HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Nguy hiểm trứng độc trên đường phố
Old 09-28-2012   #1
dh2003
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 9,141
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 27
dh2003 Reputation Uy Tín Level 1dh2003 Reputation Uy Tín Level 1
Bất chấp những hậu họa khôn lường, người dân TP.HCM đang xem trứng gà nướng Thái Lan như một món ăn khoái khẩu.

Trước đây, người dân TP.HCM chỉ biết đến những món trứng luộc, hấp, chiên… Tuy nhiên, thời gian gần đây trên địa bàn TP. bắt đầu xuất hiện những quầy hàng rong chuyên bán một món ăn lạ với tên gọi trứng gà nướng Thái Lan. Những quả trứng ăn vào có vị bùi khác hẳn với những quả trứng thông thường hiện đang trở thành món ăn khoái khẩu của không ít người.



Trứng gà không c̣n ḷng đỏ sau khi nướng

Trứng nướng không có ḷng đỏ

Theo ghi nhận thực tế của PV Người đưa tin, dù không biết nguồn gốc của loại trứng gà nướng Thái Lan, nhưng do yếu tố "lạ và tiện lợi", nên nhiều người dân TP. rất thích thưởng thức như một đặc sản.

Nh́n bề ngoài, trứng gà nướng Thái Lan cũng giống như những quả trứng gà b́nh thường, chỉ khác là bên trên một đầu vỏ trứng được đục một lỗ nhỏ để người bán nướng trứng không bị vỡ. Khi nướng trên than hoa, trứng có màu vàng, ánh đỏ, trông rất bắt mắt. Quả trứng nướng chín, bóc ra có màu đục nhưng không c̣n ḷng đỏ, xen giữa có những đốm đen nhỏ li ti và những vệt đen rất mờ do chất bẩn dính vào trong quá tŕnh pha chế. Dạo một ṿng trên một vài công viên Lê Thị Riêng (quận 10), công viên Hoàng Văn Thụ (quận Tân B́nh), công viên Tao Đàn (quận 1), PV bắt gặp la liệt những gánh trứng nướng rong.

Trao đổi với PV, chị Đỗ Thị Hằng, bán trứng nướng tại Công viên Gia Định (quận G̣ Vấp) cho biết: "Tôi bán trứng nướng ở đây cũng được một năm rồi. Lúc trước chỉ đi bán ngô nướng thôi nhưng thấy mọi người hỏi mua trứng nướng ăn rất nhiều nên tôi bắt đầu học công thức để làm được món này. Công thức làm món ăn này khá đơn giản, tôi chỉ cần mua trứng về rồi đục một lỗ nhỏ sau đó bỏ đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu vào và quấy cho đều tất cả mọi gia vị trong quả trứng. Sau đó mang đi hấp một vài tiếng rồi đem nướng bằng than củi hoặc than tổ ong sau đó bán cho mọi người. Từ lúc bán trứng nướng ở đây, tôi thấy mọi người đến mua ăn rất nhiều và gần như không bữa nào tôi bị ế. Mỗi buổi tối, tôi bán ít nhất cũng được 100 quả, có ngày bán tới 200 quả".

Chị Trần Thu Hường (35 tuổi, quê ở Hà Tây), bán trứng gà nướng trên đoạn đường Lê Trọng Tấn (quận Tân B́nh) cho hay: "Làm ra một quả trứng nướng là cả một quá tŕnh rất dài và công phu. Sau khi mua trứng ngoài chợ với giá sỉ 1.900 đồng/quả về, đục một lỗ nhỏ sau đó bỏ đầy đủ gia vị vào rồi khuấy đều. Quá tŕnh chế biến trứng nướng khác với các loại trứng khác, đó là ḷng trắng và ḷng đỏ được đánh tan cùng gia vị, sau khi nướng th́ hỗn hợp này rắn lại và chuyển sang màu xanh. Khi ăn có cảm giác gịn thơm, người già và trẻ con không bị nghẹn v́ không c̣n ḷng đỏ, mọi người ăn được nhiều và không bị ngán. Hàng ngày, tôi bán được khoảng 100-150 quả trứng. Nói chung v́ thấy lạ, độc nên lúc đầu người dân có nhu cầu ăn rất nhiều. Thậm chí nhiều hôm, tôi không nướng đủ để bán. V́ bây giờ có nhiều người bán hơn nên tiêu thụ có chậm hơn trước. Có điều, nếu không hấp và nướng kĩ, trứng sẽ bị sống đặc biệt có những người không hấp hoặc luộc trước khi nướng th́ ḷng đỏ trứng sẽ c̣n sống nguyên, người ăn dễ bị đau bụng...".

