HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Talking Được Mỹ tha TQ quay lại cắn như đúng rồi!
VBF-Sau khi biết Mỹ sẽ không còn ý định trừng phạt nèn kinh tế của mình TQ đa nghĩ nay ra đòn để đáp trả sự nhượng bộ của Mỹ. Qua đây mới thấy TQ luôn là kẻ có nhiều mặt, có nhiều sự tráo trở trong ngoại giao. Trung Quốc (TQ) từng là chủ nợ lớn nhất của Mỹ (khi sở hữu 1.300 tỉ USD trái phiếu Mỹ tính đến tháng 6-2015), nhưng danh hiệu này sẽ biến mất trong thời gian tới bởi Bắc Kinh đang “bán tháo” trái phiếu kho bạc Mỹ. Và điều này sẽ ảnh hưởng nhất định tới nền kinh tế lớn nhất thế giới. Động thái này diễn ra trước thềm chuyến thăm Mỹ của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình.

Ngày 11/9, tờ The Washington Post đăng bài “Hoạt động của Trung Quốc ở biển Hoa Nam gây rắc rối cho ông Obama”. Tờ The Washington Post cũng vừa dẫn lời Phó chủ tịch Trung tâm Nghiên cứu chiến lược quốc tế Michael J. Green, Chính phủ Trung Quốc luôn tuyên bố đã dừng việc xây dựng trái phép đảo nhân tạo ở Biển Đông, nhưng thực tế cho thấy hoàn toàn khác. Và những động thái này diễn ra trước thềm chuyến thăm Mỹ của ông Tập Cận Bình, nên đây sẽ là một thách thức đối với Nhà Trắng.

Cũng trong ngày 11/9, khi trả lời phỏng vấn tờ China Daily về chuyến thăm Mỹ sắp tới của ông Tập Cận Bình, Ủy viên Quốc vụ TQ Dương Khiết Trì cho rằng, Mỹ không nên can thiệp vào tranh chấp ở Biển Đông. Trước đó (9/9), tại cuộc hội thảo về quan hệ Trung - Mỹ ở Bắc Kinh, nhiều chuyên gia TQ cho rằng, chuyến thăm Mỹ của ông Tập Cận Bình vào hạ tuần tháng 9 là “chuyến thăm then chốt tại thời điểm then chốt” của quan hệ song phương, có lợi cho ổn định tương lai quan hệ Trung - Mỹ.

Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu vấn đề quốc tế TQ Nguyễn Tông Trạch nhấn mạnh, quan hệ Trung - Mỹ hiện đã vượt qua quan hệ song phương, ngày càng mang ý nghĩa toàn cầu. Còn Giám đốc Viện Nghiên cứu Mỹ thuộc Viện Nghiên cứu quan hệ quốc tế hiện đại TQ Đạt Nguỵ nhận định, chuyến thăm của ông Tập Cận Bình sẽ phát huy và nâng cao vai trò, tăng cường sự tin cậy, loại bỏ nghi ngờ giữa 2 nước.

Điều đáng nói là trước đó, Hãng RIA Novosti cho biết, khi có bài phát biểu đánh dấu lễ kỷ niệm 70 năm kết thúc Thế chiến II tại Thái Bình Dương, Tổng thống Mỹ Barack Obama không đề cập tới Trung Quốc, nhưng lại coi việc kết thúc Thế chiến II là sự khởi đầu của kỷ nguyên mới trong quan hệ với Nhật Bản - chuyển từ cựu thù thành đồng minh. Ngày 9/9, tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng cho rằng, chuyến công du tới Mỹ của ông Tập Cận Bình khó tạo ra đột phá trong quan hệ song phương.

Trước đó (8/9), tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng còn lý giải tại sao ông Tập Cận Bình lại chọn thành phố Seattle để mở đầu chuyến thăm chính thức Mỹ. Theo kế hoạch (đã điều chỉnh), ông Tập Cận Bình sẽ bắt đầu chuyến thăm Mỹ bằng cuộc gặp lãnh đạo các tập đoàn công nghệ hàng đầu của Mỹ tại thành phố Seattle (22/9) trước khi tới thủ đô Washington. Kế hoạch trước đó phải điều chỉnh sau khi Mỹ từ chối, không muốn ông Tập Cận Bình thăm Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương. Thống đốc Wisconsin Scott Walker thậm chí còn kêu gọi Tổng thống Barack Obama hủy chuyến thăm của ông Tập Cận Bình.

Ngày 9-9, Tân Hoa xã đưa tin, trong tháng 6, hải quân Mỹ đã triển khai tàu ngầm hạt nhân tấn công thứ tư ở căn cứ hải quân Guam, và điều này có nghĩa Washington tiếp tục điều chuyển binh lực tới Châu Á - Thái Bình Dương. Bởi tàu ngầm hạt nhân Toledo triển khai lần này vốn triển khai ở bang Connecticut, Mỹ, là tàu ngầm hạt nhân tấn công lớp Los Angeles. Cũng trong ngày 9/9, tờ The Diplomat cho rằng, cuộc chạy đua tàu ngầm tên lửa đạn đạo của TQ và Ấn Độ trong các vùng biển ở châu Á hiện có thể gây bất ổn và xung đột. Và TQ đang muốn đẩy Mỹ ra khỏi Biển Đông để tự do triển khai tàu ngầm tên lửa.

