kể từ ngày đọc tin và nhìn
Ăn thai nhi - 3000 nhân dân tệ (1 USD = 8 NDT) Các thương gia Đài loan ở Quảng đông gần đây loan truyền một trào lu bồi bổ rợn tóc gáy - Canh thai nhi. Chỉ cần 3-4000 nhân dân tệ là có thể thưởng thức món canh cực bổ làm từ thai nhi 6-7 tháng tuổi, được các thương gia Đài loan ví như “tráng dương thượng phẩm”. Đài thương họ Vương - chủ một nhà máy ở DongWan - tự nhận là thường khách của canh thai nhi, cho biết : “Thai nhi độ mấy tháng tuổi, cộng thêm … (một số vị thuốc Đông y không dịch được), hầm trong 8 tiếng rất có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết.”. Ôm một gái bao 19 tuổi người Hồ Nam, ông Vương dương dương tự đắc nói : “Với độ tuổi 62 như tôi, mỗi tối đều có thể làm một lần (make love), chính là nhờ tác dụng của nó.”. Thấy vẻ mặt kư giả đầy hoài nghi, ông ta bèn tự nguyện dẫn kư giả đi “mở mang kiến thức”. Trạm đầu tiên, ông ta dẫn kư giả đến thành phố FoShan (Phật Sơn) tỉnh Quảng đông, t́m đến nhà hàng ăn canh thai nhi, không may ông chủ Lư nói : “Xương sườn (ám ngữ chỉ thai nhi) không dễ kiếm, hiện tại không có hàng. Loại này không thể để đông lạnh, phải ăn tươi mới tốt.”. Ông chủ Lư cho chúng tôi biết, nếu thực sự muốn ăn, “có một đôi vợ chồng ngoại tỉnh đến làm thuê, hiện đang có bầu 8 tháng, v́ đă có 2 con gái nên nếu lần này lại là con gái th́ có thể ăn được.” Kư giả vẫn bán tín bán nghi, điều tra phỏng vấn mất mấy tuần mà vẫn chỉ đựơc nghe mà chả được nh́n tận mắt, đă tưởng phải bỏ cuộc, nào ngờ mấy ngày sau ông Vương gọi điện báo : “T́m được hàng rồi, tiết trời đang chuyển lạnh, có mấy người bạn đang muốn đi bồi bổ.”. Ông ta dẫn kư giả đến Đài Sơn, t́m đến nhà hàng, ông chủ họ Cao dẫn cả đoàn chúng tôi xuống bếp “khai nhăn giới”. Nh́n cái xác thai nhi chỉ nhỏ bằng con mèo con nằm trên cái thớt, ông Cao hơi ngượng ngùng nói : “5 tháng tuổi, hơi nhỏ một chút”. Ông Cao nói rằng cái xác thai nhi nữ này do một người bạn kiếm được dưới nông thôn, ông ta không muốn tiết lộ giá mua vào, chỉ nói rằng giá cả phụ thuộc vào tháng tuổi và sống hay chết. Ông Vương cũng nói thêm, ăn một bữa hết 3500 tệ, các chi tiết khác ông không quan tâm. Kư giả nghe mọi người nói, thai nhi chết do lứu sản hoặc phá thai đựơc bán cho người môi giới khoảng vài trăm tệ, nếu là thai nhi sống đẻ thiếu tháng th́ giá khoảng 2000 tệ, coi như mua làm con nuôi. Khi thai nhi được giao cho nhà hàng th́ đều đă chết, c̣n chuyện trước đó là thai sống hay thai chết th́ không quan trọng. Bữa canh bổ này kư giả không có gan nếm thử, sau khi tham quan nhà bếp xong rất lâu không ăn đựơc ǵ, bèn giả vờ ốm cáo lui. Các món ăn đều làm từ thai nhi nữ. Đây phải chăng là tác hại của chính sách một con, hay là do tập tục thích bồi bổ của người Trung Quốc?
Có thông tin cho rằng để "cải lăo hoàn đồng" hầu có thể phục phụ nhân dân, phục vụ đất nước lâu dài, trước đây Bộ Chính Trị Trung Ương Đảng CSVN cũng đă từng phục vụ "bác" món canh thai nhi trong thực đơn hàng ngày, và hiện nay 14 đồng chí Ủy Viên Bộ Chính Trị cũng đang xơi món canh thai nhi hàng ngày hầu có thêm sức khỏe mà "phục vụ nhân dân" lâu dài hơn.
Ông Cao nói rằng cái xác thai nhi nữ này do một người bạn kiếm được dưới nông thôn, ông ta không muốn tiết lộ giá mua vào, chỉ nói rằng giá cả phụ thuộc vào tháng tuổi và sống hay chết. Ông Vương cũng nói thêm, ăn một bữa hết 3500 tệ, các chi tiết khác ông không quan tâm. Kư giả nghe mọi người nói, thai nhi chết do lứu sản hoặc phá thai đựơc bán cho người môi giới khoảng vài trăm tệ, nếu là thai nhi sống đẻ thiếu tháng th́ giá khoảng 2000 tệ, coi như mua làm con nuôi.
Mình hết dám ăn hột vịt lộn
http://files.myopera.com/legiang0109...ebfd3a67_o.jpg