Trao đổi với PV, anh Lê Anh Xuân (29 tuổi, ngụ quận Tân B́nh), bán trứng nướng tại Công viên Gia Phú (quận B́nh Tân) cho biết: "Cách đây hơn một năm, tôi có người anh đi Thái Lan nên học mót được nghề nướng trứng. Sau khi về, anh truyền lại nghề này cho tôi. Mỗi ngày ít nhất, tôi cũng bán được cả trăm quả. Lúc trước cũng có nghe mọi người nói nhiều người bị ngộ độc v́ trứng nướng nên cũng hơi lo. Nhưng hơn một năm nay, có ngày tôi ăn tới mấy quả cũng không có vấn đề ǵ".

Nguy cơ ngộ độc ŕnh rập

Theo t́m hiểu của PV, trứng gà nướng kiểu Thái Lan hiện đang bày bán ở TP.HCM hầu hết là trứng chưa được kiểm dịch. Thâm nhập t́m hiểu thực tế, những người bán trứng nướng mặc dù khẳng định với PV là họ bán trứng đă qua kiểm dịch nhưng lại không hề biết nguồn gốc của những quả trứng. Bà Nguyễn Thị Việt (59 tuổi, ngụ quận B́nh Thạnh), bán trứng nướng dạo tiết lộ: "Nếu muốn biết nguồn gốc, xuất xứ của nó, cháu ra chỗ đại lí mới biết chứ làm sao tụi tôi biết được. Hơn nữa, lâu nay bán trứng nướng ở đây, người ta cũng vẫn mua nhiều mà có thấy ai bị làm sao đâu?...".

Mặc dù không biết nguồn gốc, xuất xứ của những quả trứng nướng nhưng người dân TP. Hồ Chí Minh vẫn "vô tư" chén món ăn khoái khẩu này, bất chấp những hậu quả khôn lường. Chính v́ chủ quan nên không ít người đă phải chịu hậu quả và trả giá đắt khi ăn trứng gà nướng kiểu Thái Lan tại TP.HCM.

Chị Nguyễn Thị Tư (ngụ quận Tân B́nh), cho biết: "Nghe mọi người nói món trứng nướng ăn rất ngon và rất lạ v́ từ một quả trứng hai ḷng th́ sau khi nướng chỉ có một màu xanh nhợt mà ăn lại không bị ngán. Lúc đầu, tôi mua mấy quả về ăn th́ không thấy có vấn đề ǵ, chỉ có điều là không cảm nhận được mùi vị của trứng. Mấy bữa sau, tôi mua một chục trứng nướng ở một xe bán rong trên đường về cho cả nhà ăn th́ thấy có màu trắng nhợt như nước gạo, ăn vào th́ thấy có vị ngăm ngăm đắng. Một tiếng sau khi ăn, 3/4 người nhà tôi bị đau bụng, đầy hơi, đi bác sĩ th́ mới biết bị ngộ độc v́ ăn phải trứng không được kiểm dịch và bị dính vi khuẩn do trứng nướng chưa kĩ. Từ đó đến nay, tôi không dám ăn trứng nướng nữa".


Chị Phạm Thị Thu Mai, ngụ quận B́nh Tân cho biết: "Tôi thường xuyên ăn trứng gà nướng, hầu như cứ cách hai ngày lại ăn một lần đều đặn cả mấy tháng nay. Thế nhưng, mới đây, một lần đi trên đường về thấy có xe bán trứng nướng nên ghé qua mua vài quả về ăn. Bóc quả trứng ra, tôi không thấy săn mà hơi nhăo, nhớt nhớt do trứng nướng chưa chín. V́ nghĩ hút trứng gà sống c̣n chẳng sao nên tôi ăn hết hai quả. Ngay sau đó bụng tôi đau quằn quại và bị tiêu chảy liên tục trong hai ngày. Nhớ lại chuyện này, giờ tôi vẫn thấy rùng ḿnh".

