HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 04-30-2011   #1
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Hanna's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Default Giá vàng lập đỉnh, USD tuột dốc

Theo phó thống đốc ngân hàng Nhà nước (NHNN), chiều nay, NHNN đã thông tư số 11/2011/TT-NHNN quy định về chấm dứt huy động và cho vay vốn bằng vàng của tổ chức tín dụng (TCTD). Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01.5.2011.

Từ 1.5.2011, tổ chức tín dụng không được huy động vốn bằng vàng.

Thông tư 11/2011/TT-NHNN quy định, TCTD không được thực hiện cho vay vốn bằng vàng đối với khách hàng và các tổ chức tín dụng khác (kể cả các hợp đồng tín dụng đã ký kết nhưng chưa giải ngân hoặc giải ngân chưa hết); không được gửi vàng tại tổ chức tín dụng khác; không được thực hiện các nghiệp vụ ủy thác, đầu tư và các hình thức cấp tín dụng khác bằng vàng.

Cũng theo thông tư trên, TCTD không được huy động vốn bằng vàng, trừ trường hợp phát hành chứng chỉ ngắn hạn bằng vàng để chi trả vàng theo yêu cầu của khách hàng khi số vàng thu nợ và tồn quỹ không đủ để chi trả. Việc phát hành chứng chỉ ngắn hạn bằng vàng của TCTD phải chấm dứt vào ngày 1.5.2012.

Các TCTD cũng không được chuyển đổi vốn huy động bằng vàng trước đây thành đồng Việt Nam và các hình thức bằng tiền khác. Đối với số vốn bằng vàng đã chuyển đổi thành tiền phải tất toán chậm nhất là ngày 30.6.2011 .

Các TCTD có trách nhiệm gửi báo cáo huy động và cho vay vốn bằng vàng theo các phụ lục của Thông tư này; cung cấp các thông tin liên quan theo yêu cầu của NHNN trong từng thời kỳ.

Các NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sẽ thực hiện thanh tra, kiểm tra việc chấm dứt huy động và cho vay vốn bằng vàng của các tổ chức tín dụng trên địa bàn, xử lý các vi phạm theo thẩm quyền; gửi báo cáo tình hình huy động và cho vay vốn bằng vàng của các tổ chức tín dụng theo phụ lục của thông tư này; báo cáo và đề xuất với thống đốc Ngân hàng Nhà nước xử lý các khó khăn, vướng mắc về chấm dứt huy động và cho vay vốn bằng vàng của tổ chức tín dụng trên địa bàn.

Thông tư trên còn quy định, các cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng sẽ có trách nhiệm giám sát, thanh tra, kiểm tra việc chấm dứt huy động và cho vay vốn bằng vàng của các TCTD; xử lý các vi phạm theo thẩm quyền; báo cáo và đề xuất với thống đốc Ngân hàng Nhà nước xử lý các khó khăn, vướng mắc về chấm dứt huy động và cho vay vốn bằng vàng của TCTD.

*Chiều 29.4, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành quyết định số 929/QĐ-NHNN về lái suất tái cấp vốn, lãi suất tái chiết khấu và lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù dắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của ngân hàng Nhàn ước với các ngân hàng.

Cụ thể, theo quyết định trên, Ngân hàng Nhà nước quy định các mức lãi suất như sau: lãi suất tái cấp vốn: 14,0%/năm; lãi suất tái chiết khấu: 13,0%/năm; lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt trong thanh toán bù trừ của NHNN đối với các ngân hàng: 14,0%/năm. Các quy định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/5/2011.

Do đã có quyết định mới nên quyết định số 692/QĐ-NHNN ngày 31/3/2011 về lãi suất tái cấp vốn, lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt trong thanh toán bù trừ của NHNN đối với các ngân hàng và quy định lãi suất tái chiết khấu tại quyết định số 379/QĐ-NHNN ngày 8/3/2011 hết hiệu lực thi hành.

Nguyễn Hà
SGTT

Giá vàng lập đỉnh, USD tuột dốc
Thứ bảy, 30/04/2011, 19:19 (GMT+7)


(SGGPO).- Ngày 30-4, giá vàng trong nước trên thị trường tự do tại TPHCM đã chính thức vượt mốc 38 triệu đồng/lượng lên 38,1 triệu đồng/lượng (thu vào) và 38,3 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 510.000 đồng/lượng so với mức giá trước đó một ngày và tăng 870.000 đồng/lượng so với mức giá đầu tuần. Đây được xem là mức giá cao nhất từ trước đến nay vượt qua cả mức giá kỷ lục đã lập ngày 22-2 vừa qua.

Cùng ngày, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Đồng Tiến khẳng định rằng cơ chế quản lý thị trường vàng hiện nay và sắp tới vẫn sẽ tiếp tục bảo đảm quyền hợp pháp của người dân trong việc mua bán vàng.

Tác động mạnh đến việc cấu thành giá vàng trong nước, trong phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới có thời điểm đã lập tiếp kỷ lục ở mốc 1.568,9 USD/ounce, tuy nhiên sau đó giảm xuống còn 1.565,7 USD/ounce, tăng 62 USD/ounce so với đầu tuần.

Khác với giá vàng, do nguồn cung USD ngày càng dồi giao nên tỷ giá USD trên thị trường tiếp tục giảm mạnh. Tại các NHTM và các điểm giao dịch tự do, giá mua bán USD xuống thấp hơn cả giá giá sàn do NHNN quy định, hầu hết các giao dịch phổ biến chiều ngày 30-4 đều ở mốc 20.550 đồng/USD thu vào và 20.700 đồng/USD (bán ra).

Lê Na
SGGP
Hanna_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images.jpg
Views:	24
Size:	97.8 KB
ID:	281648  
 
User Tag List



 
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 21:57.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06768 seconds with 14 queries