HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default TT Philippines quay lưng với Mỹ,tiến gần quan hệ với Trung quốc
Dư luận vô cùng bất ngờ về tuyên bố mới đây của Tổng thống Philippines.Càng ngày ông Duterte càng cho Thế giới thấy rằng Philippines không phải là đồng minh của Mỹ.Chắc hẳn Trung quốc đang rất vui mừng về sự việc này.

SCMO dẫn phát ngôn mới nhất của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nói ông sẽ xem xét việc mua vũ khí từ Nga và Trung Quốc, đồng thời kết thúc các kế hoạch tuần tra chung với lực lượng của Mỹ ở Biển Đông.

Trong một bài phát biểu trên truyền hình hôm thứ 13/9, ông Duterte cho biết, hai quốc gia nói trên đã đồng ý cung cấp cho Philippines một khoản vay mềm trong vòng 25 năm để mua trang thiết bị quân sự.

Tiếp đó, ông tiết lộ thêm rằng Bộ trưởng Quốc phòng Delfin Lorenzana và một số chuyên gia kỹ thuật trong lực lượng vũ trang sẽ thăm Trung Quốc và Nga "để tìm kiếm một số thứ tốt nhất".

Bất chấp các phát ngôn trước đó của ông Duterte khẳng định không muốn quay lưng với các đồng minh của Manila, nhưng theo giới quan sát một số dấu hiệu ​​mới đây cho thấy đã có vết nứt trong quan hệ hiệp ước quốc phòng giữa Philippines và Mỹ kể từ năm 1951.

Sau khi nhà lãnh đạo này có một vụ tranh cãi với Tổng thống Mỹ Barack Obama hồi tuần trước. Ông đã lên án các vụ giết người của quân đội Mỹ trong quá khứ và kêu gọi quân đội Mỹ rời khỏi hòn đảo phía nam Mindanao.

Trong bài phát biểu của mình, Duterte nói Philippines cần những chiếc máy bay cánh quạt để chống lại quân nổi dậy và chiến đấu chống khủng bố ở Mindanao. Ông nói rằng ông muốn mua vũ khí ở "chỗ có giá rẻ hơn, nơi không có sự ràng buộc và hoàn toàn minh bạch".

"Tôi không cần chiến đấu cơ. F-16 không phù hợp với mục đích sử dụng của chúng tôi", Duterte nói. "Chúng tôi không có ý định chống lại bất cứ nước nào".

Theo số liệu thống kê của Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm, kể từ năm 1950, Mỹ chiếm khoảng 75 % vũ khí nhập khẩu của Philippines. Nga và Trung Quốc đã không cung cấp bất kỳ loại vũ khí nào trong thời gian này.

Trước động thái trên, Jon Grevatt, chuyên gia phân tích về công nghiệp quốc phòng từ IHS Jane, Bangkok nhận định Mỹ có thể sẽ có những bước đi về mặt ngoại giao để ngăn Philippines mua một hệ thống phòng thủ chủ lực từ Trung Quốc.

Cũng theo số liệu từ IHS Janes, ngân sách mua sắm quốc phòng các nước Đông Nam Á đã lên đến con số 500 triệu USD trong năm nay - tăng hơn 60 % so với năm 2015.

"Đã có những gợi mở cho thấy Manila sẽ rời bỏ đối tác truyền thống lâu năm, và mọi thứ sẽ diễn ra trong thầm lặng", chuyên gia Grevatt cho rằng "Trung Quốc và Nga sẽ luôn hào hứng với bất kỳ cơ hội nào trong việc mở rộng thị trường".

Trong một động thái khác, ông Duterte cũng cho biết Philippines sẽ không tham gia vào tuần tra trên Biển Đông để tránh "bị tham gia" vào một "hành động thù địch". "Tôi chỉ muốn tuần tra trên vùng lãnh hải của chúng tôi", ông nói.

Hoạt động tuần tra chung giữa Mỹ và Philippines được tiến hành từ đầu năm nay, trước khi ông Duterte giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống.

Hai nước đã tìm cách tăng cường hợp tác quân sự như một phản ứng chống lại yêu sách chủ quyền của Trung Quốc trên với Biển Đông.

