HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Nga chuẩn bị “lãnh đủ” sự thịnh nộ của Mỹ?
Bằng việc lần đầu tiên đưa vũ khí đến sát nách Nga với một quy mô rất lớn, lên đến hàng trăm xe tăng và xe bọc thép, Mỹ đang chuẩn bị nổi cơn thịnh nộ với Nga. Có lẽ Mỹ rầm rập đưa vũ khí đến để “khiêu chiến” với Nga trong bối cảnh cuộc đối đầu Đông-Tây đang nóng bỏng chưa từng có.


Ảnh minh họa

Washington hôm qua (23/6) thông báo, nước này sẽ lần đầu tiên triển khai hàng loạt vũ khí hạng nặng ở Trung và Đông Âu. Động thái này diễn ra khi mà giữa Nga và phương Tây đang có cuộc đối đầu nghiêm trọng nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh vì cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

"Chúng tôi sẽ triển khai một lực lượng phương tiện bọc thép tương ứng một lữ đoàn chiến đấu cùng với những vũ khí đi kèm theo đến các nước Trung và Đông Âu”, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đã cho biết như vậy trong một cuộc họp báo chung với 3 người đồng cấp của các quốc gia Baltic trước thềm cuộc họp NATO sắp tới.

"Những vũ khí được Mỹ triển khai đến Châu Âu sẽ bao gồm các xe tăng, phương tiện chiến đấu bộ binh và pháo binh”, ông Carter cho hay đồng thời thêm rằng Estonia, Lithuania, Latvia, Bulgaria, Rumania và Ba Lan “đã nhất trí cho phép triển khai các vũ khí tương đương cấp tiểu đoàn và trung đội trên lãnh thổ của nước họ”. Những vũ khí đó sẽ “được di chuyển khắp khu vực cho các cuộc tập trận và huấn luyện”.

"Trong khi chúng tôi không tìm kiếm một cuộc chiến tranh lạnh chứ đừng nói là một cuộc chiến tranh nóng thì chúng tôi sẽ bảo vệ các đồng minh của mình”, ông Carter tuyên bố.

Lầu Năm Góc tiết lộ, họ sẽ triển khai 250 vũ khí hạng nặng đến Châu Âu, trong đó có 90 xe tăng Abrams, 140 phương tiện bọc thép Bradley và 20 bích kích pháo tự hành.

"Động thái của Mỹ là nhằm để phát đi thông điệp với Nga, các đồng minh của Mỹ cũng như các cường quốc thế giới khác rằng, Mỹ vẫn đang là cường quốc dẫn đầu về quân sự trên toàn cầu và có thể đối phó với những mối đe dọa từ Nga trong khu vực. Mỹ cũng muốn rằng họ không phải là một cường quốc đang suy giảm về sức mạnh”, ông Marcin Terlikowski – một nhà phân tích thuộc Viện Các Vấn đề Quốc tế Ba Lan, đã đưa ra nhận định như vậy.

Thông báo gây giật mình về hoạt động triển khai vũ khí của Mxy được đưa ra sau khi NATO hôm thứ Hai đầu tuần (22/6) cam kết sẽ tăng cường sự hiện diện quân sự ở Đông Âu trong bối cảnh đang xảy ra cuộc khủng hoảng chính trị nghiêm trọng ở Ukraine.

Trong khi đó, lực lượng nổi dậy Ukraine hôm qua cáo buộc quân chính phủ giết hại 3 dân thường trong những cuộc tấn công được phát động vài giờ trước thềm một cuộc đàm phán mới ở thủ đô Paris về việc chấm dứt cuộc chiến tranh ly khai kéo dài 15 tháng qua ở miền đông Ukraine.

Bộ chỉ huy quân sự của Kiev được phương Tây hậu thuẫn thì cho biết, họ mất một binh lính vì đạn pháo và súng cối hạng nặng của quân ly khai.

Tình trạng bạo lực leo thang trở lại ở miền đông Ukraine trong tháng này có nguy cơ phá vỡ lệnh ngừng bắn đạt được hồi tháng 2 và nó cũng nhắc người ta nhớ đến những thất bại của các nhà ngoại giao trong việc tìm kiếm một lối thoát cho cuộc khủng hoảng đã cướp đi sinh mạng của 6.500 người ở Ukraine trong vòng hơn một năm qua.

Cuộc đàm phán ở Paris là cuộc gặp gỡ của Bộ Tứ Normandy gồm Pháp, Đức, Nga và Ukraine. Tuy nhiên, các bên vẫn chẳng đạt được kết quả gì ngoài những tuyên bố, phát biểu quen thuộc. Cuộc họp ở Paris đã ra một tuyên bố chung, trong đó kêu gọi “nhanh chóng làm dịu căng thẳng, hạ nhiệt” tình trạng bạo lực mới nhất đang nổ ra và “thực hiện ngừng bắn ngay lập tức” cũng như rút vũ khí hạng nặng ra khỏi vùng chiến tuyến.

"Chúng tôi rất quan ngại về tình hình an ninh ở Donbass”, Ngoại trưởng 4 nước Nga, Pháp, Đức và Ukraine cho biết, ám chỉ đến khu vực miền đông Ukraine.

"Chúng tôi kêu gọi nhanh chóng tiến làm dịu căng thẳng và ngừng bắn ngay lập tức để tạo điều kiện cho việc đạt được những tiến bộ trong lĩnh vực chính trị, kinh tế-xã hội và nhân đạo”, tuyên bố do chủ nhà Pháp đưa ra đã nói như vậy.

