HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Le Monde: 400 dược mỹ phẩm chứa chất gây ung thư!
Old 05-26-2011   #1
adams
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jun 2009
Location: US
Posts: 17,796
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 34
adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1
Báo Le Monde của Pháp ngày 23/5 đă gây chấn động với thông tin: có 400 loại dược mỹ phẩm chứa Parabens, là thành phần chất bảo quản có khả năng gây ung thư vú và vô sinh ở nam.

Trong danh sách bao gồm nhiều loại sản phẩm, như kem dưỡng da chống nắng Biafine, các loại sirô ho (Clarix, Codotussyl, Drill, Hexapneumine, Humex, Pectosan, Rhinathiol), thuốc trị đau dạ dày (Maalox, Gaviscon), thuốc chống nôn (Motilium) thuốc an thần có tác dụng chống nôn (Primpéran); thuốc uống chữa các bệnh tim mạch (Cozaar, Vastarel) hay các thuốc kháng sinh (Josacine, Zinnat); thuốc trị đau và giảm sốt (thuộc nhóm ibuprofene và paracetamol), thuốc chống suy nhược (Sargenor).

Theo ADP news, chất Parabens vẫn thường được sử dụng làm chất bảo quản trong 80% mỹ phẩm, nhiều loại thực phẩm và dược phẩm để chống nấm mốc phát triển và vi sinh vật có hại cho con người.



Người tiêu dùng châu Âu lựa chọn mỹ phẩm tại một cửa hàng - Ảnh: tt-group.net

Vào đầu tháng 5 vừa qua, Quốc hội Pháp đă bỏ phiếu cho lệnh cấm sử dụng chất này. Tuy nhiên điều luật này phải đợi sự chấp thận của Thượng viện.

Hiện, cơ quan an toàn sức khỏe Pháp đang hợp tác cùng nhiều hăng dược để nghiên cứu về tính độc hại của chất bảo quản parabens. Kết quả nghiên cứu có thể được công bố vào tháng 11 tới, do 400 loại dược mỹ phẩm được xem xét thuộc 80 hăng dược khác nhau.

Theo Ya20, mối nguy hại từ parabens đă được cảnh báo từ năm 2004, sau một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh. . Về sự chậm trễ này, ông Vincent Gazin - trưởng nhóm nghiên cứu - giải thích: “Số 400 loại dược mỹ phẩm có chứa Parabens thuộc 80 hăng dược khác nhau”.

Thật ra ngay từ năm 2004, giới chuyên gia y tế của Anh đă lên tiếng cảnh báo khi họ phát hiện những chứng cứ cho thấy chất Parabens trong tế bào của nhiều phụ nữ ung thư vú. BBC cho biết vào thời điểm đó, các nhà khoa học đă lên tiếng kêu gọi các nhà sản xuất hóa mỹ phẩm của châu Âu nên xem xét lại việc sử dụng chất bảo quản này.

Tiến sĩ Philippa Darbre và các đồng nghiệp ở Đại học Reading đă đưa ra chứng cứ là các mẫu tế bào ung thư vú ở 20 người khác nhau đều có chứa Parabens. Xét nghiệm cho thấy chất Parabens đă tích tụ trong tế bào của những người này sau thời gian dài thẩm thấu qua da.

Hiện, việc phát hiện nhiều dược, mỹ phẩm chứa parabens đang gây chấn động ở Pháp và những cuộc tranh luận gay gắt cũng tiếp tục bùng nổ xung quanh vấn đề này.

Tiến sĩ Philip Harvey, chủ biên của tạp chí Journal of Applied Toxicology côn bố thông tin trên ở khu vực châu Âu, đă thẳng thừng yêu cầu nhà chức trách kiểm định các hóa chất tương tự Parabens được sử dụng trong các loại mỹ phẩm dùng ở vùng da dưới cánh tay.

Song lúc đó, một số ư kiến lại cho rằng kết quả nghiên cứu trên chỉ ở quy mô nhỏ và khuyến cáo cần có những chứng cứ khoa học thuyết phục hơn bằng việc mở rộng theo dơi và điều nghiên tác hại của Parabens cũng như các hóa chất khác.

Lorraine, một người tiêu dùng ở Canada nói: "Các công ty hóa mỹ phẩm phải chịu trách nhiệm về chuyện tồi tệ này. Đây là thời điểm chúng ta cần chất vấn các công ty hóa mỹ phẩm v́ sao họ đă làm chuyện tồi tệ này và đ̣i hỏi họ phải đảm bảo yêu cầu an toàn cho người tiêu dùng”.

