Rau lá xanh rất tốt cho tim mạch. Bạn nên ăn nó hàng ngày. Cũng nói thêm là rau lá xanh không chỉ tốt cho tim mạch mà c̣n nhiều bệnh khác. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Một nghiên cứu vừa t́m thấy nitrat trong rau xanh mang lại lợi ích đáng kể cho sức khỏe của tim, đồng thời giảm nguy cơ béo ph́ và tiểu đường.
Xà lách
Theo Healthcentral, xà lách rất phong phú nitrat. Kết hợp xà lách với thịt gà là món ăn tuyệt vời cho tim. Bên cạnh đó, không chỉ giàu nitrat, xà lách c̣n chứa nhiều kali – chất dinh dưỡng giúp điều chỉnh huyết áp. Thiếu kali sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến nhịp tim, thậm chí dễ dẫn đến đau tim.
Rau bina (bó xôi)
Ảnh: Shutterstock
Có nhiều lư do để đưa rau bina vào chế độ ăn uống, đó là v́ rau rất giàu chất sắt, axit folic, nhiều loại vitamin và cũng là một nguồn tuyệt vời của nitrat.
Cần tây
Chế độ ăn giàu chất xơ không chỉ tốt cho tiêu hóa mà c̣n tốt cho tim, bởi chất xơ được chứng minh có tác dụng giúp làm giảm cholesterol xấu bằng cách tác động đến cách mà cơ thể hấp thu cholesterol từ thực phẩm. Khi nồng độ cholesterol xấu giảm, ắt hẳn sẽ đem lại sức khỏe cho tim.
Ng̣
Ng̣ được t́m thấy có đặc tính chống ung thư cũng như giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường và cải thiện sức khỏe của tim. Theo các nhà khoa học, ăn ng̣ giúp thanh lọc máu và làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu. Điều này cho phép máu dễ dàng lưu thông trong cơ thể và ngăn ngừa các bệnh tim mạch.
Cải rổ
Trong tất cả các rau lá xanh, collard green (cải rổ) là loại tốt nhất có thể giúp giảm mức cholesterol. Cải rổ cũng chứa hóa chất thực vật gọi là phytochemicals có chức năng giúp thanh lọc chất độc tự nhiên trong cơ thể, đồng thời giảm lượng homocysteine – một loại amino acid liên quan đến nguy cơ bệnh xơ vữa động mạch.
Cẩm Nhung
Theo Thanhnien