Trong những ngày hè nắng nóng, bạn có thể tranh thủ làm thịt ba chỉ 1 nắng cực ngon cho gia đ́nh thưởng thức.
Món ăn này được rất nhiều người yêu thích với cách làm rất đơn giản, mà ai cũng có thể tự làm ở nhà để ăn cùng gia đ́nh. Thịt ba chỉ 1 nắng vàng gịn, đậm đà, thơm béo dùng kèm với cơm trắng đảm bảo ngon hết chỗ chê.
Dân Việt giới thiệu cách làm thịt ba chỉ 1 nắng thơm ngon như sau:

Trong những ngày hè nắng nóng, bạn có thể tranh thủ làm thịt ba chỉ 1 nắng cho gia đ́nh thưởng thức.
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ 1 nắng:
- Thịt ba chỉ: 1,5kg
- 4 củ xả băm nhuyễn
- 4 củ tỏi băm nhuyễn
- 1 gói ngũ vị hương.
- 3 quả ớt băm nhỏ
- 3 th́a nước mắm
- 2 th́a đường
-2 th́a dầu hào
- Hạt tiêu
Cách làm thịt ba chỉ 1 nắng:
- Xẻ thịt ba chỉ thành các dải rộng (dày khoảng 3 cm). Cho vào âu to. Trộn hỗn hợp các thứ trên vào thịt, đeo găng tay nhào bóp cho ngấm gia vị.
- Có thời gian th́ ướp thịt trong tủ lạnh để qua đêm. Nếu không th́ ướp khoảng 1 tiếng là được.
- Móc vào dây thép hoặc xuyên lạt qua buộc và phơi giữa trời nắng to.
- Nếu nắng to chỉ cần phơi 1 ngày, nếu nắng ít hơn th́ phơi 2 ngày (lưu ư không làm khi trời không có nắng to v́ dễ thối thịt).
- Sau khi phơi thịt ba chỉ khoảng 4-5 tiếng, thịt sẽ cứng, khô ráo, và cực kỳ thơm mùi sả và mùi ngũ vị hương rất là kích thích.
- Thịt sau khi phơi có màu sậm, se và thơm chứ không ôi là đă thành công.
Sau khi phơi xong có thể đem thịt vào và chế biến như: áp chảo, chiên, nướng, bỏ nồi chiên không dầu tuỳ sở thích. Hoặc cắt đôi các miếng thịt ra bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh, khi nào ăn th́ lấy ra chiên hoặc nướng lên.
VietBF@sưu tập