Các chuyên gia y tế cho rằng hiện nay cơ quan chức năng không thể kiểm soát được nguồn gốc của những quả trứng nướng đang được bán tràn lan ở TP.HCM. Điều đáng lo ngại là v́ chạy theo lợi nhuận, nhiều người bán trứng nướng không vệ sinh sạch sẽ sản phẩm trước khi chế biến. Chính v́ thế, vi khuẩn bám trên vỏ trứng đă kịp xâm nhập vào bên trong khi quả trứng được đục lỗ. Điều này đă dẫn đến hậu quả là nhiều người dân bị ngộ độc khi ăn món ăn đường phố này.
Phóng viên "trải nghiệm" cũng trúng độc

Để trải nghiệm những điều tai nghe, mắt chưa thấy về trứng gà nướng Thái Lan, PV Người đưa tin đă mua trứng nướng không rơ nguồn gốc ở hai gánh hàng rong khác nhau. PV yêu cầu người bán nướng một quả chín và một quả th́ c̣n hơi sống. Sau khi mang về, PV ăn quả trứng c̣n sống và quả trứng chín c̣n lại th́ cho một người bạn. Kết quả là cả đêm sau khi ăn quả trứng chưa chín, PV bị đau bụng, nôn ói, tiêu chảy v́ ngộ độc.

Thơ Trịnh - nguoiduatin
dh2003_is_offline  
Attached Images
 
Old 09-28-2012   #2
5com
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 7,182
Thanks: 1,810
Thanked 681 Times in 369 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 107 Post(s)
Rep Power: 27
5com Reputation Uy Tín Level 6
5com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 6
Default

Cái giống ǵ cũng độc hết, ăn vô là chết (ngay că người ở VN) th́ mần sao mà dụ dổ được người nước ngoài vô VN
5com_is_offline  
Old 09-28-2012   #3
angel158870
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Oct 2007
Posts: 6,390
Thanks: 2,252
Thanked 1,180 Times in 721 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 186 Post(s)
Rep Power: 27
angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7
angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Quote:
Originally Posted by 5com View Post
Cái giống ǵ cũng độc hết, ăn vô là chết (ngay că người ở VN) th́ mần sao mà dụ dổ được người nước ngoài vô VN
:haf ppy:
angel158870_is_offline  
Old 09-28-2012   #4
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 23
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

......Độc thiệt ..Trứng LẠ .. Trứng không tṛng là Trứng bị đui .....
....Vậy chắc là Trái Dứng rồi ...
chu9chin_is_offline  
Old 09-29-2012   #5
simba2007
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Feb 2009
Posts: 2,505
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 20
simba2007 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Cái giống ǵ cũng độc hết, ăn vô là chết (ngay că người ở VN) th́ mần sao mà dụ dổ được người nước ngoài vô VN
simba2007_is_offline  
Old 09-29-2012   #6
simba2007
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Feb 2009
Posts: 2,505
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 20
simba2007 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Trứng không tṛng là Trứng bị đui ....Vậy chắc là Trái Dứng rồi ...
simba2007_is_offline  
 
User Tag List


Quyết chiến tại Washington: Khi Donald Trump tuyên chiến với "Pháo đài" Jerome Powell California chao đảo sau bê bối Swalwell: Gavin Newsom đứng trước bài toán quyền lực và tương lai Nhà Trắng Người Mỹ “dịu lại” với Trung Quốc: Khi chiến tranh, thương mại và mạng xă hội cùng xoay chiều dư luận toàn cầu
Việt Nam “nghiêng trục” về Trung Quốc: Học mô h́nh quản trị hay đánh đổi chủ quyền? LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG: CỰU TRÙM T̀NH BÁO BRAZIL SA LƯỚI TẠI MỸ SÓNG NGẦM HỌC ĐƯỜNG NGA: KHI GIẢNG ĐƯỜNG TRỞ THÀNH "BÀN ĐẠP" ĐƯA SINH VIÊN RA CHIẾN TRƯỜNG
“Bế tắc Hormuz: Mỹ – Iran giằng co từng tấc uranium, chiến tranh kinh tế đẩy thế giới vào ṿng xoáy mới” Khi "Quyền Lực Sắt" Chạm Phải Đá: Những Giới Hạn Trong Tham Vọng Thống Trị Của Donald Trump "Mănh hổ" Mark Carney và cú lội ngược ḍng lịch sử: Một Canada đoàn kết trước "băo lửa" Donald Trump
Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? V́ Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương tŕnh truyền h́nh đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lănh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đă nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô T́m Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: V́ sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lăng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đă tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: v́ sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:05.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12208 seconds with 15 queries