HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Apple bị các hãng linh kiện gọi là “Táo độc”
Old 04-25-2013   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 80
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Từng được coi là khách "sộp" của chuỗi cung ứng châu Á, là mỏ vàng của phố Wall, giờ đây, hình tượng Apple đã bị bóp méo khá nhiều trong mắt đối tác.

Sức cầu dành cho iPhone dường như đang yếu dần trước sự trỗi dậy của Samsung và các đối thủ khác. Nhiều thông tin tiêu cực về việc Apple cắt giảm sản lượng iPhone đã đẩy cổ phiếu Táo khuyết cũng như của các nhà máy sản xuất, các hãng cung ứng linh kiện vào chuỗi dài trượt giá. Nỗi lo ngại về việc Apple đã cạn sức sáng tạo sau sự ra đi của thầy phù thủy Steve Jobs càng đổ thêm dầu vào lửa. Lần đầu tiên kể từ tháng 10/2011, cổ phiếu Apple đã tụt xuống dưới ngưỡng 400 USD trong phiên giao dịch hôm 19/4 vừa qua.


Apple không còn là quả ngọt trong mắt các hãng cung cấp linh kiện châu Á như trước đây.

Nhiều nguồn tin nội bộ từ các hãng cung ứng châu Á tiết lộ với Reuter rằng, họ đang cố giảm bớt sự phụ thuộc vào Apple. Đã qua rồi cái thời dễ dàng ăn theo thành công của Apple và chứng kiến cổ phiếu tăng giá phi mã chỉ nhờ tin đồn hãng A, hãng B nằm trong số những đối tác bán linh kiện cho Apple. Thậm chí tại Nhật Bản, Apple còn bị đặt tên lóng là "Táo độc", do luôn đề ra những chuẩn mực cao ngất nhưng lại chỉ trực ép giá đối tác.

Việc Apple trì hoãn ra mắt iPhone mới cũng khiến cho hàng chục nhà cung cấp cảm thấy mệt mỏi. Họ vốn dự kiến iPhone 5S sẽ được sản xuất đại trà từ tháng 6, nhưng giờ đây có vẻ như thời điểm sẽ bị dời lại đến cuối hè. Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc iPhone 5S sẽ được bổ sung một số tính năng mới như cảm biến vân tay.

Và nếu như mọi năm, giới thạo tin chỉ đồn thổi về những sản phẩm sắp ra mắt của Apple thì năm nay, họ đua nhau đoán già đoán non về việc liệu sức cầu dành cho iPhone có yếu đi hay không. Và cũng chưa bao giờ, những tin đồn trước giờ Samsung công bố smartphone mới nhất thuộc họ Galaxy S là Galaxy S4 lại xuất hiện dày đặc như năm nay, một đặc quyền vốn chỉ dành cho iPhone mà thôi.

Các số liệu thị trường cũng không đứng về phía Apple. Trong Q4/2012, thị phần smartphone toàn cầu của Apple giảm từ 23% cùng kì xuống còn 21.8%. Xét tổng thể cả năm 2012, Samsung mới là hãng smartphone số 1 với 30,3% thị phần, bỏ xa Apple với 19,1% thị phần.

Sự đi xuống của Apple cả về thị phần lẫn vị thế trong ngành công nghiệp smartphone có thể tác động tiêu cực đến tâm lí của các nhà mạng và nhà cung cấp linh kiện. Chắc chắn, hãng sẽ gặp khó khăn hơn khi thương thảo về giá thành linh kiện và mức trợ giá dành cho các thế hệ iPhone kế tiếp.

Và tất nhiên, việc cổ phiếu của hàng loạt đối tác của Apple như Cirrus Logic, Qualcomm, LG Display, Toshiba đồng loạt giảm giá mạnh một tuần gần đây đều có thể quy lỗi cho Apple và việc iPhone 5S ra mắt muộn. Với tất cả những gì đang diễn ra, những mùa quả ngọt mà Apple dành tặng cho đối tác châu Á dường như đang dần biến thành trái đắng.