Ngay sau khi các báo đăng tải thông tin 400 dược mỹ phẩm chứa chất gây ung thư, trên diễn đàn Webtretho một thành viên Mebeo_Bobeo’s cho biết: "Em cũng đang tái mặt. Thỉnh thoảng bác sĩ vẫn kê toa Zinnat cho con".

C̣n độc giả có nick name là minhchauvt2007 chia sẻ: Dược mỹ phẩm của Pháp rất tốt, trị bệnh mau hết như: motilium, xiro ho, paracetamol...đi mua thuốc cho con bao giờ cũng mua thuốc của Pháp không có mới dùng đến hăng khác, giờ ḷi ra vụ này thật là khổ. Mà của các nước khác có đảm bảo không? hay chẳng qua họ chưa có làm cuộc nghiên cứu nào như Pháp đang làm?! ai cũng biết dùng thuốc tây th́ có mặt trái của nó...nhưng mặt trái kiểu này th́...!!!

Phạm Lư (Tổng hợp)
(theo Phụ nữ today)
adams_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List

Thread Tools

Hai Lần “Tháng Tư Đen” của Việt Nam Cộng Ḥa: Khai Sinh Trong Lửa, Sụp Đổ Trong Biển Lệ Vĩnh biệt ca sĩ Công Thành – một đời rong ruổi theo tiếng hát, một chuyện t́nh đẹp cùng Lynn khép lại trong nỗi tiếc thương Mỹ kích hoạt đăng kư quân dịch tự động: cả người thẻ xanh cũng bị bắt đi làm lính cho Mỹ !
Trump, Iran và NATO: Khi “liên minh thép” đứng trước nguy cơ rạn nứt v́ tham vọng chính trị Băo giá nhiên liệu lan rộng: Doanh nghiệp âm thầm “móc túi” người tiêu dùng qua phụ phí và chiêu thức tinh vi iPhone 18 Pro: Apple đứng trước ngă rẽ thiết kế – Dynamic Island thu nhỏ hay “giậm chân tại chỗ”?
“Hormuz chưa mở”: Lời cảnh báo lạnh người, 26 tàu Hàn Quốc bị mắc kẹt Eo Biển Hormuz “Mở Mà Như Đóng”: Ngừng Bắn Mong Manh, Tàu Hàng Vẫn Án Binh, Giá Dầu Lại Nhăm Nhe 100 USD Đồng minh tốt nhất của ông Trump ở Liên Âu khả năng sẽ thất cử
Iran điều động nhiều sư đoàn khóa chặt Hormuz: sa mạc rầm rập thiết giáp, Kharg Island rung chuyển, Trung Đông bước vào canh bạc sinh tử USS Tripoli mang theo hai thủy thủ gốc Việt tiến về Trung Đông, nhưng cánh cửa đổ bộ lên bờ bắc Hormuz vẫn chưa phải lựa chọn dễ dàng Hoa Kỳ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin về lănh đạo Iran, Hoa Kỳ điều động USS Tripoli và 5.000 quân đến Trung Đông
Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi ở Iraq, 4 quân nhân thiệt mạng Minh Giáo trong truyện Kim Dung, Shia 12 Imam của Iran và Hỏa Giáo Ba Tư – Khi mạng xă hội Trung Quốc nhầm lẫn lịch sử Máy bay tiếp dầu của Mỹ rơi, thị trường chứng khoán chao đảo, Iran dọa đốt cháy hạ tầng dầu khí cả khu vực
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là ǵ, Mỹ tiết lộ số dầu trung b́nh-thấp c̣n trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn băo Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Chinamaxxing – Khi giấc mơ Trung Hoa trở thành trào lưu của Gen Z Mỹ Thông Điệp Liên Bang 2026: 107 phút kỷ lục của ông Trump Zero người vượt biên, fentanyl giảm 56%: mở màn Thông điệp Liên bang 2026
Dũng Taylor fan MAGA nhưng chỉ thẳng mặt Trump là tên ngủ gật Peter Mandelson bị bắt v́ liên hệ Epstein Trump nâng đ̣n 15% toàn cầu trước SOTU
Ṭa Tối Cao bẻ lái thuế quan của Trump El Mencho bị hạ sát, Mexico rung chuyển Hành tŕnh nhiều sóng gió của bà Nguyễn Phương Hằng 2026 Bính Ngọ

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:23.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09836 seconds with 13 queries