Nhạy cảm thực phẩm không phải tṛ đùa. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể bị ảnh hưởng, đây là những lư do bạn nên kiểm tra độ nhạy với thực phẩm:
1. Nhạy cảm thực phẩm là vấn đề phổ biến.
Bạn có thể ngạc nhiên khi nhận ra rằng, không giống như dị ứng thức ăn, nhạy cảm thực phẩm gây phiền hà như nhức đầu, tiêu chảy, đau bụng, nghẹt mũi, thở kḥ khè và eczema. Xét nghiệm máu nhạy cảm thực phẩm được gọi MRT® có thể thử nghiệm lên đến 150 loại thực phẩm cho phản ứng của cá nhân với từng thực phẩm.
2. Rất khó để phát hiện ra nhạy cảm thực phẩm của riêng bạn.
Nếu không có thử nghiệm trong pḥng thí nghiệm, độ nhạy thực phẩm rất khó để phát hiện v́ nhiều lư do. Đầu tiên là phản ứng nhạy cảm thực phẩm là phản ứng thường bị tŕ hoăn; có nghĩa là đôi khi bạn sẽ cảm thấy tệ ngay sau khi ăn một loại thực phẩm có phản ứng, nhưng hầu hết thời gian sẽ chậm trễ thời gian đến vài ngày trước khi cơ thể thể hiện các triệu chứng nhạy cảm.
Điều này có thể gây nhầm lẫn v́ bạn không thể chắc chắn nếu nhức đầu vào buổi sáng là do sữa ngày hôm đó hay v́ bạn ăn ḿ ống với gluten ngày hôm qua. Khó khăn thứ hai nằm trong thực tế là thực phẩm phản ứng có thể gây ra các triệu chứng khác nhau. Ví dụ, cà tím có thể làm bạn cảm thấy đau nhức mệt mỏi và chỉ đơn giản là vào một ngày khác.
Vấn đề thứ ba là các cá nhân thực sự dị ứng có xu hướng chỉ có một hoặc hai loại thực phẩm có phản ứng, trong khi những người nhạy cảm thực phẩm có xu hướng phát triển các phản ứng với nhiều loại thực phẩm. Trong thực tế, một khi bạn phát triển nhạy cảm thực phẩm, nó làm tăng nguy cơ phát triển nhiều hơn.
vietbf.com