HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Obama bắt đầu “ngán” phe nổi dậy Syria?
Old 03-23-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Mỹ từ lâu đă luôn lo ngại về lực lượng chiến binh Hồi giáo cực đoan trà trộn trong phe nổi dậy Syria. Đây chính là lư do khiến Mỹ cho đến nay vẫn chần chừ không chịu đưa ra sự hậu thuẫn có tính quyết định cho phe nổi dậy Syria bất chấp những lời cầu khẩn liên tiếp từ lực lượng này. Thậm chí, Mỹ c̣n liệt một lực lượng rất mạnh trong phe nổi dậy Syria vào danh sách những tổ chức khủng bố.

Trong thời gian qua, Washington đă nỗ lực “thanh lọc” các thành phần trong phe nổi dậy Syria theo hướng loại bỏ những lực lượng mà họ cho là phần tử cực đoan, khủng bố. Tuy nhiên, Mỹ đă không thành công trong nỗ lực này bởi lực lượng mà họ gán là tổ chức khủng bố ngày càng mạnh và có nhiều ảnh hưởng trong phe nổi dậy Syria. Điều đó dường như đang làm cho chính quyền của Tổng thống Obama ngày càng muốn rời xa phe nổi dậy Syria. Trên thực tế, Mỹ không phải không muốn lật đổ Tổng thống Bashar al-Assad nhưng cường quốc số 1 thế giới có vẻ như lại sợ viễn cảnh đất nước Syria rơi vào tay lực lượng khủng bố hơn.

Ngày hôm qua, ông Obama đă đưa ra những phát biểu mới càng chứng tỏ sự “ngán ngẩm” của ông này với phe nổi dậy Syria. Ông chủ Nhà Trắng đă nói về viễn cảnh ác mộng mà ở đó các thể chế của đất nước Syria bị phá hủy đến mức khủng khiếp, đất nước bị chia rẽ bởi mâu thuẫn sắc tộc và lực lượng chiến binh Hồi giáo lên nắm quyền.

"Một thứ ǵ đó đă đổ vỡ trong đất nước Syria và nó sẽ không thể được hàn gắn lại một cách hoàn hảo ngay lập tức, thậm chí là kể cả sau khi Tổng thống Assad đă rút khỏi chính quyền. Tuy nhiên, chúng ta có thể bắt đầu tiến tŕnh hướng tới một con đường tốt đẹp hơn và việc phe đối lập gắn kết với nhau là vô cùng quan trọng”, ông Obama cho biết.

Những phát biểu trên được Tổng thống Mỹ đưa ra tại một cuộc họp báo chung với Quốc vương Abdullah II của Jordan – chặng dừng chân cuối cùng trong chuyến công du Trung Đông của ông này.

Obama quyết không can thiệp vào Syria

Tổng thống Obama tiếp tục chống lại áp lực từ một số nghị sĩ trong Quốc hội Mỹ cũng như tân Ngoại trưởng John Kerry đ̣i Mỹ phải can thiệp nhiều hơn nữa vào t́nh h́nh Syria. Một số Thượng nghị sĩ của cả Đảng Dân chủ và Đảng Cộng ḥa đều đang kêu gọi ông chủ Nhà Trắng áp đặt vùng cấm bay để ngăn chặn Tổng thống Assad thực hiện các cuộc không kích nhằm vào phe nổi dậy. Trong khi đó, Ngoại trưởng Kerry muốn Mỹ cung cấp vũ khí cho phe nổi dậy Syria.

Tuy nhiên, ông Obama tỏ ra không mấy mặn mà trong việc dính líu vào một cuộc chiến tranh khác bất chấp việc ông đang chủ tŕ kế hoạch rút quân Mỹ ra khỏi chiến trường Iraq và Afghanistan. Bản thân trong cuộc chiến ở Libya, ông Obama cũng để Pháp và Anh giữ vị trí “chủ tṛ”.