Theo một nguồn tin từ lực lượng vũ trang Philippines tiết lộ, quan hệ quốc phòng với Mỹ thời điểm hiện tại vẫn đang "bền vững" và kế hoạch tuần tra chung trong năm nay sẽ vẫn tiếp tục. Quân đội vẫn chưa nhận được một chỉ thị cụ thể nào từ ông Duterte về vấn đề ở Mindanao.

Phản ứng trước tuyên bố của ông Duterte về Mindanao, phát ngôn viên Lầu Năm Góc Chỉ huy Gary Ross cho biết hôm 13/9 rằng mối quan hệ Mỹ-Philippines "đã trở thành nền tảng của sự ổn định trong hơn 70 năm qua". "Chúng tôi sẽ tiếp tục tham vấn chặt chẽ với đối tác của mình để có những điều chỉnh phù hợp trong cách tiếp cận với chính quyền mới".

Ernesto Abella, phát ngôn viên của ông Duterte cho biết trong một cuộc họp báo sau đó giải thích rằng, những tuyên bố của Tổng thống Philippines về việc lính Mỹ cần rời khỏi Mindanao chưa phải là "quyết định cụ thể".

Nhận định về phát ngôn nói trên, Shen Shishun, nhà nghiên cứu cấp cao tại Viện Nghiên cứu Quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng việc muốn chấm dứt các cuộc tuần tra chung với Mỹ đã thể hiện ý muốn cải thiện quan hệ với Bắc Kinh của ông Duterte

"Philippines nhận thấy có cơ hội kinh doanh với Trung Quốc nhiều hơn và hiểu rằng việc tuần tra với Mỹ sẽ khiến Bắc Kinh không hài lòng", Shen nói, "Duterte thấy được điều này và đã thực hiện một quyết định thực tế".
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 09-14-2016
Reputation: 22230


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 83,845
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	160705-duterte-0450d27909d3a0ef6125e1a8762ae180f359-nbcnews-ux-2880-1000-1473793207.jpg
Views:	0
Size:	161.8 KB
ID:	935672  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,450 Times in 4,423 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 94
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 09-14-2016   #2
Anh Hai
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 1,872
Thanks: 112
Thanked 1,742 Times in 654 Posts
Mentioned: 22 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 411 Post(s)
Rep Power: 22
Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7
Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7
Default

Ba tàu vĩ đại .... Mỹ hết thời rồi .... Mỹ bầu Obama lên để phá sản nước Mỹ giờ được toại nguyện ....
Anh Hai is_online_now  
Old 09-14-2016   #3
whuynh
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Feb 2009
Posts: 1,650
Thanks: 59
Thanked 635 Times in 379 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 351 Post(s)
Rep Power: 19
whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3
Default

Quote:
Originally Posted by Anh Hai View Post
Ba tàu vĩ đại .... Mỹ hết thời rồi .... Mỹ bầu Obama lên để phá sản nước Mỹ giờ được toại nguyện ....
I can tell that you dislike Obama and his administration, but this has nothing to do with him. It's just that this Filipino dude is PRO CHINA, is all.

Since the first day he became the President of the Philippines with all the things he's had done and said during his Presidential campaign I ALREADY DID PREDICT THAT THIS DUDE WILL BE LEANING TOWARD TO CHINA.

Just that it is happening sooner than I'd think.
whuynh_is_offline  
The Following User Says Thank You to whuynh For This Useful Post:
cha12 ba (09-20-2016)
Old 09-14-2016   #4
laingo10
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Apr 2008
Location: usa
Posts: 12,495
Thanks: 3
Thanked 9,786 Times in 4,616 Posts
Mentioned: 12 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2286 Post(s)
Rep Power: 37
laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
Default

Quote:
Originally Posted by whuynh View Post
I can tell that you dislike Obama and his administration, but this has nothing to do with him. It's just that this Filipino dude is PRO CHINA, is all.

Since the first day he became the President of the Philippines with all the things he's had done and said during his Presidential campaign I ALREADY DID PREDICT THAT THIS DUDE WILL BE LEANING TOWARD TO CHINA.

Just that it is happening sooner than I'd think.