Trước đó (5/9), cựu Giám đốc Viện Nghiên cứu Chiến lược quốc gia tại Đại học Quốc phòng Mỹ Patrick Cronin khẳng định, Washington phải duy trì ảnh hưởng và sức mạnh của mình tại Biển Đông, đồng thời có chính sách quân sự cứng rắn với Bắc Kinh ở khu vực này. Và nếu Mỹ không trở lại Biển Đông với sức mạnh, chớ ngạc nhiên trước sự “trỗi dậy” của TQ. Ngoài ra, ông Patrick Cronin cũng cho rằng, chiến lược xoay trục của Tổng thống Barack Obama vì “nửa vời”, nên không “răn đe” được TQ.

Trong khi đó, tờ Thời báo Hoàn Cầu vừa dẫn lại thông tin từ báo chí Mỹ cho biết, Manila dự định xây dựng khu kinh tế quốc phòng, nhằm thu hút các nhà sản xuất vũ khí nước ngoài đến và chế tạo vũ khí trên lãnh thổ Philippines, giúp nước này tự túc về vũ khí và trang thiết bị. Và động thái này của Philippines là nhằm đối phó với TQ trong tranh chấp Biển Đông. Trước đó (7/9) tờ Philippines Star đưa tin, hải quân và không quân Philippines tổ chức tập trận chung và cuộc diễn tập quân sự “Dagit-2015” của Manila sẽ kết thúc vào ngày 18-9 nhằm tăng cường khả năng ứng phó với Trung Quốc ở Biển Đông.

Ngày 11/9, tờ Philippines Star cho rằng, dự án cải tạo đất của Bắc Kinh trên bãi đá Subi sẽ cải thiện đáng kể năng lực của quân đội TQ trong chiến tranh chống tàu ngầm. Và theo nhà sử học quân sự Jose Custodio, bãi đá Subi chỉ cách đảo Thị Tứ (Philippines đang chiếm đóng) 12 hải lý, do đó nếu TQ đưa cơ sở quân sự trên bãi đá Subi vào hoạt động, Bắc Kinh có thể phong tỏa khu vực này, khiến máy bay lên xuống đảo Thị Tứ có thể bị cấm. Trước đó (10/9), tờ Manila Bulletin dẫn tuyên bố của Thứ trưởng Quốc phòng Philippines Fernando Manalo, theo đó ngân sách quốc phòng Philippines năm 2016 được đề xuất ở mức 158,8 tỉ peso, tăng 11,6% so với năm nay. Và khoản ngân sách này sẽ dùng để mua 12 máy bay chiến đấu, 2 tàu tuần tra, 2 tàu chiến và hệ thống radar giám sát tầm xa.

Hãng Kyodo vừa dẫn yêu cầu của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, Seoul đã yêu cầu tờ Sankei Shimbun của Nhật Bản rút lại một bài viết đăng ngày 31/8 có nội dung xúc phạm Tổng thống Park Geun-hye. Vì coi việc bà Park Geun-hye tới dự lễ duyệt binh tại Bắc Kinh hôm 3/9 là “sự xu nịnh”.

Cũng trong ngày 31/8, tờ Japan Times dẫn một nguồn tin Nhật Bản cho biết, Hàn Quốc đang cân nhắc tham dự duyệt binh trên biển của Lực lượng phòng vệ bờ biển Nhật Bản diễn ra ngày 18/10 tại vịnh Sagami (phía nam Tokyo). Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ có bài phát biểu nhân sự kiện này. Tuy hải quân 2 nước từng tổ chức 8 cuộc tập luyện chung từ năm 1999, nhưng Seoul chưa từng nhận lời mời tham gia các cuộc duyệt binh trên biển của Tokyo.
tm
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 09-18-2015
Reputation: 344669


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 140,600
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	avar1-1433208225307-102-2-437-659-crop-1433208251027.jpg
Views:	0
Size:	72.0 KB
ID:	809632  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,621 Times in 5,566 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 176
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Quyết chiến tại Washington: Khi Donald Trump tuyên chiến với "Pháo đài" Jerome Powell California chao đảo sau bê bối Swalwell: Gavin Newsom đứng trước bài toán quyền lực và tương lai Nhà Trắng Người Mỹ “dịu lại” với Trung Quốc: Khi chiến tranh, thương mại và mạng xã hội cùng xoay chiều dư luận toàn cầu
Việt Nam “nghiêng trục” về Trung Quốc: Học mô hình quản trị hay đánh đổi chủ quyền? LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG: CỰU TRÙM TÌNH BÁO BRAZIL SA LƯỚI TẠI MỸ SÓNG NGẦM HỌC ĐƯỜNG NGA: KHI GIẢNG ĐƯỜNG TRỞ THÀNH "BÀN ĐẠP" ĐƯA SINH VIÊN RA CHIẾN TRƯỜNG
“Bế tắc Hormuz: Mỹ – Iran giằng co từng tấc uranium, chiến tranh kinh tế đẩy thế giới vào vòng xoáy mới” Khi "Quyền Lực Sắt" Chạm Phải Đá: Những Giới Hạn Trong Tham Vọng Thống Trị Của Donald Trump "Mãnh hổ" Mark Carney và cú lội ngược dòng lịch sử: Một Canada đoàn kết trước "bão lửa" Donald Trump
Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? Vì Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương trình truyền hình đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lãnh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đã nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô Tìm Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: Vì sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lãng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đã tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: vì sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:18.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09925 seconds with 15 queries