Nói về sự chần chừ trong quyết định can thiệp vào Syria, Tổng thống Obama cho biết, viễn cảnh về việc các chiến binh Hồi giáo cực đoan hoạt động một cách công khai, tự do ở Syria thật sự đáng lo ngại.

"Tôi rất quan ngại trước việc Syria đang trở thành một nơi trú ẩn an toàn cho các phần tử cực đoan bởi những phần tử đó thường phát triển mạnh mẽ trong t́nh h́nh rối loạn. Họ chẳng có ǵ nhiều để đóng góp khi chúng ta thực sự phải xây dựng lại mọi thứ nhưng họ lại rất giỏi lợi dụng t́nh h́nh”, ông Obama nói thêm.

Trước thềm chuyến công du Trung Đông của ông Obama, các nhà phân tích chính sách đối ngoại ở thủ đô Washington cũng đă đưa ra lời cảnh báo về khả năng Syria biến thành một đất nước tan vỡ. Một nhà phân tích cho biết, khoảng một nửa nền kinh tế nước này đă đổ vỡ kể từ khi cuộc nội chiến bắt đầu bùng phát. Nếu Syria trở thành một khoảng trống quyền lực – nơi mà ở đó các chiến binh Hồi giáo cực đoan có thể hoạt động tự do, tự tại th́ điều đó sẽ gây ra một mối đe dọa không chỉ cho Israel mà c̣n cho các nước láng giềng như Jordan và Li-băng.

Khi được hỏi tại sao Mỹ không can thiệp sâu hơn vào t́nh h́nh Syria, Tổng thống Obama đă trả lời: "Tôi nghĩ, sẽ công bằng khi nói, Mỹ thường thấy ḿnh rơi vào t́nh huống mà ở đó nếu chúng tôi thực hiện hành động quân sự, chúng tôi bị chỉ trích là dùng vũ lực để giải quyết mọi việc nhưng nếu chúng tôi không thực hiện sự can thiệp bằng quân sự th́ mọi người lại hỏi tại sao không làm thế?”

Mặc dù lo ngại về phe nổi dậy Syria, nhưng ông Obama vẫn khẳng định rằng, việc Tổng thống Assad phải ra đi là điều chắc chắn, không c̣n nghi ngờ ǵ nữa. “Đó không phải là vấn đề có hay không mà chỉ là vấn đề khi nào”, ông Obama nhấn mạnh.

Ông chủ Nhà Trắng kêu gọi cộng đồng quốc tế giúp xây dựng một lực lượng đáng tin cậy để thay thế cho chính quyền Tổng thống Assad.

Trong một dấu hiệu khác chứng tỏ Tổng thống Obama có vẻ đang quay lưng lại với phe nổi dậy Syria, chính quyền Mỹ mới đây tuyên bố không có dấu hiệu chứng tỏ Tổng thống Assad dùng vũ khí hóa học trong cuộc tấn công cách đây vài ngày vào thành phố phía bắc Aleppo. Bất chấp việc Israel cùng một số quan chức Mỹ khẳng định quân của ông Assad dùng vũ khí hóa học chống lại phe nổi dậy, chính quyền của ông Obama vẫn lên tiếng bác bỏ thông tin này.

Kiệt Linh - (tổng hợp)
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vnm_2013_2326082.jpg
Views:	461
Size:	25.2 KB
ID:	453300  
Old 03-23-2013   #2
nguyendung6121
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 4,129
Thanks: 5,345
Thanked 443 Times in 336 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 85 Post(s)
Rep Power: 24
nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7
nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Mỹ đừng lập lại lỗi lầm cũ,Mỹ đă từng giúp Osama Bin Laden chống lại Liên xô,sau này hắn quay lại chống Mỹ.
nguyendung6121_is_offline  
Old 08-25-2013   #3
vui
Banned
 
Join Date: Dec 2011
Posts: 1,078
Thanks: 67
Thanked 18 Times in 17 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
vui Reputation Uy Tín Level 1vui Reputation Uy Tín Level 1
Default