Dương oai diễu võ

Kể từ sau khi cuộc khủng hoảng ở Ukraine bùng phát kéo theo vụ sáp nhập bán đảo Crimea vào Nga, NATO đang liên tục phô trương sức mạnh, dương oai diễu võ ở các nước láng giềng xung quanh Nga gồm Ba Lan và các nước Baltic.

Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương đang tiến hành một loạt các cuộc tập trận tập trung vào đội quân mũi nhọn mà họ dựng lên với mục tiêu được tuyên bố là để tăng cường an ninh cho sườn phía đông của NATO nhưng thực tế là nhằm vào Nga.

Tham gia cuộc tập trận ở Ba Lan hồi tuần trước, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương đang “thực hiện hoạt động triển khai, tăng cường lực lượng cho phòng thủ tập thể lớn nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh”.

Những thông tin về việc Mỹ triển khai vũ khí hạng nặng đến miền đông Châu Âu đã khiến Moscow không thể ngồi yên, tuyên bố sẽ đáp trả bằng việc mở rộng kho vũ khí hạt nhân chiến lược đáng sợ của mình.

Tổng thống Putin thẳng thắn cáo buộc liên minh do Mỹ dẫn đầu “đang áp sát biên giới của chúng tôi ".
(tổng hợp)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 06-24-2015
Reputation: 137093


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 123,366
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vnm_2015_696312.jpg
Views:	0
Size:	21.3 KB
ID:	779451  
PinaColada is_online_now
Thanks: 9
Thanked 7,925 Times in 7,053 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 142
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
The Following User Says Thank You to PinaColada For This Useful Post:
maivang18 (06-24-2015)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Những chuyện hài hước nhất hôm nay Bàn Cờ Vây Trung Đông: Khi Những Con Sóng Hormuz Thử Thách Bản Lĩnh Donald Trump Khi Quyền Lực Đối Đầu Đức Tin: Cuộc Tỉ Thí Giữa "Gã Khổng Lồ" Donald Trump Và Đức Giáo Hoàng Leo XIV
Bão Biển Trường Kỳ: Canh Bạc Phong Tỏa Của Tổng Thống Trump Tại Eo Biển Hormuz Cuộc Khẩu Chiến Nảy Lửa Giữa Tổng Thống Trump Và Giáo Hoàng Leo XIV Chảo lửa Hormuz rực cháy: Trump "đóng cửa" eo biển, giá dầu vượt ngưỡng 100 USD - Viễn cảnh tồi tệ cho kinh tế toàn cầu
Thành trì MAGA tại châu Âu bị sụp đổ Địa chấn chính trị Hungary 2026: Đồng minh của ông Trump thất thế, Tisza Párt trỗi dậy như cơn lũ thời đại số Hai mặt trận cùng “im tiếng súng”: Lệnh ngừng bắn của Trump và Putin – khoảng lặng mong manh trước cơn bão lớn?
Sự Thật Sau Làn Sương Tin Giả: Phi Vụ Giải Cứu Phi Công Mỹ Trong Lòng Iran Và Cuộc Chiến Thông Tin Chấn Động Thế Giới Những chuyện hài hước nhất hôm nay +video Mỹ thành công cứu phi công mất tích
Chiến tranh Iran: Khi “bầu trời bất khả xâm phạm” của Mỹ bắt đầu rạn nứt Khủng hoảng dầu mỏ lan thành “cơn bão thiếu hụt”: Khi nhựa, thực phẩm và cả đời sống toàn cầu bị cuốn vào vòng xoáy chiến tranh Tư nhân hóa an ninh sân bay Mỹ: Canh bạc tiết kiệm hay rủi ro an toàn?
Xăng đắt nhất hành tinh: Hong Kong “đốt tiền” vì dầu mỏ, cơn bão năng lượng lan khắp thế giới Iran tung tin bắt sống phi công Mỹ, ngoài F-15 thì còn bắn hạ một trực thăng và một máy bay khác Mỹ xác nhận máy bay bị bắn rơi trên đất Iran: Sự thật dần lộ diện từ mảnh vỡ và chiến dịch giải cứu nghẹt thở
Mục Tát Ba – Tân Giáo chủ Ba Tư giữa khói lửa chiến tranh và những tin đồn chấn động Eo biển Hormuz thành ‘tử lộ’ dầu mỏ: Iran rải thủy lôi, thế giới nín thở chờ cơn địa chấn năng lượng Chiến tranh Ba Tư và bài toán chiến thắng
Iran tung đòn tên lửa nặng nhất, Mỹ – Israel đáp trả, dân Việt Nam đổ xô đi mua xăng Mỹ tiếp tục đánh lớn, Bắc Hàn bênh Iran, Nga hứa giúp đánh bại Trump, dân tình đổ đi mua xăng tích trữ Tân Giáo Chủ Thần Giáo Ba Tư Mojtaba Khamenei: Người kế vị bí ẩn vẫn “mất tích” giữa chiến tranh – Tehran rung chuyển trong mưa bom
Mỹ đốt 2,8 tỷ USD hàng ngày tại Iran Ghét tư bản nhưng gửi con sang tư bản: bài ca muôn thuở của mọi chế độ độc tài, cháu gái Giáo Chủ Iran ở Canada Nhao nhao lên ủng hộ Iran, Việt cộng không biết rằng Thần Quyền Y Lãng đại ghét cộng sản, giết không còn một mống

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:40.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11873 seconds with 15 queries