HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nước Nga uể oải vì tin đánh bom giả
Chỉ trong thời gian ngắn vừa qua lực lượng an ninh Nga đã phải đối phó không biết bao vụ thông báo khủng bố giả qua điện thoại. Thế nhưng dù là chưa biết thực hay giả họ vẫn phải hành động không khác gì đánh bom thật. Nhưng cuộc kêu gọi sơ tán người dân liên tục nhưng cuối cùng lại chẳng có gì xảy ra khiến ai cũng vô cùng mệt mỏi.Chỉ trong vòng nửa tháng qua, có tới hàng trăm nghìn người Nga phải khẩn cấp sơ tán vì những cuộc hoang báo đánh bom. Đứng sau nạn “khủng bố điện thoại” này có thể là một nhóm tin tặc quốc tế, sử dụng chương trình riêng cho điện thoại nhằm gây hoang mang trong xã hội Nga.

Hoang mang tột độ vì tin đánh bom giả

Chưa khi nào nước Nga phải đối mặt với làn sóng “khủng bố điện thoại” thông báo nặc danh về các vụ đặt bom ở địa điểm công cộng với quy mô lớn như thời gian gần đây. Chỉ trong khoảng hai tuần qua, cơ quan chức năng nước này đã phải sơ tán hơn 200.000 người vì các cuộc gọi hoang báo đánh bom.

Cảnh sát Nga tại địa điểm có hoang tin sẽ bị đánh bom.

Ngày 20/9, lực lượng chức năng thành phố lớn thứ hai của Nga, Saint-Petersburg đã phải sơ tán người dân khỏi Quảng trường Cung điện, sau khi có cuộc gọi báo có bom.

Cùng ngày tại Moscow, một số trung tâm thương mại và trụ sở chính quyền các quận ở Thủ đô cũng đã nhận được tin nhắn khủng bố và buộc phải sơ tán người dân và nhân viên.Trước đó một ngày, khoảng 100.000 người ở 14 thành phố của Nga, trong đó có Thủ đô Moscow đã phải sơ tán vì các cuộc gọi hoang báo đánh bom, theo số liệu của cơ quan đường dây nóng khẩn cấp.

Thông tin đe dọa "đặt bom” xuất hiện tại Moscow và các thành phố Salekhard, Rostov-na-Donu, Volgograd, Ekaterinburg, Astrakhan, Voronezh. “Việc kiểm tra tìm kiếm bom và sơ tán người dân được thực hiện tại 152 địa điểm với khoảng 100.000 người đã được sơ tán”, nguồn tin cho hay.

Làn sóng của các cuộc gọi nặc danh khiến nước Nga bất an suốt nhiều ngày qua bắt đầu xuất hiện vào hôm 11/9. Riêng hôm 13/9, tại Thủ đô Moscow, lực lượng chức năng đã nhận được 20 cuộc gọi thông báo có bom và khoảng 10.000 người bị sơ tán khỏi các trung tâm thương mại lớn, nhà ga và trường đại học.

Một ngày sau, các cuộc điện thoại nặc danh đã lan đến vùng Siberia, buộc chính quyền phải sơ tán khoảng 45.000 người ở các thành phố Novosibirsk và Yekaterinburg.

Các cuộc gọi nặc danh được thực hiện từ hệ thống liên lạc trên Internet nên rất khó lần ra dấu vết. Cảnh sát nước này đã thực hiện nhiều cuộc điều tra truy lùng thủ phạm.

Tuy nhiên, rất khó để xác định chính xác vị trí thủ phạm do chúng có thể đã sử dụng các đoạn băng ghi âm sẵn, các hệ thống quay số tự động và các phương tiện kỹ thuật số để che giấu tung tích.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov gọi các cuộc gọi trên là “khủng bố điện thoại” đồng thời khẳng định, Nga sẽ thực hiện mọi biện pháp cần thiết để tìm ra thủ phạm.

"Đây là khủng bố qua điện thoại. Tổng thống Vladimir Putin đã được biết ngay khi những cuộc gọi gây hại này bắt đầu diễn ra. Chúng tôi đang có những biện pháp cần thiết để xác định những kẻ chịu trách nhiệm cho vụ việc này", ông Dmitry Peskov chia sẻ với báo giới về vấn nạn hoang báo đánh bom.

Theo giới chuyên môn, đây là chuyện chưa từng xảy ra ở Nga và mục đích của hành động này nhằm gây hoang mang trong xã hội Nga, tạo dư luận về một mối hiểm họa đánh bom khủng bố đang tiềm ẩn trên khắp nước này.

Các lời đe dọa đánh bom đã làm đảo lộn cuộc sống của người dân và gây tâm lý hoang mang.

Đối phó với kẻ giấu mặt

"Chuyện như thế này chưa từng xảy ra, chắc chắn 100% đây là hành vi khủng bố qua điện thoại có tổ chức", Phó chủ tịch ủy ban Quốc phòng Thượng viện Nga Frants Klintsevich nói. "Mục tiêu duy nhất là nhằm phá hoại và gây hoang mang. Cũng có thể đây là những bước chuẩn bị cho một cuộc tấn công khủng bố nghiêm trọng", ông Frants Klintsevich nhận định.
Dù cho các cuộc khủng bố điện thoại về các vụ đặt bom được thực hiện trên khắp nước Nga nhưng không có cuộc gọi nào được xác nhận. Lực lượng chức năng không tìm thấy bất kỳ thiết bị gây nổ nào theo thông tin từ các cuộc gọi.

Có nguồn tin cho rằng, các cuộc gọi được thực hiện từ nước ngoài và do những kẻ liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thực hiện. Còn nguồn tin an ninh Nga cho hay nhiều cuộc gọi xuất phát từ lãnh thổ Ukraine.

Trong khi đó, nguồn tin riêng của hãng RBK (Nga) cho biết, hiện cơ quan an ninh liên bang (FSB) đang xem xét giả thuyết đứng sau các cuộc gọi nặc danh này tại Nga là một nhóm tin tặc quốc tế.

FSB cho rằng nhóm này đã viết một chương trình riêng để tạo nên dòng các cuộc gọi điện sử dụng điện thoại IP đến các địa chỉ lựa chọn là các địa điểm công cộng. Bên cạnh đó, FSB cũng xác định được rằng một số cuộc gọi được thực hiện từ Brussels (Bỉ).

Theo luật hiện hành ở Nga, những kẻ khủng bố điện thoại sẽ bị khởi tố hình sự và phải đền bù những chi phí thiệt hại do cuộc gọi gây ra. Những kẻ khủng bố điện thoại phải đối mặt với 5 năm tù giam.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 09-24-2017
Reputation: 344537


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,050
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	bb.jpg
Views:	0
Size:	94.5 KB
ID:	1106423  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,555 Times in 5,501 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List

Thread Tools

Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện c#7911; khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:00.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09921 seconds with 13 queries