Có vẻ như có một nghiên cứu khác được công bố hàng tháng về các đặc quyền về sức khỏe và nguy cơ tiêu thụ quá nhiều hay quá ít tách Joe. Nhưng nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí
Molecular Psychiatry cho thấy số lượng lư tưởng thay đổi theo genetics- và cơ thể điều chỉnh tiêu thụ cà phê cho lợi ích tối ưu của nó.
Các nhà nghiên cứu từ Trường Y tế Harvard và Brigham công cộng và Bệnh viện phụ nữ, thực hiện một phân tích của hơn 120.000 người uống cà phê của tổ tiên Mỹ, châu Âu và châu Phi, Medical News Today cho biết.
Họ phát hiện ra hai biến thể gen, POR và ABCG2, được áp dụng cho sự trao đổi chất caffeine, cũng như hai người khác, BDNF và SLC6A4, có thể tác động như thế nào caffeine gây nên cảm giác của cơ thể thưởng. Lần đầu tiên, các nhà nghiên cứu xác định được hai gen liên quan đến glucose và lipid metabolism- GCKR và MLXIPL- đă được liên kết với các tác động thần kinh và trao đổi chất caffeine.
"Các gen ứng cử viên mới không phải là những người chúng tôi đă tập trung vào trong quá khứ, v́ vậy đây là một bước tiến quan trọng trong nghiên cứu cà phê", tác giả Marilyn Cornelis, một nhà nghiên cứu dinh dưỡng tại Đại học Harvard cho biết. "Những phát hiện của chúng tôi có thể cho phép chúng ta xác định nhóm người có nhiều khả năng được hưởng lợi từ tăng hoặc giảm tiêu thụ cà phê cho sức khỏe tối ưu."
Nghiên cứu mới này được hỗ trợ bởi nghiên cứu trước đây được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ cho thấy rằng lượng cà phê đó là lành mạnh để uống phụ thuộc vào hồ sơ di truyền của một cá nhân.
Trong nghiên cứu năm 2006, những người đă có một phiên bản của gen chịu trách nhiệm cho sự trao đổi chất caffeine nhanh chóng có nguy cơ giảm các cơn đau tim nếu uống đến ba tách cà phê mỗi ngày. Tuy nhiên, những người có một gen chuyển hóa caffeine chậm có nguy cơ cao hơn 36 phần trăm của cơn đau tim nếu uống ba tách cà phê mỗi ngày, so với những người mang gen tương tự người uống chỉ một ly mỗi ngày.
Daniel Chasman, tác giả nghiên cứu cấp cao của nghiên cứu mới, và một giáo sư tại Brigham và Bệnh viện phụ nữ, cho biết phát hiện của nhóm cung cấp nhiều bằng chứng cho thấy gen có thể ảnh hưởng đến tác dụng của caffeine vào một cá nhân.
"Giống như phân tích di truyền trước đó của việc hút thuốc và uống rượu, nghiên cứu này phục vụ như là một ví dụ về cách di truyền học có thể ảnh hưởng đến một số loại hành vi thường xuyên," Chasman nói.
vsn