Theo Vietnamnet/Reuters
tonny_thuong_is_offline  
Attached Images
 
 

Tags
đối tác sản xuất, apple, chuỗi cung ứng
User Tag List


Những chuyện hài hước nhất hôm nay Bàn Cờ Vây Trung Đông: Khi Những Con Sóng Hormuz Thử Thách Bản Lĩnh Donald Trump Khi Quyền Lực Đối Đầu Đức Tin: Cuộc Tỉ Thí Giữa "Gã Khổng Lồ" Donald Trump Và Đức Giáo Hoàng Leo XIV
Bão Biển Trường Kỳ: Canh Bạc Phong Tỏa Của Tổng Thống Trump Tại Eo Biển Hormuz Cuộc Khẩu Chiến Nảy Lửa Giữa Tổng Thống Trump Và Giáo Hoàng Leo XIV Chảo lửa Hormuz rực cháy: Trump "đóng cửa" eo biển, giá dầu vượt ngưỡng 100 USD - Viễn cảnh tồi tệ cho kinh tế toàn cầu
Thành trì MAGA tại châu Âu bị sụp đổ Địa chấn chính trị Hungary 2026: Đồng minh của ông Trump thất thế, Tisza Párt trỗi dậy như cơn lũ thời đại số Hai mặt trận cùng “im tiếng súng”: Lệnh ngừng bắn của Trump và Putin – khoảng lặng mong manh trước cơn bão lớn?
Sự Thật Sau Làn Sương Tin Giả: Phi Vụ Giải Cứu Phi Công Mỹ Trong Lòng Iran Và Cuộc Chiến Thông Tin Chấn Động Thế Giới Những chuyện hài hước nhất hôm nay +video Mỹ thành công cứu phi công mất tích
Chiến tranh Iran: Khi “bầu trời bất khả xâm phạm” của Mỹ bắt đầu rạn nứt Khủng hoảng dầu mỏ lan thành “cơn bão thiếu hụt”: Khi nhựa, thực phẩm và cả đời sống toàn cầu bị cuốn vào vòng xoáy chiến tranh Tư nhân hóa an ninh sân bay Mỹ: Canh bạc tiết kiệm hay rủi ro an toàn?
Xăng đắt nhất hành tinh: Hong Kong “đốt tiền” vì dầu mỏ, cơn bão năng lượng lan khắp thế giới Iran tung tin bắt sống phi công Mỹ, ngoài F-15 thì còn bắn hạ một trực thăng và một máy bay khác Mỹ xác nhận máy bay bị bắn rơi trên đất Iran: Sự thật dần lộ diện từ mảnh vỡ và chiến dịch giải cứu nghẹt thở
Mục Tát Ba – Tân Giáo chủ Ba Tư giữa khói lửa chiến tranh và những tin đồn chấn động Eo biển Hormuz thành ‘tử lộ’ dầu mỏ: Iran rải thủy lôi, thế giới nín thở chờ cơn địa chấn năng lượng Chiến tranh Ba Tư và bài toán chiến thắng
Iran tung đòn tên lửa nặng nhất, Mỹ – Israel đáp trả, dân Việt Nam đổ xô đi mua xăng Mỹ tiếp tục đánh lớn, Bắc Hàn bênh Iran, Nga hứa giúp đánh bại Trump, dân tình đổ đi mua xăng tích trữ Tân Giáo Chủ Thần Giáo Ba Tư Mojtaba Khamenei: Người kế vị bí ẩn vẫn “mất tích” giữa chiến tranh – Tehran rung chuyển trong mưa bom
Mỹ đốt 2,8 tỷ USD hàng ngày tại Iran Ghét tư bản nhưng gửi con sang tư bản: bài ca muôn thuở của mọi chế độ độc tài, cháu gái Giáo Chủ Iran ở Canada Nhao nhao lên ủng hộ Iran, Việt cộng không biết rằng Thần Quyền Y Lãng đại ghét cộng sản, giết không còn một mống

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:30.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09720 seconds with 15 queries