Mỹ từ lâu đă luôn lo ngại về lực lượng chiến binh Hồi giáo cực đoan trà trộn trong phe nổi dậy Syria. Đây chính là lư do khiến Mỹ cho đến nay vẫn chần chừ không chịu đưa ra sự hậu thuẫn có tính quyết định cho phe nổi dậy Syria bất chấp những lời cầu khẩn liên tiếp từ lực lượng này. Thậm chí, Mỹ c̣n liệt một lực lượng rất mạnh trong phe nổi dậy Syria vào danh sách những tổ chức khủng bố.
vui_is_offline  
 

Tags
bắt đầu, ngân, obama, phe nổi dậy, syria
User Tag List

Thread Tools

Hai Lần “Tháng Tư Đen” của Việt Nam Cộng Ḥa: Khai Sinh Trong Lửa, Sụp Đổ Trong Biển Lệ Vĩnh biệt ca sĩ Công Thành – một đời rong ruổi theo tiếng hát, một chuyện t́nh đẹp cùng Lynn khép lại trong nỗi tiếc thương Mỹ kích hoạt đăng kư quân dịch tự động: cả người thẻ xanh cũng bị bắt đi làm lính cho Mỹ !
Trump, Iran và NATO: Khi “liên minh thép” đứng trước nguy cơ rạn nứt v́ tham vọng chính trị Băo giá nhiên liệu lan rộng: Doanh nghiệp âm thầm “móc túi” người tiêu dùng qua phụ phí và chiêu thức tinh vi iPhone 18 Pro: Apple đứng trước ngă rẽ thiết kế – Dynamic Island thu nhỏ hay “giậm chân tại chỗ”?
“Hormuz chưa mở”: Lời cảnh báo lạnh người, 26 tàu Hàn Quốc bị mắc kẹt Eo Biển Hormuz “Mở Mà Như Đóng”: Ngừng Bắn Mong Manh, Tàu Hàng Vẫn Án Binh, Giá Dầu Lại Nhăm Nhe 100 USD Đồng minh tốt nhất của ông Trump ở Liên Âu khả năng sẽ thất cử
Iran điều động nhiều sư đoàn khóa chặt Hormuz: sa mạc rầm rập thiết giáp, Kharg Island rung chuyển, Trung Đông bước vào canh bạc sinh tử USS Tripoli mang theo hai thủy thủ gốc Việt tiến về Trung Đông, nhưng cánh cửa đổ bộ lên bờ bắc Hormuz vẫn chưa phải lựa chọn dễ dàng Hoa Kỳ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin về lănh đạo Iran, Hoa Kỳ điều động USS Tripoli và 5.000 quân đến Trung Đông
Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi ở Iraq, 4 quân nhân thiệt mạng Minh Giáo trong truyện Kim Dung, Shia 12 Imam của Iran và Hỏa Giáo Ba Tư – Khi mạng xă hội Trung Quốc nhầm lẫn lịch sử Máy bay tiếp dầu của Mỹ rơi, thị trường chứng khoán chao đảo, Iran dọa đốt cháy hạ tầng dầu khí cả khu vực
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là ǵ, Mỹ tiết lộ số dầu trung b́nh-thấp c̣n trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn băo Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Chinamaxxing – Khi giấc mơ Trung Hoa trở thành trào lưu của Gen Z Mỹ Thông Điệp Liên Bang 2026: 107 phút kỷ lục của ông Trump Zero người vượt biên, fentanyl giảm 56%: mở màn Thông điệp Liên bang 2026
Dũng Taylor fan MAGA nhưng chỉ thẳng mặt Trump là tên ngủ gật Peter Mandelson bị bắt v́ liên hệ Epstein Trump nâng đ̣n 15% toàn cầu trước SOTU
Ṭa Tối Cao bẻ lái thuế quan của Trump El Mencho bị hạ sát, Mexico rung chuyển Hành tŕnh nhiều sóng gió của bà Nguyễn Phương Hằng 2026 Bính Ngọ

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:05.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12871 seconds with 13 queries