:haf ppy:

I agree with you - nothing to do with Obama's administration, but the President of the Philippines wants to bound down to Red China like VC!!!
laingo10_is_offline  
The Following User Says Thank You to laingo10 For This Useful Post:
cha12 ba (09-20-2016)
Old 09-20-2016   #5
hungnam
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 3,874
Thanks: 1,121
Thanked 3,490 Times in 1,879 Posts
Mentioned: 15 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 756 Post(s)
Rep Power: 17
hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5
Default

Ba Tàu hớn hở chờ Xì Trum lên để phá sản nước Mỹ ,Duterte nghe tin Xì Trum có thể làm tổng thống Mỹ ,nên bắt tay Chệt trước cho rồi ...
hungnam_is_offline  
The Following 2 Users Say Thank You to hungnam For This Useful Post:
angel158870 (09-20-2016), cha12 ba (09-20-2016)
Old 09-20-2016   #6
angel158870
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Oct 2007
Posts: 6,390
Thanks: 2,252
Thanked 1,180 Times in 721 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 186 Post(s)
Rep Power: 27
angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7
angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Dân Mỹ nên coi ông này mà chuẩn bị. Xì Trum lên làm TT thì cũng y chang.
angel158870_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Hai Lần “Tháng Tư Đen” của Việt Nam Cộng Hòa: Khai Sinh Trong Lửa, Sụp Đổ Trong Biển Lệ Vĩnh biệt ca sĩ Công Thành – một đời rong ruổi theo tiếng hát, một chuyện tình đẹp cùng Lynn khép lại trong nỗi tiếc thương Mỹ kích hoạt đăng ký quân dịch tự động: cả người thẻ xanh cũng bị bắt đi làm lính cho Mỹ !
Trump, Iran và NATO: Khi “liên minh thép” đứng trước nguy cơ rạn nứt vì tham vọng chính trị Bão giá nhiên liệu lan rộng: Doanh nghiệp âm thầm “móc túi” người tiêu dùng qua phụ phí và chiêu thức tinh vi iPhone 18 Pro: Apple đứng trước ngã rẽ thiết kế – Dynamic Island thu nhỏ hay “giậm chân tại chỗ”?
“Hormuz chưa mở”: Lời cảnh báo lạnh người, 26 tàu Hàn Quốc bị mắc kẹt Eo Biển Hormuz “Mở Mà Như Đóng”: Ngừng Bắn Mong Manh, Tàu Hàng Vẫn Án Binh, Giá Dầu Lại Nhăm Nhe 100 USD Đồng minh tốt nhất của ông Trump ở Liên Âu khả năng sẽ thất cử
Iran điều động nhiều sư đoàn khóa chặt Hormuz: sa mạc rầm rập thiết giáp, Kharg Island rung chuyển, Trung Đông bước vào canh bạc sinh tử USS Tripoli mang theo hai thủy thủ gốc Việt tiến về Trung Đông, nhưng cánh cửa đổ bộ lên bờ bắc Hormuz vẫn chưa phải lựa chọn dễ dàng Hoa Kỳ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin về lãnh đạo Iran, Hoa Kỳ điều động USS Tripoli và 5.000 quân đến Trung Đông
Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi ở Iraq, 4 quân nhân thiệt mạng Minh Giáo trong truyện Kim Dung, Shia 12 Imam của Iran và Hỏa Giáo Ba Tư – Khi mạng xã hội Trung Quốc nhầm lẫn lịch sử Máy bay tiếp dầu của Mỹ rơi, thị trường chứng khoán chao đảo, Iran dọa đốt cháy hạ tầng dầu khí cả khu vực
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Chinamaxxing – Khi giấc mơ Trung Hoa trở thành trào lưu của Gen Z Mỹ Thông Điệp Liên Bang 2026: 107 phút kỷ lục của ông Trump Zero người vượt biên, fentanyl giảm 56%: mở màn Thông điệp Liên bang 2026
Dũng Taylor fan MAGA nhưng chỉ thẳng mặt Trump là tên ngủ gật Peter Mandelson bị bắt vì liên hệ Epstein Trump nâng đòn 15% toàn cầu trước SOTU
Tòa Tối Cao bẻ lái thuế quan của Trump El Mencho bị hạ sát, Mexico rung chuyển Hành trình nhiều sóng gió của bà Nguyễn Phương Hằng 2026 Bính Ngọ

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:02.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11739 seconds with 13 queries