khải hoàn” hay không?

BLV Huy Phước: Ba Lan là một đối bóng không thể xem thường tại giải đấu năm nay. Tinh thần là thứ mà chúng ta luôn cảm nhận được khi theo dõi Đại bàng trắng thi đấu.

Họ có chiếc giày vàng châu Âu - Lewandowski – thứ vũ khí không đội nào sánh bằng. Hàng thủ của Slovakia sẽ liên tục phải chống đỡ những đợt chồng biên nhanh chớp nhoáng của đội chủ nhà.

Mặc dù không có được phong độ cao, khi chỉ thắng 1 trong 5 trận gần nhất, nhưng đối thủ của Ba Lan cũng chẳng phải là một đội tuyển quá mạnh khi hòa 4 trong 5 trận gần đây (đặc biệt trong đó có trận hòa trước đối thủ yếu Malta hạng 175 thế giới, thấp hơn cả Việt Nam hạng 92).

Đây sẽ là trận đấu mà Ba Lan bay cao với những con người cơ động như Zielinski hay Lewandowski. Theo tôi, 3 điểm sẽ nằm trong tay “Đại bàng trắng”.

PV: Xin cảm ơn BLV Huy Phước./.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 06-14-2021
Reputation: 344545


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,156
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	63.7 KB
ID:	1810081  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,559 Times in 5,505 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List

Thread Tools

Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:34.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10504 seconds with 15 queries